(1409 Views)
F.HERO ชวน กระแต อาร์สยาม, M-PEE เต้นสะบัดในเพลง ‘อะไร…ว้า’   26 ต.ค. 66

F.HERO ชวน กระแต อาร์สยาม, M-PEE เต้นสะบัดในเพลง ‘อะไร…ว้า’
โปรเจกต์พิเศษ RS MUSIC x High Cloud “DANCECOVERY”
พร้อมดึง TIMETHAI เป็นพระเอกเอ็มวีเวอร์ชันสะบักสะบอม!

หลังจากที่โปรเจกต์ RS MUSIC x High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” ซึ่งเป็นโปรเจกต์การร่วมมือกันระหว่างสองค่ายเพลง โดยหยิบเอาเพลงในความทรงจำจาก RS มาเรียบเรียงใหม่ ใส่ลูกเล่นร่วมสมัยทั้งบีทแดนซ์สุดเขย่าใจ หรือแร็ปไรม์สุดเท่ ในแบบฉบับของ 8 ศิลปินจาก High Cloud Entertainment ลงไป โดยได้ปล่อยทั้งตัวเพลงและ Visualizer Video ออกไปทั้งหมดแล้ว และต่างได้รับผลตอบรับที่แฟนเพลงรู้สึกตื่นเต้นกับรสชาติใหม่ที่แปลกและแตกต่าง


และครั้งนี้โปรเจกต์ RS MUSIC x High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” ขอเพิ่มเซอร์ไพรส์อีกหน่อยกับการที่พี่ใหญ่ของค่ายอย่าง F.HERO (เอฟฮีโร่) ขอปล่อยมิวสิควิดิโอเพลง อะไร…ว้า (Original by SAND-BANK) ที่ได้หนึ่งในควีนออฟแดนซ์แห่งยุคอย่าง KRATAE RSIAM (กระแต อาร์สยาม) และ M-PEE (เอ็ม-พี) จาก Bear Knuckle มาร่วมฟีทเจอริง ทั้งยังเซอร์ไพรส์ขึ้นไปอีกเมื่อได้ศิลปินหนุ่มสุดฮอตอย่าง TIMETHAI (ธามไท แพลงศิลป์) มาร่วมแสดงให้เอ็มวีอีกด้วย!

อะไร…ว้า เป็นเพลงของศิลปินดูโอ้ในตำนานอย่าง SAND-BANK ซึ่งในโปรเจกต์ RS MUSIC x High Cloud Entertainment “DANCECOVERY” พี่ใหญ่อย่าง F.HERO มอบหน้าที่โปรดิวเซอร์ให้กับ NINO โปรดิวเซอร์แถวหน้าของประเทศในการดูแลเพลงนี้ให้ออกมาร่วมสมัย เก็บมู้ดความสนุกไว้อย่างครบถ้วน ก่อนจะเพิ่มเติมด้วยเนื้อและเมโลดี้ใหม่ที่ทั้งเก๋และโฟลว์สุดๆ เจือกลิ่นอายเพลงไทยที่ร่วมสมัย ซึ่ง F.HERO เองก็ได้ร่วมแต่ง รวมถึงสองสมาชิกจาก Bear Knuckle ทั้ง M-PEE, J JAZZSPER และ SPRITE ก็ร่วมแต่งเนื้อในเพลงนี้อีกด้วย โดยท่อนเพลงใหม่ที่ร้องนั้นเจือกลิ่นความขี้เล่น ยียวน และติดหูลงไป เพื่อเสริมรสชาติของ ‘อะไร…ว้า’ ให้สนุกในโทนที่แตกต่างออกไป

ความพิเศษของเพลงนี้คือการได้หนึ่งใน Queen of Dance แห่งยุคอย่าง KRATAE RSIAM มาร่วมร้องด้วย ซึ่งมอบความลงตัวของเรื่องราวในเพลงได้อย่างดี เติมรสชาติให้การต่อล้อต่อเถียงกันระหว่างคู่รักในเพลงนี้ชัดเจนและสนุกขึ้น ซึ่งหากได้ฟังเพลงพร้อมชมเอ็มวี คุณจะยิ่งเข้าใจในเรื่องราวทั้งหมด และไม่อยากให้พลาดเพอร์ฟอร์แมนซ์ในลุคแซ่บ ๆ ของ กระแต ที่ทั้งเต้น เตะ ต่อย! และในเอ็มวีเพลง อะไร…ว้า นี้ ก็ยังได้ TIMETHAI ศิลปินหนุ่มสุดฮอตมาร่วมแสดงเป็นพระเอกเอ็มวีในเวอร์ชันแสนสะบักสะบอม

เป็นโมเมนต์ที่พิเศษมาก ๆ ถ้าหากใครนึกออก เพราะทั้งกระแตและธามไทนั้นเคยร่วมร้องเพลง ‘ชู้ทางไลน์ (Hidden Line)’ ด้วยกันมาก่อนเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา และในเอ็มวีเพลง ‘อะไร…ว้า’ นี้เป็นเสมือนภาคต่อกลาย ๆ ของเอ็มวีชู้ทางไลน์ เพราะหลังจากความสัมพันธ์ของพวกเขาได้เริ่มขึ้นแล้ว เกือบ 10 ปีต่อมาเรื่องราวของพวกเขาเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งธามไทต้องรับบทเป็น ‘พ่อบ้านใจกล้า’ ที่พร้อมจะดื้อแพ่งต่อคนรักอย่าง กระแต เสมอ เธอเลยต้องกำราบเขาด้วยท่วงท่ามวยไทยตามที่เธอถนัด เสริมความสนุกให้เพลงได้สุด ๆ ซึ่งหากใครเป็นแฟนเพลงค่าย RS และ Kamikaze ต้องกรี๊ดให้กับการโคจรมาเจอกันของเขาทั้งคู่อย่างแน่นอน!

เพลง อะไร…ว้า F.HERO Feat. KRATAE RSIAM, M-PEE สามารถชมมิวสิควิดีโอ
ได้แล้วทาง YouTube : RS Music Thaialnd : https://youtu.be/fXJRtsyo9eA
และสามารถฟังได้แล้วทุกสตรีมมิง : https://li.sten.to/Project_DancecoveryAdvertisment


ข่าวดนตรีอื่นๆ


1/315   [ย้อนกลับ]  [หน้าต่อไป]

Advertisment
(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com
All rights reserved 1999 - 2019. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com