(7095 Views)
“สไปร์ซซี่ ดิสก์” ชวนค่ายน้อง “บัตเตอร์” ส่ง 2 เพลง 2 สไตล์   18 ธ.ค. 66

“สไปร์ซซี่ ดิสก์” ชวนค่ายน้อง “บัตเตอร์”
ส่ง 2 เพลง 2 สไตล์ ต้อนรับเทศกาลปีใหม่

ส่งท้ายปีด้วย 2 เพลงใหม่ในวาระแห่งความสุขจาก ค่ายเพลง SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ที่รอบนี้ขอเกี่ยวแขนค่ายเพลงน้องใหม่อย่าง Butter (บัตเตอร์) มาร่วมฉลองด้วยกัน เริ่มจากค่ายพี่สไปร์ซซี่ ดิสก์ มาพร้อมกับเพลงฟีลกู๊ดต้อนรับปีใหม่ในชื่อว่า “อีกปีนะ” และของค่ายน้องอย่างบัตเตอร์มาพร้อมกับความสดใสเฟสทีฟสุดๆ จากศิลปิน Gen ใหม่ไฟแรง กับเพลง “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับแฟนใหม่” ซึ่งบอกได้เลยว่าหากใครที่ได้ฟังจะต้องอิ่มเอิบใจ สมกับเป็นของขวัญในเทศกาลแห่งความสุขนี้ ซึ่งมิวสิควิดีโอของทั้งสองเพลงจะถูกเล่าผ่านเรื่องราวต่างกัน ฝั่งค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ จะมาพร้อมกราฟฟิกอิโมจิแสดงถึงความรู้สึกต่างๆ แทนความรู้สึก ส่วนฝั่งค่ายบัตเตอร์ ได้ศิลปินอย่าง Darran (ดารัณ-เศรษฐิณิช ชนวราสุทธิศิริ) , JKA (เจก้า หรือ พิม-ณิชชญา อู่นนทกานต์), NONNIE (นนนี่ - พิชชาภรณ์ เกิดพันธุ์ และชายหนุ่มหนึ่งเดียว MARKPOOM (มาร์คพูม-ณฐพนธ์ บัวสาลี) มาแชร์โมเมนต์ความสดใสผ่านงานปาร์ตี้ที่อบอวลไปด้วยความสนุกสนาน น่ารัก ผ่านภาพและเพลงที่เต็มไปด้วยความสุข

ก่อนที่จะไปฟังเพลงกัน อยากให้ทุกคนได้ลองมาทำความเข้าใจถึงแรงบันดาลใจของผู้แต่งเพลง โดยเริ่มจากแก๊งค์พี่ใหญ่กับเพลง อีกปีนี้นะ แต่งโดย บอย ตรัย ศิลปิน – นักแต่งเพลงฝีมือระดับปรมาจารย์ ได้เล่าถึงเพลงนี้ให้ฟังว่า “สำหรับเพลงนี้ผมมีความตั้งใจที่อยากทำเพลงเฉลิมฉลองสิ้นปี จึงลองมานึกดูว่าเราจะเล่าถึงเรื่องอะไรดี ก็คิดขึ้นมาได้ว่า สิ่งที่เรามักทำกันในช่วงเทศกาลก็คือการอวยพร เช่น ทิ้งสิ่งเก่าๆ ไว้ในปีเก่าและขอให้เจอสิ่งใหม่ๆ แต่ถ้ามองกลับกันบางครั้งอะไรเก่าๆ อย่างเช่นความสัมพันธ์ก็อาจเป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การเก็บรักษาไว้ตลอดไป ผมจึงอยากเล่าถึงเรื่องราวของความรัก ความหวังดี จากคนที่คุณรักและรักคุณ ไม่ว่าจะสถานะใด ก็เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ทำให้เราก้าวผ่านช่วงเวลาร้ายๆ ไปด้วยกัน ในส่วนของพาร์ดนตรีผมได้เพื่อนผมอย่าง Funky Wah Wah (ฟังกี้ วา วา) และ อดุลย์ (Friday, 2 Days Ago Kids) มาช่วงสร้างมิติให้เพลงนี้มีความพิเศษยิ่งขึ้น รวมถึงพี่ๆ น้องๆ มาร่วมร้องอย่าง โป้ โยคีเพลย์บอย, ว่าน ธนกฤต, กานต์ The Parkinson, Unkle T. และตัวผมเอง โดยให้ความรู้สึกเหมือนเรามาปาร์ตี้ร่วมกัน ซึ่งผมเชื่อว่าเพลงนี้น่าจะเป็นอีกเพลงที่เหมาะสำหรับเทศกาลแห่งความสุข หรือจะใช้เพลงนี้เป็นการส่งความรู้สึกของคุณแทนคำพูดก็ได้ครับ”

มากันที่ค่ายน้อง Butter กับเพลง “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับแฟนใหม่” ที่แต่งโดย เป้ MVL ศิลปินรุ่นพี่พร้อมนั่งแท่นโปรดิวเซอร์ โดยเป้ ได้เล่าถึงการทำงานของเพลงนี้ให้ได้ฟังว่า “สำหรับเพลง “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับแฟนใหม่” ผมคิดถึงบรรยากาศในช่วงเวลาสุดพิเศษส่งท้ายปีแบบนี้ที่ทุกคนมีความสุขไปด้วยกัน! รวมถึงคาแรคเตอร์ของน้องๆ ศิลปิน ที่เป็นวัยว้าวุ่นในเรื่องของความรัก ยิ่งใกล้จะหมดปีก็เริ่มรู้สึกอยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปกับใครสักคนผ่านช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ เพื่อข้ามสถานะจากคนรู้จักมาเป็นคนรู้ใจไปด้วยกัน พร้อมเล่าผ่านดนตรีป๊อปฟังง่าย พร้อมเพิ่มอรรถรสด้วยแร๊พมาเสริมความสนุกในเพลงนี้ นอกจากผมที่รับหน้าที่แต่งเพลงแล้วก็ยังได้พี่ก้อ – ณฐพล ศรีจอมขวัญ มาช่วยอะเรนจ์ให้เพลงนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นครับ ซึ่งน้องๆ ทุกคนถ่ายทอดออกมาดีมาก อยากให้ทุกคนได้ฟังกันครับ และหวังว่าเพลงนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำดีๆ ไปด้วยกันครับ”

เป็นอีกหนึ่งของขวัญส่งท้ายปีที่อยากให้ทุกคนได้ฟังกัน อีกปีนะ จาก SPICYDISC (สไปร์ซซี่ ดิสก์) ในทุกสตรีมมิ่ง https://spd.lnk.to/AnotherYearPR รวมถึงชมมิวสิควิดีโอได้ที่ YouTube Channel SPICYDISC และเพลง “ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับแฟนใหม่” จาก Butter (บัตเตอร์) ในทุกสตรีมมิ่ง https://bfan.link/sngthaaypiiekaa-t-nrabaefnaihm รวมถึงชมมิวสิควิดีโอได้ที่ YouTube Channel buttersoundthailand และติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ www.facebook.com/Spicydiscrecord หรือทาง www.facebook.com/buttersoundthailandAdvertisment


ข่าวดนตรีอื่นๆ


1/316   [ย้อนกลับ]  [หน้าต่อไป]

Advertisment
(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com
All rights reserved 1999 - 2019. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com