Main Menu
 Home หน้าแรก
 login / สมาชิก
 BuyerBook
 รายการ TV
  คอร์ด / เนื้อเพลง
  วีดีโอ คลิป
  Webboard
  Classifieds
  ข่าวสารดนตรี
  Review & ทดสอบ
  งานคอนเสิร์ต
  บทความดนตรี
  Cools Links
  Artist Gear
 
  About Us

20056


 Review & Test     Fernandes / Zo -3 / Masked Rider ( V1 ) : travel guitar :    12/4/2006    อ.โจ้

Review / Fernandes travel ( mini guitar )

คราวนี้ลองมาดูกีตาร์จากแดนอาทิตย์อุทัยกันบ้างนะครับ Fernandes นั้นจัดเป็นกีตาร์ที่มีประวัติ และชื่อเสียงอยู่ในแนว หน้าของญี่ปุ่นเลยทีเดียว จากประสบการณ์ ที่ผมเคยลองเล่นกีตาร์ fernandes มา ผมคิดว่าเป็นกีตาร์ที่มีมาตรฐานในการผลิตดี ทั้งวัสดุ และงานฝีมือ งานส่วนใหญ่ยังคงเป็นงานที่ผลิตจากญี่ปุ่น คุณภาพเสียง ปานกลางถึงดี รูปทรงดูดี แต่ยังไม่มีจุดเด่น ของตัวเองมากนัก ในช่วงหลังทาง Frenandes ได้สร้างจุดเด่นให้กับ body ในเรื่องของ การ Painting ลวดลายต่าง ๆ บนกีตาร์ ผมเคยเห็นลาย Star War สวยแปลกตาดีครับ ในส่วนของเสียงนั้น fernandes ได้คิดค้นและสร้างระบบที่เรียกว่า sustainer ที่ช่วยทำให้กีตาร์มีหางเสียงที่ยาวได้ตามต้องการ ซึ่งมีนักกีตาร์ระดับโลกหลายคนที่ใช้ระบบนี้ รวมทั้ง steve vai ด้วย พอคราว ๆ แล้วกันนะครับ เรามาดู mini guitar ของ Fernandes กันเลยดีกว่า

 

Fernandes / Zo -3 / Masked Rider ( V1 ) : travel guitar :
Neck - maple 22- fret rosewood fretboard
Body ?
1humbucker
speaking 5 W. ( drive sound )
1 Volume controls
1 switch ( in & out )
Gig bag
9 V battery

   
   
   

ผมเห็นครั้งแรกก็นึกถึงแนว คิคุ concept ของ คนญี่ปุ่นเลย มีการ painting รูปมดแดง V1 ในแบบ SD ตรงลำโพง ที่ออกแบบลวดลาย และสีสันได้ ลงตัวกับ body เล็ก ๆ ของ Fernandes ที่ใช้พื้นขาว ตัดแดง และมีโลโก้ขององค์การช็อคเกอร์ ดูแล้วน่ารักดี (แนว Dead เอาไปเล่นจะเป็นไงเนี่ย ) เป็นกีตาร์ที่เหมาะสำหรับการพกพา และมีลำโพงในตัวด้วย หรือเราจะเล่น out จากแอมป์ข้างนอกก็ได้ มี Switch ตัด . ในส่วนของคอทำได้ดีครับ ค่อนข้างตรงดี และตั้ง action ได้ต่ำ โดยไม่ตี fret ทำให้เล่นง่าย แต่เสียงลำโพงในตัว ถ้าเปิดดัง ๆ เสียงจะฟังบี้ ๆหน่อย อาจเป็นเพราะว่าลำโพงทำด้วยเหล็กก็ได้ Balance น้ำหนักของคอกับลำตัวเวลาเล่นใช้ได้ดีครับ เพราะกีตาร์ตัวเล็ก ๆ ที่ผมเคยเจอน้ำหนักจะถ่วงไม่ค่อยดี สำหรับ mini Fernandes ตัวนี้ผมคิดว่าน่าเป็นกีตาร์ ที่เสียงโดยรวมพอใช้ได้ ออกแหลมๆหน่อย น่าจะเหมาะสำหรับการซ้อม สะดวกความและคล่องตัวในการเดินทาง หรือให้คุณหนูๆ ฝึกเล่นก็ได้มาตราฐาน และดูน่ารักดีด้วยครับ

สนใจติดต่อที่
บริษัท ธีระ มิวสิค จำกัด : 02 2239127
บริษัท มิวสิคโซลูชั่น จำกัด : 02 2089922ร้านขายเครื่องดนตรีออนไลน์ ส่งตรงถึงบ้าน
www.harmonythai.comany comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket