Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ผมลืมกีตาร์ไว้บนแท็กซี่ ได้คืนแล้วครับ แกะรอยแท็กซี่จนเจอ อยากเล่าสู่กันฟัง  
 
จากกระทู้ผมลงประกาศไว้ http://www.guitarthai.com/webboard/question.asp?QID=355141


miw      30 พ.ย. 55   เวลา 19:54:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 1  
 
เมื่อเช้าวันที่ 13 พ.ย. 2555 ผมได้ขึ้นแท็กซี่จากลาดพร้าว-วังหินซอย1 มาลงประชาสงเคราะห์23 โดยวางกีตาร์ Fender deluxe ไว้ที่เบาะข้างคนขับ เหตุผลที่วางข้างคนขับเพราะไม่อยากไว้ท้ายรถ ก่อนหน้านี้ผมเคยลืมกีตาร์ไว้ท้ายรถมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกที่ลืมแท็กซี่วนมาคืน ส่วนครั้งที่สองวิ่งตามทันเขาติดไฟแดงอยู่แถวห้วยขวางรถเพิ่งออกตัวโชคดีไป ครั้งนี้เข็ดเลยวางไว้ข้างคนขับเพราะคิดว่ายังไงคนขับน่าจะเตือนบ้าง และแล้วในที่สุดผมก็ลืมกีตาร์จนได้ ขี้ลืมจริงๆ ขอนอกเรื่องเล่าเรื่องลืมแบบฮาๆนิดนึง วันหนึ่งผมเอากุญแจห้องไปปั้มที่ห้วยขวาง จังหวะที่ช่างกำลังปั้มกุญแจอยู่นั่นผมหันไปซื้อขนม พอซื้อขนมเสร็จแล้วผมก็เรียกมอไซด์กลับห้องเลย พอถึงห้องเท่านั้นแหละ !! เอิ่ม เข้าห้องไม่ได้ กุญแจห้องหาย... นึกอีกทีตะกี้กูเอากุญแจให้ช่างปั้มอยู่นี่หว่า เห้อ ! ทำไมถึงขี้ลืมขนาดนี้นะ เลยต้องเสียค่ามอไซด์ไปเอากุญแจที่ร้านอีกรอบ นอกเรื่องซะนานกลับมาต่อดีกว่า ผมนั่งแท็กซี่มาลงหน้าหอ พอจ่ายตังแล้วก็เดินจะขึ้นหอจังหวะนั้นแท็กซี่ก็ออกไปแล้วซึ่งผมก็นึกได้ว่า กีต้าร์กูหละ ? หันไปก็ไม่เห็นแท็กซี่แล้ว จังหวะนั้นผมจำอะไรเกี่ยวกับแท็กซี่ไม่ได้เลย ทะเบียนรถหรือสีก็จำไม่ได้เลย ยืนเหวอแดกอยู่สักพักใหญ่ ก็เลยโทรแจ้ง 1644 จส100 ร่วมด้วยช่วยกันให้ประกาศ แล้วก็ทิ้งรายละเอียดไว้เผื่อแท็กซี่เข้าจะเอามาคืน แล้วผมก็ไปแจ้งความกับตำรวจ ตำรวจก็รับแจ้งความไว้ ถึงเวลานี้นึกได้แค่ว่าจะไปขอดูกล้องวงจรปิดที่ไหนได้บ้าง ก็เลยขอดูกล้องที่หอตามที่แท็กซี่ผ่านมาแต่ถึงขั้นตอนนี้เราจำเป็นต้องมีใบแจ้งความด้วย เพราะบางหอเขาต้องมีใบแจ้งความถึงจะให้ดู ก็ไล่ๆไปตามทางที่แท็กซี่วิ่งผ่านมา ตอนแรกดูไปก็งงๆว่าตอนนั้นมันกี่โมง แท็กซี่ผ่านในกล้องหลายคันแล้วผมอยู่คันไหน โชคดีผมนึกช่วงเวลาออกสังเกตจากโทรศัพท์ที่ผมกดโทรออกแจ้ง 1644 จส100 ก็ขอดูกล้องจากแมนชั่นข้างๆ ช่วงเวลานั้นโชคดีมากมีแท็กซี่ผ่านแค่2คัน มีเวลา 6.48 กับอีกคันผ่าน 6.52 แต่ผมมั่นใจกับคันที่ผ่านมาในเวลา 6.48 มาก เลยได้ภาพแท็กซี่มา ภาพนึงปริ้นท์จากไฟล์ VDO ภาพกล้องของแมนชั่นข้างๆ ต้องขอบคุณเขาที่ให้ไฟล์ในแฟลชไดรฟ์มา ก่อนจะได้ไฟล์ VDO ก็หลายวันกว่าจะรอเจ้าของหอ กว่าเขาจะอนุญาต เขาอนุญาตแล้วก็ไม่มีช่างที่จะเอาภาพออกมาอีก สุดท้ายโชคดีทางแมนชั่นเขามีคนทำให้ เลยได้ไฟล์ VDO และปริ้นท์ภาพแท็กซี่ออกมาได้ ภาพแรกเห็นด้านข้างระยะค่อนข้างไกลไม่เห็นป้ายทะเบียนแต่ได้สีแท็กซี่มา

   miw      30 พ.ย. 55   เวลา 19:55:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 2  
 
หลังจากได้ภาพรถมาแล้วก็มองไป แล้วนึกว่ากูจะเอารายละเอียดมันมายังไงวะ ภาพก็ไกลทะเบียนก็ไม่เห็น รู้แค่สีหรือแจ้งตำรวจจับแท็กซี่ชมพู-น้ำเงินทั้งกรุงเทพแม่งเลยดีวะ เห้อ! ค่อยๆนึกก้อไปขอดูกล้องเรื่อยๆตามเส้นทางที่รถวิ่งมาตาม ม หอการค้า เลือกดูสีชมพูน้ำเงิน ดูไปหลายกล้องหลายที่ก็ไม่เห็นทะเบียน รถเลยสักคัน ยิ่งดูกล้องของร้านนึง หลัง มหาลัย รถผ่านเยอะมากไม่รู้คันไหน ทะเบียนก็ไม่เห็น ก็เริ่มท้อๆ ผมก็เอาภาพแท็กซี่รูปแรกที่ได้มาเซฟลงโทรศัพท์ไว้ เวลาผมขึ้นแท็กซี่ผมก็จะให้ภาพแท็กซี่เขาดูว่ารถคันนี้มันเป็นรถของอู่ไหน สหกรณ์อะไร แท็กซี่เขาก็รู้ว่าถ้าสีนี้ชมพูคาดน้ำเงิน เป็นแท็กซี่ สหกรณ์แท็กซี่ไทย ก็ได้ข้อมูลมาอีกขั้นนึงแล้วยังไงต่อดี ไปถามเขา ก็บอกกันว่าสหกรณ์แท็กซี่มีรถเป็นร้อยๆ คัน แล้ว สหกรณ์เขาก็กระจายๆแท็กซี่ ไปในให้คนเช่าอยู่แต่ละอู่มีทั่ว กรุงเทพ ผมก็ต้องพยายามหาทะเบียนมันต่อไป นึกได้ถึงว่ารถผ่านแยกห้วยขวางมา ไปขอดูกล้องจราจรดีกว่า ผมเลยไปที่ห้องจราจร แยกห้วยขวาง แล้วได้คำตอบที่สุดยอด จากพี่จราจรมาว่า
"แยกห้วยขวางกล้องมันเสียครับน้อง" แป่ว ความหวังกูหายไปทันที เห้อเหนื่อยใจ ดูมาเป็นสิบๆที่ละ อุปสรรคก็เยอะ คนดูกล้องไม่อยู่บ้าง ไม่อยากให้ดูบ้าง เราก็ไปบังคับเขาไม่ได้เนอะเพราะกล้องเขา กดดูไม่ค่อยเป็นบ้าง แม่บ้านแต่ละหอ นาฬิกาของกล้องก็คลาดเคลื่อนไม่ตรงเวลาเคลื่อนเป็นโคตร เคลื่อน 5 นาทีบ้าง 10 นาทีบ้างยังเข้าใจ มึงตั้งนาฬิกากันยังไงเคลื่อนไป 20 นาที 40 นาที ก็มีผมต้องมานั้งคิดกูต้องบวกไปหรือลบออก วะ ตามเวลาจริง นั่งดูตามหอจนมึนไปหมด บางหอก็ดี บางบ้านก็ไม่ให้ดู ตอบสั้นๆว่ามองไม่เห็นหรอก ดูครบทุกที่ในโซนห้วยขวางถึง ม หอการค้าแล้ว ก็ยังไม่ได้ข้อมูลมากกว่านี้ ตอนนี้ข้อมูลมีแค่ สหกรณ์แท็กซี่ไทย
ผมก็เลยคิดว่าไปหากล้องทุกตัวตามทางตั้งแต่เริ่มขึ้นรถ จากซอยลาดพร้าว-วังหิน1 เน้นไปที่กล้องตามแยก เพราะว่าน่าจะชัดจนเห็นทะเบียน ขั้นตอนนี้ผมได้รับคำแนะนำและได้เบอร์ CCTV ของ กทม. จาก 1644 ผมถามเขาว่าจะดูกล้องตามแยกได้ยังไง ผมได้คุยกับเจ้าหน้าที่ CCTV เขาบอกว่า จะดูกล้องตัวไหน ก็ไปหารหัสที่ติดตามเสากล้องแล้วโทรมาบอกเขา แล้วบอกช่วงเวลาด้วยว่าจะดูเวลาไหน ผมก็จดกล้องตามแยกมา ก็เพิ่งรู้ว่า CCTV ของ กทม. มีหลายบริษัท บอกรหัสไปบางเสาก็ได้คำตอบว่า ไม่ใช่กล้องบริษัทพี่ แต่เขาก็ให้เบอร์บริษัทอีกที่มาเพื่อให้ผมไปขอดู นี่กี่บริษัทผมก็โทรไปเช็คถามที่เจ้าหน้าที่แนะนำบางบริษัทก็กล้องเสียบ้าง บางบริษัทก็ข้อมูลล่ม ขอเวลากู้ข้อมูลได้ข้อมูลเมื่อไหร่จะแจ้งกลับ (ถึงวันนี้ยังไม่แจ้งเลย) แต่ตรงมุมที่ผมคิดว่าน่าจะเห็นป้ายทะเบียนก็เป็นกล้องแยกวังหิน คิดว่าถ้ากล้องเสียอีกคงหมดหวัง


   miw      30 พ.ย. 55   เวลา 19:56:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 3  
 
สุดท้ายกล้องตรงแยกวังหินกล้องใช้ได้ เขาบอกว่าจะเอาภาพมาให้ขอเวลา 2-3 วันจะได้ภาพ ผมก็รอลุ้น ขั้นตอนนี้เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าได้ภาพ VDO มาจะเอาภาพไปต้องให้ร้อยเวรทำหนังสือมาขอภาพ แล้ววับรับภาพให้มาเอาที่ศาลาว่าการกรุงเทพ แถาเสาชิงช้า ผมก็ทำตามขั้นตอน ระหว่างที่รอภาพอยู่ เวลาผมขึ้นแท็กซี่ ผมก็จะคุยกับแท็กซี่บ่อยๆ ว่ารูปที่ผมมีจะทำยังไงให้ได้รายละเอียด มีแท็กซี่คันหนึ่งแนะนำผมว่าสังเกตุรายละเอียดรถ เสาอากาศ ล้อแม็ก ผมก็สังเกตุดูในรูป เห็นสติ๊กเกอร์สีขาวๆเล็กๆ แปะอยู่กระจกข้างหลังคนขับก็ได้จุดสังเกตุแล้ว ว่ามีสติกเกอร์เล็กๆแปะอยู่
เวลาผ่านไปเกือบ 1 อาทิตย์ ผมก็ได้ภาพจากแยกวังหินมาดูหลายๆมุมแล้วก็ไม่เห็นป้ายทะเบียนสักคัน ภาพมันมองไม่เห็นเพราะมันค่อนข้างไม่ชัด แล้วเวลานั้นแท็กซี่สี่ชมพู-น้ำเงิน มีหลายคัน ก็จะรู้มั๊ย คันไหนว๊ะ ตรงแยกรถผ่านก็เยอะ เลยลองสโลวภาพดูแต่ละคัน ชมพู - น้ำเงิน คันไหนมีสติ๊กเกอร์แปะอยู่กระจกด้านหลังคนขับ ดูไปก็ดันเจอรถคันนั้นมีสติกเกอร์แปะามรูปแรกเลย แล้วก็พยายามดูทะเบียน ดูไงก็ไม่เห็น พอดีกล้องที่มาจาก CCTV นี้มันมี 4 มุม มีมุมหนึ่งสโลวภาพดู เห็นรหัสวิทยุ 71XX ผมก็เอาเลขนี้ถามๆแท็กซี่ว่า เลขที่แปะกระจกอยู่ด้านหลังเราจะหาข้อมูลได้จากเลขนี้ได้มั๊ย แท็กซี่บอกว่าต้องรู้ว่าศูนย์วิทยุอะไร ผมก็ให้เพื่อนช่วยดูว่ามันเป็นศูนย์อะไร เพื่อนผมก็บอกว่าเป็นศูนย์นครชัย เพราะตามโลโก้ ใต้เลขและเบอร์โทรของศูนย์เหนือตัวเลขเห็นลางๆ สังเกตุจากเบอร์โทรที่ลางๆและโลโก้ ฟันธงไปที่นครชัย ผมก็โทรไปเช็คที่ศูนย์วิทยุแท็กซี่นครชัย คนรับโทรศัพท์บอกไม่มี ผมก็คิดว่าไม่มีได้ไง มีอยู่วันหนึ่ง ผมเลือกขึ้นแท็กซี่ที่ใช้ศูนย์วิทยุศูนย์นครชัย ขึ้นไปแล้วให้เขาวอถามก็ได้ความเลขทะเบียน ทศ22XX เป็นรถมิซซูท้ายเบ็นซ์ ช่วงนั้นผมก็ให้เพื่อนช่วยเช็คให้ เพื่อนผมได้ทะเบียน ก็เอาไปเช็คอีกว่าเป็นอัลติส (เพื่อนผมเช็คทางบริษัทที่ทำเกี่ยวกับ พรบ.) ผมก็เลยสับสนข้อมูล ก็เลยโทรไปเช็ค 1584 กรมขนส่ง เขาบอกว่าต้องเอาใบแจ้งความไปเช็คเองที่กรมขนส่งจตุจักร ผมก็เลยไปที่กรมขนส่ง จังหวะที่ผมลงแท็กซี่แล้ว เพื่อจะเข้าไปเช็คทะเบียน แท็กซี่คันนั้นที่ผมตามหา ทศ 25XX หันไปมองรหัส 71XX เย็ดเข้ กูฝันป่ะวะ ขับผ่านหน้า(ฉากนี้กูนึกว่ากูอยู่ในหนังอะไรสักอย่าง ขนลุกเลย) ผมไปเห็นกับตาแล้ว อัลติสแท้เลย แต่ไหนๆก็มากรมขนส่งแล้ว เผื่อมันจะสวมทะเบียนกัน ทางกรมขนส่งก็ได้ให้ข้อมูลมาว่าเป็นอัสติส และผู้ครอบครอง


   miw      30 พ.ย. 55   เวลา 19:56:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 4  
 
ทีนี้ก็ได้ข้อมูลว่า ทศ 25XX สหกรณ์แท็กซี่ไทย ก็โทรไล่จากสหกรณ์ ว่าแท็กซี่นี้ไปอยู่อู่ไหน จนได้เบออู่มาในที่สุด เจ้าของอู่คุยดีมาก เจ้าของอู่นัดผมเปลี่ยนกะตอน 6 โมงเช้าให้เรามารอเลย พี่เจ้าของอู่ใจดีมากครับ ผมไปถึงก็นั่งคุยกับผม บอกว่าถ้าไม่ได้กีตาร์คืนเดี๋ยวพี่ซื้อกีตาร์ให้ก่อน พี่รับผิดชอบเองลูกน้องพี่ เหมือนพี่เจ้าของอู่จะบอกกับตัวคนขับไว้แล้วว่า 6 โมงเช้าผมจะมาทวงกีตาร์พอถึงเช้าคนขับแท็กซี่ไม่กล้าเข้ามา แต่โทรเข้ามาเบอร์เจ้าของอู่แล้วคุยกับผมด้วยข้อความว่า "พี่ครับ ...ผมขอโทษ ของพี่ผมปล่อยไปแล้ว" ผมคิดในใจ สัสเอ้ยแล้วจะไปหาซื้อคืนยังไง แต่แท็กซี่บอกถ้าหาไม่เจอ ผมซื้อคืนของใหม่หรือให้คืนเป็นตังค์ก็ได้ ผมเลยถามพี่รู้ราคากีตาร์ของผมหรอราคาเท่าไหร่ แท็กซี่บอกว่าร้านรับซื้อ บอกว่าของใหม่ 15000 ร้านเลยรับซื้อไป 9000 บาท เวรกำ! เพิ่งรู้นะเนี่ยะกีตาร์กู Fender Deluxe us. มือ1 ราคา 15000 บาท กูไม่น่าไปซื้อมือสองมาเลยตั้ง 40000 รู้งี้กูซื้อมือ1ดีกว่า 15000 เอง อีกใจนึกผมก็ไม่กล้าบอกว่า ของมันจริงๆราคาเท่าไหร่ กลัวเขาไม่คืน แล้วหนีไป ได้แต่บอกไปว่าพี่ไปหาซื้อคืนให้ได้ถ้าได้กลับมาผมจะไม่แจ้งตำรวจเอาเรื่อง แต่ข้อมูลทุกอย่างผมได้แจ้งตำรวจไว้หมดแล้ว ผมก็ถามคร่าวๆ ว่าพี่ไปขายที่ไหน เขาบอกพิมพ์ใน Google ว่า " ที่รับซื้อกีตาร์ " หน้าที่ 10 กว่าๆ ผมก็ให้เขาไปหาซื้อมาคืนผม ในใจผมก็นึงถึงว่าในกระเป๋ากีตาร์มี ไวเลสShure และของอีกมากมาย มีราคานิดหน่อย เลยถามแท็กซี่อีกคำถามว่า พี่ได้เอาอะไรออกจากกระเป๋ากีตาร์บ้าง เขาบอกไม่ได้เอาอะไรออกเลยเขาให้ไปทั้งกระเป๋าเลย ผมเลยบอกว่าเอามาคืนแล้วเอาของในกระเป๋าด้วยนะพี่ แท็กซี่บอกว่าเดี๋ยวลองติดต่อซื้อคืนมาให้ ถึงตอนนี้ได้ลุ้นว่า ร้านเขาจะปล่อยของเราต่อไปยังวะ อยู่ ผมก็ได้สืบทราบมาว่า ร้านนี้เขาก็มาโพสรับซื้อกีตาร์ในเวป Guitarthai ตอนประมาณ9โมงเช้าแท็กซี่โทรมาบอกว่าเดี๋ยวตอนบ่าย ผมจะเอากีตาร์มาคืนครับพี่
พอถึงเวลาบ่ายแท็กซี่ก็โทรมาว่าได้กีตาร์คืนมาแล้วครับเดี๋ยวเอาไปให้ที่หอนะครับ แหม๊!จำหอกูได้อีก แล้วประมาณบ่ายกว่าๆเขาก็เอากีตาร์มาคืนโดยขับรถมากับเพื่อนอีกคน เขาพูดกับผมว่า "ผมขอโทษนะครับ ไม่เอาเรื่องผมนะครับ" ผมก็คิดในแง่ดีว่าบางครั้งสถานะการณ์อาจจะสร้างคนให้เป็นโจรได้ เขาอาจจะขาดแคลนเงินอยู่ หรือที่บ้านมีปัญหา เมียป่วย อะไรต่างๆที่ต้องใช้เงิน สถานะการณ์เลยต้องเอาไปขาย ผมก็เลยไม่คิดที่จะเอาเรื่องเขา ถือว่าอโหสิให้เขาไป (หล่อสาส)


   miw      30 พ.ย. 55   เวลา 19:57:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 5  
 
วันที่ลืมกีตาร์ 13พ.ย. ได้คืน 29 พ.ย. หนังเรื่องนี้ใช้เวลาสืบ 16วัน ขั้นตอนการสืบจริงๆแล้วยากเย็นกว่านี้เยอะ ผมเล่าพอได้รู้ที่มา ขั้นตอนสุดท้าย ผมมาเช็คดูของในกระเป๋ากีตาร์
สภาพเหมือนโดนรื้อของออกมาแล้วใส่ไปใหม่ ได้ไวเลส Shure ,หย่อง Fender ,สายเบส Fender ของได้คืนมาแค่นี้ รวมกันก็เกือบ2หมื่นแล้ว ส่วนของที่หายไป ที่ชาจถ่าน 9โวลต์ ,หูฟัง bb,เอียปลั๊ก
,แฟลชไดร์และถุงยางอนามัย (อันนี้รับแจกมาของมันเลยอยู่ในกระเป๋ากีตาร์) อิอิ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามนะครับ ฝากช่วยกดไลค์ร้านขายเครื่องดนตรีของผมด้วยครับ http://www.facebook.com/23miw

   miw      30 พ.ย. 55   เวลา 19:59:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 6  
 
โอ้โห สุดยอดเลยครับ ยินดีด้วย...เยี่ยมๆๆๆ

   jaojor      30 พ.ย. 55   เวลา 20:01:00    IP = 124.122.187.45
 


  คำตอบที่ 7  
 
โชคดีมากๆเลยพี่ ยินดีด้วยๆ

   thanalt1      30 พ.ย. 55   เวลา 20:03:00    IP = 171.100.58.82
 


  คำตอบที่ 8  
 
สวดยวดไปเลย

   สมาชิกแบบพิเศษ      niponz      30 พ.ย. 55   เวลา 20:04:00    IP = 171.98.108.189
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
ดีใจด้วยครับ ถ้าขาย ผมให้ 15000 นะครับ อิอิ

   สมาชิกแบบพิเศษ      1139291      30 พ.ย. 55   เวลา 20:05:00    IP = 171.99.215.50
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
ดีใจด้วย ของผมเคยหาย ทำไรไมไ่ด้เลย แย่

   Heavyacousticงงดิ      30 พ.ย. 55   เวลา 20:10:00    IP = 58.11.72.129
 


  คำตอบที่ 11  
 
หวังว่าคงไม่ไปวางลืมไว้ไหนอีกนะ .... นักดนตรีขี้ลืมจริงๆ

ที่บ้านเครื่องตั้งสาย10กว่าอันแล้วไม่มีใครมาเอาคืนเบย 6666

   ห้องซ้อมตาตั้ม      30 พ.ย. 55   เวลา 20:10:00    IP = 58.11.174.104
 


  คำตอบที่ 12  
 
ดีใจด้วยครับ
ความพยายามอยู่ที่ใหนความสำเร็จจะตามมา

   สมาชิกแบบพิเศษ      kensero      30 พ.ย. 55   เวลา 20:13:00    IP = 125.27.118.122
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
ต้องเรียกว่าสติ๊กเกอร์พาซวย

   miw      30 พ.ย. 55   เวลา 20:15:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 14  
 
สุดยอดครับ...ตามข่าวอยู่ครับ

ยินดีด้วยมากมาก เลยครับท่าน

   pompammmmm      30 พ.ย. 55   เวลา 20:29:00    IP = 180.180.20.149

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 15  
 

เปิดบริษัทนักสืบเอกชนเลยครับ (ฮา)

ปล.แนะนำ จขกท นะครับวิธีแก้ลืมคือให้เอากระเป๋าตังยัดไว้ในกระเป๋าของหรือกีต้าร์ พอถึงจุดหมายแล้วเราจะล้วงกระเป๋าตังไม่เจอ จะนึกถึงของที่อยู่หลังรถเองครับ ตะก่อนเพื่อนผมท่านนึงก็ขี้ลืมสุดๆ เหมือนกัน พอใช้วิธีนี้หายสนิทจริงๆครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      easybuying2008      30 พ.ย. 55   เวลา 20:30:00    IP = 27.130.223.113
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
ดึใจด้วยครับเข้าใจ อารมย์ เลยเวลาได้ของคืนกับตอนหายนี่เป็นไง

ของผมโชคดีหน่อยลืมวันนั้นได้คืนวันนั้นเลย

   zeldaone      30 พ.ย. 55   เวลา 20:33:00    IP = 101.108.127.77
 


  คำตอบที่ 17  
 
สุดยอดอ่ะ เรื่องนี้

   Heavymetal      30 พ.ย. 55   เวลา 20:45:00    IP = 203.155.165.25

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 18  
 
ยินดีด้วยครับ ฟังจากที่เล่ามาผมล่ะเหนื่อยแทน สุดยอดครับ ยังกะโคนัน

   กระบี่ไร้น้ำยา      30 พ.ย. 55   เวลา 21:04:00    IP = 171.4.223.149
 


  คำตอบที่ 19  
 
ยินดีด้วยครับ

   sakai  30 พ.ย. 55   เวลา 21:25:00    IP = 113.53.129.183
 


  คำตอบที่ 20  
 
ถ้าบอกราคาจริงมีซีด5555

   Akula      30 พ.ย. 55   เวลา 21:26:00    IP = 223.204.49.62
 


  คำตอบที่ 21  
 
จขกท.อย่าลืมขี้นะครับเด่วท้องผุก อิอิ อ่นเรื่องของท่านรู้เลยว่าเราหวังพึ่งอะไรจาก จนท.ไม่ได้เลย ไม่สมกับที่กินเงินเดือนจากภาษีของพวกเรา ท่าน จขกท.มีความมุมานะดีครับ สวดยวด เป็นผมคงท้อแท้เข้าวัดทำบุญปล่อยนกปล่อยปลาไปแล้ว ยินดีด้วยครับ

   itti      30 พ.ย. 55   เวลา 21:37:00    IP = 119.46.176.222
 


  คำตอบที่ 22  
 
คนที่รับซื้อ นี่สุดยอดกว่าแท็กซี่อีก บอกราคาหน้าโรงงาน fender เลย 15,000 บาท
ว่าจะฝากซื้อซัก ห้าตัว เอามาขาย ซัก 30,000 บาท แว่วๆ มาว่าคนรับซื้ออยู่ในเวปนี้ด้วย

   poo3605      30 พ.ย. 55   เวลา 21:46:00    IP = 110.171.11.101
 


  คำตอบที่ 23  
 
เด๋วมาอ่าน

   Slah_Ti      30 พ.ย. 55   เวลา 22:54:00    IP = 171.101.215.178
 


  คำตอบที่ 24  
 
ดีใจด้วยนะครับ ที่ได้กีต้าร์คืน

ความพยายามเป็นเลิศจริงๆเลยครับ

   Bm7b5      30 พ.ย. 55   เวลา 23:27:00    IP = 124.121.147.228
 


  คำตอบที่ 25  
 
ยินดีด้วย

   เงอะ      30 พ.ย. 55   เวลา 23:29:00    IP = 115.67.69.244
 


  คำตอบที่ 26  
 
เยี่ยมครับผม จะว่าเป็นไปก็ไม่ได้เป็นแค่โชคช่วยอะไรมากมาย

แต่เป็นเพราะท่าน จขกท. มีความพยามยามมากและไม่ท้อที่จะตามหา ดีมากครับเรื่องนี้ เห็นแล้ววุ่นวาย เหนื่อยแทน

...ว่าแต่ วันนี้ท่านลืมอะไรอีกหรือยัง ????....

   GminorBb      1 ธ.ค. 55   เวลา 0:13:00    IP = 124.121.85.150
 


  คำตอบที่ 27  
 
ดีใจด้วยครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      jojokke      1 ธ.ค. 55   เวลา 0:15:00    IP = 115.87.181.226
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 28  
 
ยินดีด้วยจ้า ยังไงก็ระวังด้วยนะครับ^^

   doraemono      1 ธ.ค. 55   เวลา 0:21:00    IP = 110.168.153.160
 


  คำตอบที่ 29  
 
ดีใจด้วยนะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Book Fender      1 ธ.ค. 55   เวลา 0:52:00    IP = 180.183.210.58
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 30  
 
เก่งจัง ^^

   เมี้ยวเมี้ยว      1 ธ.ค. 55   เวลา 1:01:00    IP = 115.87.233.43
 


  คำตอบที่ 31  
 
บอกหน่อยได้ป่ะว่าร้านไหนเป็นคนซื้อไป คนในเวปเดียวกันแท้ๆ อย่างนี้ค้าขายด้วยคงไว้ใจไม่ได่้

   BIRD_GUITAR      1 ธ.ค. 55   เวลา 2:09:00    IP = 101.109.172.35
 


  คำตอบที่ 32  
 
พิมพ์ nnnn แล้วเสิร์ทในหน้าซื้อขาย

   miw      1 ธ.ค. 55   เวลา 2:45:00    IP = 171.7.106.235
 


  คำตอบที่ 33  
 
ดีใจด้วยครับ

   rockonyou      1 ธ.ค. 55   เวลา 3:01:00    IP = 24.193.70.161
 


  คำตอบที่ 34  
 
เป็นหนูปล่อยหายไปแล้วค่ะ T T ถ้าเป็นคุณพี่ที่บ้าน คงจะลากเข้าข้างตึกแน่นอน

   chaohore      1 ธ.ค. 55   เวลา 3:12:00    IP = 49.48.209.177
 


  คำตอบที่ 35  
 
ผมรู้แล้วว่าเค้าปล่อยที่ไหน

   sodiax      1 ธ.ค. 55   เวลา 4:18:00    IP = 110.171.129.224
 


  คำตอบที่ 36  
 
สุดยอดมากๆคับ เป็นผมยอมรับสภาพไปแล้ว ดีใจด้วยนะคับ ^^

   vespa28  1 ธ.ค. 55   เวลา 5:43:00    IP = 27.55.9.115
 


  คำตอบที่ 37  
 
ดีใจด้วยนะครับ ผมเคยตกอยู่ในสภาพนั้นเหมือนกันครับ
เรื่องเงินๆ ทองๆ
แต่ตอนนี้ เคลียร์เรียบร้อยแล้วครับ ฮิฮิฮิ

   ball_ozone      1 ธ.ค. 55   เวลา 8:00:00    IP = 171.6.234.160
 


  คำตอบที่ 38  
 
ยินดีด้วยครับ เก่งมากครับที่ิติดตามคืนมาได้

   Tiger_wut      1 ธ.ค. 55   เวลา 8:18:00    IP = 171.101.108.56
 


  คำตอบที่ 39  
 
ยินดีด้วยครับ

   anthonyjason      1 ธ.ค. 55   เวลา 9:36:00    IP = 124.122.138.61
 


  คำตอบที่ 40  
 
ยินดีด้วยครับผม อิอิ , , แต่เราก็หากันจนเจอ ~

   สมาชิกแบบพิเศษ      WoodyIsHere      1 ธ.ค. 55   เวลา 12:46:00    IP = 101.108.216.145
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 41  
 
เหมือนได้ดูหนังสั้นเลย555 ปรึกษาช่างอีเล็คเลยเอาชุดคิดแบบว่าของห่างเกิน3เมตรแล้วมีเสียงร้องเตือน


   tuv  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:28:00    IP = 180.180.205.230
 


  คำตอบที่ 42  
 
16000เอาไปเลย


   tuv  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:30:00    IP = 180.180.205.230
 


  คำตอบที่ 43  
 
โชคดีอ่ะ

   043  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:42:00    IP = 182.52.57.102
 


  คำตอบที่ 44  
 
โชคดีอ่ะ

   043  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:42:00    IP = 182.52.57.79
 


  คำตอบที่ 45  
 
โชคดีอ่ะ

   043  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:42:00    IP = 182.52.57.102
 


  คำตอบที่ 46  
 
โชคดีอ่ะ

   043  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:42:00    IP = 182.52.57.91
 


  คำตอบที่ 47  
 
ขอโทดน่ะเน็ตไม่ขึ้น

   043  1 ธ.ค. 55   เวลา 14:43:00    IP = 182.52.57.91
 


  คำตอบที่ 48  
 
เจอพวกเดียวกันแล้วขี้ลืม อิอิ แต่คุณsenceดีกว่าผมมาก ผมเวลาขึ้นจะกอดมันเลยครับเด๋วลืม

   justinX      1 ธ.ค. 55   เวลา 15:15:00    IP = 110.164.252.2
 


  คำตอบที่ 49  
 
ดีใจด้วยครับ

   พ่อลูก1      1 ธ.ค. 55   เวลา 15:25:00    IP = 124.122.175.96
 


  คำตอบที่ 50  
 
ยินดีด้วยครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      หนุ่มคัวยหอม      1 ธ.ค. 55   เวลา 15:39:00    IP = 1.1.206.34
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 51  
 
ยินดีด้วยครับ แต่ขี้ลืมมาเลยนะ

   The_guitar      1 ธ.ค. 55   เวลา 20:01:00    IP = 171.7.112.49
 


  คำตอบที่ 52  
 
รู้แล้วว่าร้านไหน ไม่โทรไปทวงถุงยางคืนหรือครับ ของสำมะคันด้วย

   steve_nui      1 ธ.ค. 55   เวลา 23:23:00    IP = 14.207.93.126
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket