Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  สิบอันดับ อดีตนายกรัฐมนตรีที่มีคะแนนนิยมสูงสุดตลอดกาล  
 
จัดทำขึ้นโดยกลุ่มนักศึกษา โดยใช้การสุ่มตัวอย่างทำโพลสำรวจความคิดเห็น จากตัวอย่างทั้งหมด 3550 ตัวอย่างจากทั่วประเทศไทย เริ่มจัดทำโดยกลุ่มนักศึกษาอาสาสมัครจากมหาวิทยาลัยต่างๆในวันที่ 12 สิงหาคม 2552 จัดทำและสรุปผลโพลในวันที่ 5 กันยายน 2552 ((หมายเหตุ คณะผูจัดทำโพลนี้ไม่ได้จัดทำขึ้นเพื่อมีเจตนาให้เกิดความแตกแยกทางสังคมหรือมวลชนแต่ประการใด โดยจัดทำโพลนี้ขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลทางสถิติ และทั้งนี้ทั้งนั้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามกาลเวลา)))


   สมาชิกแบบพิเศษ   top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:52:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 25 ของประเทศไทย และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (ดำรงตำแหน่ง 29 มกราคม พ.ศ. 2551 — 9 กันยายน พ.ศ. 2551) หัวหน้าพรรคพลังประชาชน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้ก่อตั้งพรรคประชากรไทย เกิดที่กรุงเทพมหานคร เป็นนักการเมืองเก่าแก่ ที่มีเสียงพูดและลีลาการพูดเป็นเอกลักษณ์ เคยดำรงตำแหน่งสำคัญมากมาย เช่น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม (2 สมัย) ได้ฉายาจากสื่อมวลชนทั่วไปว่า "น้าหมัก" "ออหมัก" หรือ "ชมพู่" (มาจากลักษณะจมูกของนายสมัคร) "ชาวนา" (จากกรณีกลุ่มงูเห่า) เป็นต้น นายสมัครเริ่มทำงานหลังจบนิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เป็นสื่อมวลชนสายการเมือง โดยเขียนบทความ และความคิดเห็น ทางการเมืองแบบไม่ประจำใน หนังสือพิมพ์สยามรัฐ, สยามรัฐสัปดาห์วิจารณ์ และชาวกรุง ตั้งแต่ พ.ศ. 2500 จนถึง 2516 เขียนบทความ การเมืองในหนังสือพิมพ์ประชาไทย ตั้งแต่ พ.ศ. 2517 จนถึง 2520 และเขียนบทความในคอลัมน์ประจำ "มุมน้ำเงิน" หนังสือพิมพ์เดลิมิเร่อร์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2521 จนถึง 2537 นายสมัครข้ามจากการเป็นสื่ออย่างเดียว มาเริ่มต้นชีวิตการเมืองโดยเข้าเป็นสมาชิก พรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่ปี 2511 ลงสมัครตั้งแต่ระดับท้องถิ่นจนขึ้นถึงระดับชาติ จนมามีบทบาทโดดเด่นช่วงปี 2519 จากการจัดรายการสถานีวิทยุยานเกราะ ที่มีเนื้อหาโจมตีบทบาทของ ขบวนการนักศึกษาในสมัยนั้น พร้อมทั้งปลุกระดมมวลชนให้เกลียดชังขบวนการนักศึกษา และ เป็นศูนย์กลางประสานงาน ถ่ายทอดกำหนดการ และคำสั่งเคลื่อนไหวของกลุ่มต่อต้านนักศึกษาใน เหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519 เมื่อสิ้นสุดเหตุการณ์ ในปี พ.ศ. 2519 นายสมัครได้เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมๆ กับการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ และในปี พ.ศ. 2522 ได้ก่อตั้ง พรรคประชากรไทย และดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรค มีฐานคะแนนเสียงหลักในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะในเขตที่มีหน่วยทหารตั้งอยู่หนาแน่น ความคิดและบทบาทของนายสมัคร มักสร้างกระแสมวลชน ทั้งสนับสนุนและคัดค้าน ได้อย่าง กว้างขวางร้อนแรง ไม่ว่าจะเป็น เหตุการณ์ 6 ตุลา, พฤษภาทมิฬ, ไอเดียหนุนกระทงโฟม ไล่มาจนถึง การกล่าวโจมตี ประธานองคมนตรี พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ทางรายการโทรทัศน์ เมื่อต้นปี พ.ศ. 2549   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:53:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
9.พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ 196 คะแนนเป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 22 ของไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม และอดีตผู้บัญชาการทหารบก เป็นเจ้าของสมญา "ขงเบ้งแห่งกองทัพบก" เคยได้รับการแต่งตั้งให้เป็น สมาชิกวุฒิสภา ขณะดำรงตำแหน่งทางทหาร เป็นผู้ก่อตั้ง และหัวหน้า พรรคความหวังใหม่ คนแรก และเป็นอดีต ส.ส.หลายสมัย มีคะแนนเสียงหนาแน่นในจังหวัดนครพนม สื่อมวลชนและประชาชนทั่วไป เรียก พล.อ.ชวลิต ว่า "บิ๊กจิ๋ว" และในพื้นที่ภาคอีสาน เรียก พล.อ.ชวลิต ว่า "พ่อใหญ่จิ๋ว" พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ ลาออกจากตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารสูงสุด แล้วเข้าสู่การเมือง ก่อตั้งพรรคความหวังใหม่ ในเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ปี พ.ศ. 2535 พล.อ.ชวลิต เป็นหนึ่งในผู้ที่ปราศรัยขับไล่ พลเอกสุจินดา คราประยูร ที่สนามหลวง เป็นคนแรกด้วย การเมืองหลังจากนั้น พรรคความหวังใหม่กลายเป็นพรรคที่มีผู้สนับสนุนมากที่สุดในภาคอีสาน ก่อนที่จะย้ายพรรคมาสังกัดพรรคไทยรักไทย ในปี พ.ศ. 2544 และ พล.อ.ชวลิต ก็รับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีในรัฐบาล พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตรสมัยแรกด้วย หลังเหตุการณ์รัฐประหารในปี พ.ศ. 2549 พล.อ.ชวลิต พยายามจะเป็นผู้เสนอตัวไกล่เกลี่ยทำความเข้าใจระหว่างกลุ่มผู้ที่ขับไล่ พ.ต.ท.ทักษิณ และกลุ่มผู้ที่สนับสนุน พ.ต.ท.ทักษิณ ให้ "สมานฉันท์" กัน โดยเรียกบทบาทตัวเองว่า "โซ่ข้อกลาง" รวมทั้งมีการข่าวว่าอาจจะเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชาชน แต่แล้วตำแหน่งนี้ในที่สุดก็ตกเป็นของ นายสมัคร สุนทรเวช ในรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ พล.อ.ชวลิตได้เข้ารับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีเพื่อทำหน้าที่เจรจากับฝ่ายพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยโดยเฉพาะ แต่หลังจากรับตำแหน่งเพียงไม่กี่วัน ก็เกิดเหตุการณ์นองเลือดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่หน้าอาคารรัฐสภา พล.อ.ชวลิตก็ขอลาออกทันที(ขออภัย อันดับ10 คืออดีตนายกรัฐมนตรี สมัคร สุนทรเวช ครับ)

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:54:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
8 พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ 261 คะแนนอดีตนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีในหลายกระทรวงคือ กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงอุตสาหกรรม และ กระทรวงกลาโหม พลเอกชาติชาย เป็นผู้ก่อตั้งพรรคการเมือง 2 พรรค และได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค คือ พรรคชาติไทย และ พรรคชาติพัฒนา พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ เข้ารับตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2531 มีการปรับคณะรัฐมนตรี 1 ครั้งเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2533 ได้ดำรงตำแหน่งในฐานะนายกรัฐมนตรี เป็นระยะเวลารวมประมาณ 2 ปีครึ่ง ผลงานที่โดดเด่นมากของรัฐบาล พลเอกชาติชาย ได้แก่ การดำเนินนโยบายต่างประเทศกับประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะใน กลุ่มอินโดจีน เช่น การประสานงานให้มีการเจรจาร่วม ระหว่างเขมร 4 ฝ่าย เพื่อยุติการสู้รบ และสนับสนุน ให้มีการจัดตั้งรัฐบาลประเทศกัมพูชาภายใต้การนำของ สมเด็จสีหนุขึ้น นโยบายต่างประเทศของ รัฐบาลพลเอกชาติชาย มีชื่อเรียกที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายคือ นโยบาย "เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า" ทางด้านเศรษฐกิจ ได้อนุมัติโครงการเพื่อให้เอกชนเข้ามาลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในหลายโครงการ เช่น โครงการโทรศัพท์พื้นฐาน 3 ล้านเลขหมาย โครงการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคใต้ โครงการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน ในเขตกรุงเทพมหานคร และโครงการทางด่วนยกระดับ ตัวเลขความเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศไทยในช่วงนั้น ร้อนแรงถึงกว่า 10 เปอร์เซนต์ต่อปี กระทั่งมีการคาดหมายโดยทั่วไปว่าประเทศไทยจะเป็น "เสือตัวที่ 5" ของเอเชีย (Fifth Asian Tiger) ต่อจาก "4 เสือเศรษฐกิจของเอเชีย" คือ เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ และไต้หวัน พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ มีชื่อที่เรียกเป็นที่รู้จักทั่วไปว่า "น้าชาติ" มีคำพูดติดปากเมื่อให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า "No Problem" หมายถึง "ไม่มีปัญหา" จนเป็นที่จดจำได้ทั่วไป ซึ่งศิลปินเพลง แอ๊ด คาราบาว ได้นำไปประพันธ์เป็นเพลงล้อการเมืองชื่อ "โนพลอมแพลม" การบริหารงานของรัฐบาล พลเอกชาติชาย ชุณหะวัน เริ่มประสบปัญหาในช่วงท้ายของวาระการดำรงตำแหน่ง เมื่อถูกโจมตีว่ามีการทุจริต หาผลประโยชน์ในโครงการลงทุนของรัฐ จนมีคำกล่าวโจมตีการทำงานของคณะรัฐมนตรี รัฐบาลพลเอกชาติชายว่าเป็น "บุฟเฟ่ต์คาบิเนต" ขณะที่การทำงานของสภาผู้แทนราษฎร ที่มีสัดส่วน ส.ส. ฝ่ายรัฐบาล เป็นจำนวนมากก็ถูกโจมตีว่ามีสภาพเป็น "เผด็จการรัฐสภา" พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ บริหารประเทศจนถึงวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 ก็ถูกยึดอำนาจการปกครองโดย คณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (รสช.) ภายใต้การนำของ พล.อ. สุนทร คงสมพงษ์ พล.อ. สุจินดา คราประยูร พล.อ.อ. เกษตร โรจนนิล และพล.อ. อิสระพงศ์ หนุนภักดี ที่ต่อมานำไปสู่เหตุการณ์ พฤษภาทมิฬ ในปี พ.ศ. 2535   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:55:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
7 นายบรรหาร ศิลปอาชา 277 คะแนนอดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย นายบรรหาร ศิลปอาชา เกิดวันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2475 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นบุตรคนที่ 4 ในจำนวน 6 คนของนายเซ่งกิม และนางสายเอ็ง แซ่เบ๊ เดิมมีชื่อว่า นายเต็กเซียง แซ่เบ๊ สมรสกับคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา มีบุตร-ธิดารวม 3 คน เป็นชาย 1 คน คือ นายวราวุธ ศิลปอาชา (สมรสกับ เก๋-สุวรรณา ไรวินท์ ทายาทตระกูลไรวินท์ เจ้าของธุรกิจ ซุปไก่ก้อนรีวอง) และเป็นหญิง 2 คน คือ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา และ น.ส.ปาริชาติ ศิลปอาชา นายบรรหารจบการศึกษาชั้นประถมที่จังหวัดสุพรรณบุรี เข้ากรุงเทพมาเรียนหนังสือชั้นมัธยม ที่ โรงเรียนวัฒนะศิลป์วิทยาลัย แต่ต้องหยุดเรียนไป เนื่องจากเกิดสงครามโลกครั้งที่สอง หันไปทำงานกับพี่ชาย และก่อตั้งบริษัทรับเหมาก่อสร้างเป็นของตัวเอง เป็นตัวแทนจำหน่ายคลอรีน ให้กับ การประปาส่วนภูมิภาค จนมีฐานะร่ำรวย ต่อมาเมื่อนายบรรหารเป็นนักการเมืองแล้ว จึงเริ่มเรียนหนังสือต่อจนจบปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ พ.ศ. 2529 และศึกษาต่อปริญญาโทนิติศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเดียวกัน นายบรรหารดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในวันที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2538 หลังจากที่พรรคชาติไทยชนะการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2538 โดยที่มีพรรคประชาธิปัตย์ เป็นพรรคฝ่ายค้าน ซึ่งรัฐบาลนายบรรหารนี้มีผลงานคือ การเริ่มร่างรัฐธรรมนูญฉบับ ปี พ.ศ. 2540 ที่ถือกันว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่มีที่มาจากประชาชนและมีความเป็นประชาธิปไตยที่สุด และได้นำมาใช้ในเวลาต่อมา นายบรรหารพ้นจากตำแหน่งด้วยการยุบสภา เนื่องจากถูกพรรคฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจในเรื่องสัญชาติเกิดของบิดา

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:55:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 5  
 
6 นายชวน หลีกภัย 289 คะแนนนายกรัฐมนตรีคนที่ 20 เป็นนายกรัฐมนตรีสองสมัยใน คณะรัฐมนตรีคณะที่ 50 และ คณะรัฐมนตรีคณะที่ 53 ปัจจุบันเป็นประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายชวนเป็นนายกรัฐมนตรีพลเรือนคนแรกอย่างแท้จริงนับตั้งแต่กลางทศวรรษ 1970 และมีชื่อเสียงเรื่องความซื่อสัตย์กับความประพฤติที่ไม่ด่างพร้อย

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:56:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
5 อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 321 คะแนนนายกรัฐมนตรีคนที่ 27 ของประเทศไทย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร 2 สมัย เป็นนายกรัฐมนตรีที่ได้รับตำแหน่งในขณะที่มีอายุเพียง 44 ปี ในอดีตอภิสิทธิ์เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของกรุงเทพมหานคร 6 สมัยและได้ดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแล สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาแห่งชาติ, สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ และ สำนักงานคณะกรรมการกระจายอำนาจให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในรัฐบาล นายชวน หลีกภัย (คณะรัฐมนตรีชุดที่ 53) อภิสิทธิ์เป็นนักการเมืองที่มีบุคลิกหน้าตาดี ได้รับสมญานามจากสื่อมวลชนว่า "หล่อใหญ่" ซึ่งตั้งให้เข้าชุดกันกับสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์รุ่นใหม่บุคคลอื่น ๆ เช่น นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้รับสมญานามว่า "หล่อเล็ก" และ นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็นเจ้าของสมญานาม "หล่อโย่ง" เป็นต้น
   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:56:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
4 พันตำรวจโท ดร.ทักษิณ ชินวัตร 389 คะแนนอดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 23 ของประเทศไทย ดำรงตำแหน่งตั้งแต่ พ.ศ. 2544 – พ.ศ. 2549 พ้นจากตำแหน่งหลังจากเกิดเหตุการณ์รัฐประหารเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2549 เดิมเคยรับราชการตำรวจ แล้วกลายมาเป็นนักธุรกิจ ผู้ก่อตั้งกลุ่มชิน คอร์ปอเรชั่น รวมทั้งเคยเป็นประธานสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ซิตี ในปี พ.ศ. 2537 พ.ต.ท.ดร.ทักษิณได้เข้าสู่การเมืองโดยสังกัดพรรคพลังธรรม ต่อมาจึงได้ก่อตั้งและเป็นหัวหน้าพรรคไทยรักไทยในปี พ.ศ. 2541 ในการเลือกตั้งทั่วไปปี พ.ศ. 2544 พรรคไทยรักไทยได้รับเสียงข้างมากในสภาเขาจึงเข้าดำรงตำแหน่งเป็นนายกรัฐมนตรีเป็นครั้งแรกและดำรงตำแหน่งจนครบวาระสี่ปี เป็นนายกรัฐมนตรีที่มาจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ดำรงตำแหน่งจนครบวาระเป็นคนแรกในประวัติศาสตร์การเมืองไทย และจากผลการเลือกตั้งในปี พ.ศ. 2548 ทำให้เขาได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในสมัยที่สองด้วยคะแนนเสียงสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ รัฐบาลทักษิณได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจากฝ่ายตรงข้ามทางการเมือง ทั้งในเรื่องการฉ้อราษฎร์บังหลวง ถูกกล่าวหาว่าเป็นกบฎ ผลประโยชน์ทับซ้อน พฤติการณ์อันไม่เป็นประชาธิปไตย และการคุกคามสื่อนอกจากนี้ ยังถูกฟ้องร้องในด้านการหลีกเลี่ยงภาษี การหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ และการขายทรัพย์สินของชาติให้กับนักลงทุนจากต่างชาติ อนึ่ง ในปี พ.ศ. 2549 ได้เกิดการชุมนุมเรียกร้องครั้งใหญ่ และในวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2549 ได้มีการรัฐประหารโดยคณะทหารยึดอำนาจจากรัฐบาล ภายหลังรัฐประหารศาลได้พิจารณาตัดสินยุบพรรคไทยรักไทย พ.ต.ท.ดร.ทักษิณและกรรมการบริหารพรรคถูกตัดสิทธิ์ทางการเมืองเป็นเวลาห้าปี นอกจากนี้ ยังได้มีการอายัดทรัพย์สินของ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณอีกว่า 76,000 ล้านบาทในประเทศไทย จากข้อกล่าวหาที่ว่า พ.ต.ท.ทักษิณร่ำรวยผิดปกติขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ทว่าจนถึงปัจจุบัน ก็ยังไม่มีความคืบหน้าในกรณีดังกล่าว
   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:57:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
3 พลเอก พลเรือเอก พลอากาศเอก เปรม ติณสูลานนท์ 465 คะแนนประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ นายกรัฐมนตรีของไทยคนที่ 16 ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี 3 สมัย ระหว่างปี พ.ศ. 2523 ถึง พ.ศ. 2531 และเป็นนายกรัฐมนตรีตามคำเชิญของรัฐสภาที่ครองอำนาจยาวนานที่สุด ทั้งนี้เพราะกฎหมายไทยในสมัยนั้นไม่ได้กำหนดให้รัฐสภาต้องเลือกนายกรัฐมนตรี จากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บุคลิกส่วนตัวพลเอกเปรมเป็นคนพูดน้อย ในขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย จะให้สัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนน้อยมาก จนถูกหนังสือพิมพ์ในขณะนั้นเรียกขานว่า เตมีย์ใบ้ หลังพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีในวันที่ 3 สิงหาคม พ.ศ. 2531 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้พลเอกเปรม เป็นองคมนตรี ในวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2531 จากนั้นในวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2531 ได้รับโปรดเกล้าฯ ยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษ และในวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2541 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้เป็นประธานองคมนตรี สมัยที่ 1 คณะรัฐมนตรี คณะที่ 42: 3 มีนาคม 2523 - 29 เมษายน 2526 สิ้นสุดลงภายหลังการยุบสภา ในวันที่ 19 มีนาคม 2526 เนื่องจากสภาผู้แทนราษฎรไม่เห็นชอบกับการเสนอให้ยืดอายุการใช้บทเฉพาะกาลของ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2521 มีการเลือกตั้งในวันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2526 สมัยที่ 2 คณะรัฐมนตรี คณะที่ 43: 30 เมษายน 2526 - 4 สิงหาคม 2529 สิ้นสุดลงภายหลังการยุบสภา ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2529 เนื่องจากรัฐบาลแพ้เสียงในสภา ในการออกพระราชกำหนดการขนส่งทางบก มีการเลือกตั้งในวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2529 สมัยที่ 3 คณะรัฐมนตรี คณะที่ 44: 5 สิงหาคม 2529 - 3 สิงหาคม 2531 สิ้นสุดลงภายหลังการยุบสภา ในวันที่ 29 เมษายน 2531 เนื่องจากเกิดปัญหาขึ้นในพรรคประชาธิปัตย์ เกิดกลุ่ม 10 มกรา ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างเป็นเอกเทศภายในพรรค กลุ่ม 10 มกรา นี้ลงมติไม่สนับสนุนพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ ที่รัฐบาลเสนอเข้าสู่การพิจารณาของสภา จนทำให้พระราชบัญญัติไม่ผ่านการเห็นชอบ พรรคประชาธิปัตย์แสดงความรับผิดชอบโดยการถอนตัวจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล พลเอกเปรมจึงประกาศยุบสภา มีการเลือกตั้งในวันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2531 ในช่วงปลายรัฐบาลพลเอกเปรม ขณะที่กำลังจะมีการเลือกตั้ง มีกระแสการคัดค้านการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นสมัยที่ 4 จากกลุ่มนักวิชาการ ภายหลังการเลือกตั้ง ในคืนวันที่ 24 กรกฎาคม 2531 หัวหน้าพรรคการเมืองที่จะร่วมกันจัดตั้งรัฐบาล โดยมีพรรคชาติไทยเป็นแกนนำ ได้เข้าพบพลเอกเปรมที่บ้านพัก เพื่อเชิญให้มาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นสมัยที่ 4 แต่พลเอกเปรมปฏิเสธ ต่อมาในวันที่ 4 สิงหาคม 2531 จึงได้มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ พลตรีชาติชาย ชุณหะวัณ (ยศขณะนั้น) ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 17 หลังพ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้พลเอกเปรม เป็นองคมนตรี ในวันที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2531 จากนั้นในวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2531 ได้รับโปรดเกล้าฯ ยกย่องให้เป็นรัฐบุรุษ และในวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2541 มีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้เป็นประธานองคมนตรี

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:57:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
2 อานันท์ ปันยารชุน 524 คะแนนอดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 18 ของไทยและปลัดกระทรวงการต่างประเทศ เอกอัครราชทูตไทยประจำสหประชาชาติ ประเทศแคนาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา และ สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 2 สมัย หลังการรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2534 และ พฤษภาทมิฬ เขายังได้รับรางวัลแมกไซไซ สาขาบริการรัฐกิจ ประจำปี พ.ศ. 2540 อีกด้วย นายอานันท์ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี สมัยแรกระหว่างวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2534 ถึง 22 มีนาคม พ.ศ. 2535 ภายหลังการรัฐประหารในประเทศไทย พ.ศ. 2534 จากการเสนอชื่อโดยพลเอกสุจินดา คราประยูร ซึ่งเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนอำนวยศิลป์เช่นกัน ทั้งเคยร่วมงานกับนายอานันท์ เมื่อ พ.ศ. 2514 ขณะพันโทสุจินดา (ยศขณะนั้น) เป็นรองผู้ช่วยทูตทหารบก ประจำสถานเอกเอกอัครราชทูตไทย ประจำกรุงวอชิงตัน และนายอานันท์ เป็นเอกอัครราชทูตไทยประจำสหรัฐอเมริกา ภารกิจหลักของรัฐบาลนายอานันท์ในสมัยแรก คือ การร่างรัฐธรรมนูญ และจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร นายอานันท์ ได้นำบุคคลผู้มีความรู้ความสามารถ และมีภาพพจน์ที่ดี มาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เช่น นายนุกูล ประจวบเหมาะ นายเสนาะ อูนากูล นายโฆษิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ การบริหารประเทศของนายอานันท์ ได้ประกาศเน้นเรื่อง "ความโปร่งใส" นอกจากนั้นยังดำเนินนโยบายเป็นเอกเทศ ไม่ยอมอยู่ใต้คำสั่งของคณะรสช. ทำให้รัฐบาลได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชน และได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ จนได้รับฉายาว่า "รัฐบาลโปร่งใส" และตัวนายอานันท์เองได้รับฉายาว่า "ผู้ดีรัตนโกสินทร์" นายอานันท์ พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ภายหลังการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2535 ในการเลือกตั้งครั้งนั้น พรรคสามัคคีธรรมได้รับการเลือกตั้งเข้ามามากที่สุด จำนวน 79 คน เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แต่นายณรงค์ วงศ์วรรณ หัวหน้าพรรคกลับไม่สามารถดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้ หลังจากนางมาร์กาเร็ต แท็ตไวเลอร์ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอเมริกา ออกมาประกาศว่า นายณรงค์ เป็นหนึ่งในบัญชีดำ ผู้ไม่สามารถขอวีซ่าเดินทางเข้าสหรัฐฯ ได้ เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับการค้ายาเสพติด พรรคร่วมเสียงข้างมาก ซึ่งประกอบด้วยพรรคสามัคคีธรรม พรรคชาติไทย พรรคกิจสังคม พรรคประชากรไทย พรรคราษฎร จึงสนับสนุนให้พลเอกสุจินดา คราประยูร ขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 19 ทั้งที่ก่อนหน้านี้ พลเอกสุจินดาเคยประกาศว่า จะไม่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และกล่าวในเวลาต่อมาว่า จำเป็นต้อง "เสียสัตย์เพื่อชาติ" การดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพลเอกสุจินดา ทำให้เกิดกระแสการคัดค้านอย่างรุนแรง มีกลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงที่ท้องสนามหลวงเพิ่มขึ้นจนถึงห้าแสนคน จนนำมาสู่การใช้กำลังปะทะ และปราบปรามในวันที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 หรือ เหตุการณ์พฤษภาทมิฬ ภายหลังเหตุการณ์ความรุนแรง พลเอกสุจินดาประกาศลาออกจากตำแหน่ง ฝ่ายพรรคร่วมเสียงข้างมาก ร่วมกันสนับสนุนให้ พลอากาศเอกสมบุญ ระหงษ์ หัวหน้าพรรคชาติไทย ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่แล้วนายอาทิตย์ อุไรรัตน์ รองหัวหน้าพรรคสามัคคีธรรม ประธานสภาผู้แทนราษฎร ผู้ลงนามรับสนองพระบรมราชโองการ ได้ตัดสินใจเสนอชื่อนายอานันท์ ปันยารชุน ขึ้นทูลเกล้าฯ แทนที่จะเป็นพลอากาศเอกสมบุญ ระหงษ์ นายอานันท์ ปันยารชุน ได้รับพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสมัยที่สอง ในวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2535 จัดตั้งรัฐบาลเฉพาะกิจ เพื่อจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยรัฐมนตรีส่วนใหญ่ เป็นรัฐมนตรีที่เคยดำรงตำแหน่งมาก่อนในสมัยแรก นายอานันท์ พ้นจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสมัยที่สองในวันที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2535 ภายหลังการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2535 ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้รับเลือกตั้งเข้ามามากที่สุด และนายชวน หลีกภัย หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนที่ 20

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:57:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
1 ศาสตราจารย์ (พิเศษ) พลตรี หม่อมราชวงศ์ คึกฤทธิ์ ปราโมช 663 คะแนนนักปราชญ์ นักเขียน นักการเมือง และศิลปินแห่งชาติ นับเป็นปูชนียบุคคลท่านหนึ่งของไทย เป็นน้องชายแท้ ๆ ของ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช อดีตนายกรัฐมนตรี 4 สมัย สื่อมวลชนจึงนิยมเรียกทั้งคู่ว่า "หม่อมพี่ หม่อมน้อง" นอกจากนี้ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ และ ม.ร.ว.เสนีย์ ยังมีพี่สาวคือ ม.ร.ว.บุญรับ พินิจชนคดี (สมรสกับ พล.ต.อ.พระพินิจชนคดี หรือ พินิจ อินทรทูต) ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ นับเป็นบุคคลที่มีบุคลิกและบทบาทที่หลากหลาย มีชื่อเสียงในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะการประพันธ์ การแสดง และยังเป็นนักการเมือง ท่านเป็นผู้ก่อตั้งพรรคก้าวหน้า เมื่อ พ.ศ. 2488 ต่อมาได้ยุบรวมกับพรรคประชาธิปัตย์ในปีถัดมา ต่อมาก่อตั้งหนังสือพิมพ์สยามรัฐ เมื่อ พ.ศ. 2493 และก่อตั้งพรรคกิจสังคม เมื่อ พ.ศ. 2517 และได้ดำรงตำแหน่งเป็น นายกรัฐมนตรี คนที่ 13 ของประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. 2518 โดยสามารถเป็นแกนนำตั้งรัฐบาลทั้งที่มีจำนวน ส.ส.ในมือเพียง 18 คน รัฐบาลคึกฤทธิ์ในครั้งนั้นมี นายบุญชู โรจนเสถียร ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคกิจสังคม เป็น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีนโยบาย "เงินผัน" เป็นที่รู้จักเลื่องลือทั่วไปในสมัยนั้น ก่อนดำรงตำแหน่ง นายกรัฐมนตรี ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เคยรับบทเป็น นายกรัฐมนตรี ของประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประเทศหนึ่ง ชื่อว่าประเทศ สารขัณฑ์ ในภาพยนตร์เรื่อง The Ugly American (1963) คู่กับมาร์ลอน แบรนโด เมื่อ ปี พ.ศ. 2506 และหลังพ้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เคยรับบทเป็นนักแสดงรับเชิญในภาพยนตร์ ผู้แทนนอกสภา กำกับโดย สุรสีห์ ผาธรรม นำแสดงโดย สรพงศ์ ชาตรี เมื่อปี พ.ศ. 2526 ระหว่างการเล่นการเมือง ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ มีบุคลิกที่โดดเด่นเป็นตัวของตัวเองที่ทุกคนรู้จักดี คือ วาทะศิลป์ และบทบาทเป็นที่ชวนให้จดจำ เช่น การผวนพูดเล่นชื่อของตัวเองเมื่อมีผู้ถามว่า หมายถึงอะไร โดยตอบว่า "คึกฤทธิ์ ก็คือ คิดลึก" เป็นต้น ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ได้รับฉายาจากนักการเมือง และสื่อมวลชนมากมาย เช่น "เฒ่าสารพัดพิษ" "ซือแป๋ซอยสวนพลู" ภายหลังเมื่อมีอาวุโสสูงวัย จนสามารถแสดงความเห็นทางการเมือง ได้อย่างตรงไปตรงมา โดยไม่ต้องเกรงกลัวอิทธิพลใดๆ จึงได้รับฉายาว่า "เสาหลักประชาธิปไตย" นอกจากนี้อีกฉายาหนึ่งที่ใช้เรียก ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ในบางแห่งคือ "หม่อมป้า" ในด้านวรรณศิลป์ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ มีผลงานหนังสือที่มีชื่อเสียงระดับประเทศมากมาย ที่ได้รับการตีพิมพ์ซ้ำแล้วซ้ำอีก เช่น สี่แผ่นดิน, ไผ่แดง, กาเหว่าที่บางเพลง, หลายชีวิต, ซูสีไทเฮา, สามก๊กฉบับนายทุน และเรื่องสั้น "มอม" ซึ่งได้ใช้เป็นบทความประกอบแบบเรียนภาษาไทยในปัจจุบัน บางชิ้นมีผู้นำไปทำเป็นละครโทรทัศน์ เช่น สี่แผ่นดิน, หลายชีวิต และทำเป็นภาพยนตร์ เช่น กาเหว่าที่บางเพลง หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2538 สิริรวมอายุ 84 ปี 5 เดือน 20 วัน ต่อมาในปี พ.ศ. 2550 กระทรวงวัฒนธรรมได้เสนอชื่อให้ท่านเป็น บุคคลสำคัญของโลก กับทาง ยูเนสโก   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 10:58:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 11  
 
เครดิต Toptenthailand.com

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 11:00:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 12  
 

สวัสดีครับ ป๋าท็อป .......................................... ขอบคุณครับ

แล้วนายกคนปัจจุบัน ไม่ติดอันดับเหรอครับ อิอิ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      6 ก.พ. 56   เวลา 11:05:00    IP = 49.49.195.244
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
สวัสดีครับ คุณชิตชัย เขาสำรวจความนิยมของ อดีตนายก ทำตั้งแต่ ปี52 ผมเห็นว่ามีประโยชน์เพราะได้ทราบประวัติ คร่าวๆและผลงานสำคัญของแต่ละท่านเลยเอามาแบ่งปันน่ะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 11:09:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 14  
 
น่าจะมีการสำรวจปีปัจจุบันหน่อยนะครับ ^^

   The_guitar      6 ก.พ. 56   เวลา 11:16:00    IP = 210.118.108.254
 


  คำตอบที่ 15  
 
โง่ที่สุตในโลกครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      hageem      6 ก.พ. 56   เวลา 11:18:00    IP = 171.98.8.233
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
The_guitar สวัสดีครับ การทำโพล บางทีก็มีความเสี่ยงต่อการชี้นำ หรืออาจเกิดการต่อต้านได้ครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      6 ก.พ. 56   เวลา 11:20:00    IP = 125.26.46.227
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 17  
 
ครับ...จริงๆ แล้วการเลือกตั้ง ก็คือโพลที่ชัดเจนและถูกต้องที่สุดแล้วนะครับ

   The_guitar      6 ก.พ. 56   เวลา 11:27:00    IP = 210.118.108.254
 


  คำตอบที่ 18  
 
ถ้าเค้ามาถามผม คงตอบ
จอมพล ป. พิบูลสงคราม

   Alternatives      6 ก.พ. 56   เวลา 12:24:00    IP = 171.7.118.192
 


  คำตอบที่ 19  
 
น่าจะสำรวจแบบว่า ยุคใครเป็นนายก เงินกองคลังเหลือเยอะที่สุด และประชากรเป็นหนี้น้อยสุด ป๋าเปรม

   สมาชิกแบบพิเศษ      นาดูร      6 ก.พ. 56   เวลา 12:56:00    IP = 101.51.87.177
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 20  
 
1 ผมชอบสมัคร เก่ง ถ้าเราเชื่อ สมัคร ตั้งแต่ ตอน เป็น รมต. มหาดไทย เรามีรถไฟฟ้าใช้ ก่อนหน้านี้ 20-30 ปี

เครือข่ายวงแหวน รอบนอก แฟรตตำรวจ ประจำสน.
และอื่นๆ อีก เป็น ผู้ว่ากรุงเทพ คะแนนสูงสุด

กรุงเทพ เมื่อก่อน มี สส. ได้ 33 คน พรรคของสมัคร ได้ 29 คน

คนกรุงเทพ เทคะแนนให้ เสียดายเป็น นายกไม่นาน เพราะเรื่องทำกับข้าว


2 ทักษัณ ชอบ บ้านเมืองเจริญ ยาเสพติด น้อย

เมือไม่มีหวยใต้ ดิน อิธิพล และ อำนาจมึด ก็น้อย มาเฟีย ทีรังแกชาวบ้านก็น้อย สังคมทีเอาเปรียบก็น้อย


ทำไม เป็นไม่ได้นาน รู้กันอยู่


3 ชาติชาย เก่ง บ้านเมือง เจริญ .....ทำไมถึงโดน รัฐปรหาร โดนอย่างไร

หาอ่านเอาเอง

ผมเล่าให้ฝัง ถ้าคุณ อยู่ กรุงเทพ แล้วรู้เรื่องราว เกือบทั้ง หมด คุณคงเดาออก

คน เก่ง ดนดี มีฝีมือ อยู่ไม่นาน เพราะ .......

   anan-58      6 ก.พ. 56   เวลา 14:06:00    IP = 125.24.77.182
 


  คำตอบที่ 21  
 
1 ผมชอบสมัคร เก่ง ถ้าเราเชื่อ สมัคร ตั้งแต่ ตอน เป็น รมต. มหาดไทย เรามีรถไฟฟ้าใช้ ก่อนหน้านี้ 20-30 ปี

เครือข่ายวงแหวน รอบนอก แฟรตตำรวจ ประจำสน.
และอื่นๆ อีก เป็น ผู้ว่ากรุงเทพ คะแนนสูงสุด

กรุงเทพ เมื่อก่อน มี สส. ได้ 33 คน พรรคของสมัคร ได้ 29 คน

คนกรุงเทพ เทคะแนนให้ เสียดายเป็น นายกไม่นาน เพราะเรื่องทำกับข้าว


2 ทักษัณ ชอบ บ้านเมืองเจริญ ยาเสพติด น้อย

เมือไม่มีหวยใต้ ดิน อิธิพล และ อำนาจมึด ก็น้อย มาเฟีย ทีรังแกชาวบ้านก็น้อย สังคมทีเอาเปรียบก็น้อย


ทำไม เป็นไม่ได้นาน รู้กันอยู่


3 ชาติชาย เก่ง บ้านเมือง เจริญ .....ทำไมถึงโดน รัฐปรหาร โดนอย่างไร

หาอ่านเอาเอง

ผมเล่าให้ฝัง ถ้าคุณ อยู่ กรุงเทพ แล้วรู้เรื่องราว เกือบทั้ง หมด คุณคงเดาออก

คน เก่ง ดนดี มีฝีมือ อยู่ไม่นาน เพราะ .......

   anan-58      6 ก.พ. 56   เวลา 14:06:00    IP = 125.24.77.182
 


  คำตอบที่ 22  
 
อ่านแล้วอย่าจริงจังครับ

แค่สนุกสนานพอครับ   Heavymetal Epi.2      6 ก.พ. 56   เวลา 16:07:00    IP = 171.101.136.70
 


  คำตอบที่ 23  
 
อยากให้คอการเมืองทั้งหลาย ไม่ยึดมั่นฝักใฝ่ฝ่ายหนึ่งฝ่าใด
อยากให้พร้อมที่จะเปลี่ยนความคิดได้ทุกเมื่อหากมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้นตามกรณีไป
อยากให้พร้อมที่จะสนับสนุนและพร้อมที่จะเลิกสนับสนุนได้ทุกเมื่อ

ถึงเราจะรักจะชอบผู้นำของเราที่แตกต่างกันไป

...แต่อยากให้ผู้ตามอย่างพวกเราๆทุกท่านรักกัน เพราะผู้ตามอย่างผวกเราคือคนหมู่มากในระบอบทั้งหมดทั้งมวล...
   iiiii - วัชพืช - iiiii      6 ก.พ. 56   เวลา 16:20:00    IP = 101.108.237.31
 


  คำตอบที่ 24  
 
ใช่ครับ...อีกอย่างอย่าเชื่อสิ่งที่เขาชักนำง่ายๆ
ต้องคิดครับ เมื่อคิดได้ พอถึงเวลาเลือกตั้งก็ไปเลือกซะ
ไม่ต้องไปชุมนุมจร้า คนเดือดร้อนจากการชุมนุมเยอะ

   The_guitar      6 ก.พ. 56   เวลา 17:03:00    IP = 210.118.108.254
 


  คำตอบที่ 25  
 
anan-58 คนดี คนเก่ง คนมีฝีมือ อยู่ไม่นานเพราะ.....

โดนสกัดดาวรุ่งไงครับ ฮ่าๆ
การเมืองไทยอยากมองแค่เปลือกนอก อย่าเชื่อสื่อหรืออินเตอร์เน็ตให้มากมาย

   roadrunner      6 ก.พ. 56   เวลา 22:07:00    IP = 101.108.173.167
 


  คำตอบที่ 26  
 
ผม เชียร์ป๋าเปรมครับ. ที่เหลือ 80 เปอเซน ก็...ทุกคนนั่นแหละ

   delpieroloso  6 ก.พ. 56   เวลา 23:00:00    IP = 49.48.37.118
 


  คำตอบที่ 27  
 
++++++ถ้าเป็นโพลระดับโลก++++++
มีคนเก่งคนนึงติดอันดับ1ใน5ผู้นำเลวที่สุดในโลกด้วย555555
------
สื่อส่วนใหญ่ขาก็เอาเรื่องจริงมาเสนอ มีหลักฐานภาพเสียงให้เห็นๆ
บ้านเมืองถูกทำลายเสียหายเพราะกลุ่มไหนสีไหนบ้างก็เห็นๆกัน
แต่คนบางกลุ่มกลับเชื่อแค่คำบอกเล่าของแกนนำ ที่คอยพูกกลบเกลื่อน
ความชั่วที่เหล่าสมุนตัวเองได้ทำไว้
แล้วก็มาตัดสินฟันธงว่าสื่อเชื่อไม่ได้ ฟังสื่อโดยไม่วิเคราะห์บ้างละ ไม่อ่านบ้างละ
โดยที่ไม่มีหลักฐานเป็นรูปธรรมชัดเจน แบบที่สื่อเขาเสนอมาหักล้างซักนิด
5555555555555555555555555555555555555

   GROO      7 ก.พ. 56   เวลา 4:54:00    IP = 101.108.163.237
 


  คำตอบที่ 28  
 
อย่างเรื่องกลุ่มคนกระชับพื้นที่เซ็นทรัลเวิลด์ ตอนโดนเผา
ผมเลือกที่จะเชื่อ สื่ออินเตอร์เนต ที่มีหลักฐานภาพสียง มากกว่า สส.ลูกน้องทักษ้ณ
ที่พ่นขี้ฟันใส่พวกสาวกสมองกลวงให้หลงเชื่อ

http://www.youtube.com/watch?v=A_Vl8il_VuA

อย่ามองแค่เปลือกนอกครับ คนทั่วโลกเขารู้ลึกซึ้ง
ดีแล้วว่าทำไม ทักษ้ณ ได้อันดับเลว1ใน5ของโลก5555

http://www.youtube.com/watch?v=qnzz847epn8
http://www.youtube.com/watch?v=K9LMBBE0CVY
http://www.youtube.com/watch?v=680-QmWX4q8&feature=related

   GROO      7 ก.พ. 56   เวลา 11:39:00    IP = 101.108.207.105
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket