Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ขอนอกเรื่องวันนึงครับ สงสัยจะเป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ  
 
ใครเคยเป็นบ้างครับ คือ3-4วันที่ผ่านมา มีอาการปวดท้องติดๆกัน อาการปวดมันจะเป็นความรู้สึกแบบร้อนๆในท้อง เดียวหายเดียวเป็น แต่จะเป็นทุกครั้งหลังจากรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย แต่อาการที่ว่านี่จะเป็นปวดแบบนิดๆ จิกๆ ปวดให้รําคาญไม่ใช่ปวดแบบทนไม่ได้นะครับ หรือว่าเป็นอาการระยะเริ่มต้น คําถามคือมันหายเองได้ไหม ต้องไปหาหมอไหมครับ ส่วนตัวไม่ชอบไปหาหมอและกินยามากๆ วันแรกจะปวดหนักหน่อย และมีอาการปวดขาคล้ายๆปวดไข้ด้วยครับ แต่ตอนนี้มีแต่ปวดร้อนท้องเบาๆ ไม่ทรมานแต่แค่รําคาญครับผม
ใครเคยเป็นแนะนําหน่อยคร้าบบบ ! ถ้าเป็นจริงน่าจะเกิดจากรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา รู้ตัวเลย


vipalidza   18 พ.ค. 56   เวลา 21:54:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 110.168.252.124
 


  คำตอบที่ 1  
 
โดนของ!!!!!!! เปล่า รีบหาหมอมาทำพิธีขับไล่ ดีกว่า^^
ไล่ไปไล่มาระวัง ขี้แตก!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ^^

   สมาชิกแบบพิเศษ      schsg      18 พ.ค. 56   เวลา 22:29:00    IP = 171.4.117.232
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
สวัสดีครับพี่บอล ฮาฮาๆ หรืิอว่าท้องอืด อธิบายไม่ถูกไม่ค่อยได้เป้นโรคเกี่ยวกับท้อง ไม่รู้เป็นยังไง

   vipalidza  18 พ.ค. 56   เวลา 22:43:00    IP = 110.168.252.124
 


  คำตอบที่ 3  
 
ตุลาคมปีที่แล้ว ผมอาการเดียวกันนี้ครับ

เนื่องจากผมทำงานไม่เป็นเวลาบ่อยมาก เวลาจะกินข้าวก็เลยเปลี่ยนแปลงไปตลอด อดบ้าง กินบ้าง เอางานไว้ก่อนเสมอ ช่วงนั้นปวดท้องแบบที่คุณว่าบ่อยครับ พอกินข้าวแล้วจะปวดกว่าเดิมสักพักก็จะหายไปเอง แต่ระหว่างนั้นผมก็กินเหล้าบ้างเพราะงานเครียดเลิกงานก็สังสรรค์ แต่ไม่ทุกวันนะครับ เหมือนยิ่งไปทำร้ายกระเพาะไปกันใหญ่ พอวันที่ 20 ตุลา เป็นไงรู้ใหมครับ

ผมไปทำงานบ่ายถึงเช้าของอีกวัน ข้าวกินบ้างไม่กินบ้างก็ปวดๆท้องตลอด พอกลับมาถึงห้องนอนประมาณ 9 โมงเช้าก็กินขนมปังแล้วนอนไปประมาณ 2 ชั่วโมง โทรศัพท์จากลูกค้าอีกเจ้าให้ไปออนไซต์ด่วน ผมก็ไปครับ เสร็จงานบ่ายสองผมขับรถกลับมานอนต่อ แต่ระหว่างที่ขับรถอยู่ก็รู้สึกปวดท้องเข้าส้วมก็เลยแวะห้างแห่งหนึ่ง พอเข้าห้องน้ำตกใจมากครับ ออกมาเหมือนท้องร่วง แต่เลือดล้วน ครับ!!! ผมหน้าซีดเลย ออกจากห้องน้ำก็รีบไปกินข้าวในห้าง แล้วขับรถกลับบ้านระหว่างทางแวะ 7-11 ซื้อขนมปังเพื่อกันท้องว่างอีก ปรากฏว่าผมหน้ามืดหน้าเซเว่นครับ ผมรู้สึกแค่ว่าต้องนั่งตรงนี้แล้ว (มีเก้าอี้ร้านก๋วนเตี๊ยวหน้า 7-11 ตั้งอยู่) หลังจากผมนั่งก็นับ 1 ถึง 2 ผมมองอะไรไม่เห็นครับ แล้วสลบไปเลย หน้าหงายร่วงหัวกระแทกฟุตบาทจังๆครับ

ผมรู้สึกตัวสักพัก รู้สึกสบายเหมือนเราได้นอนหลับมาเต็มตื่นแต่ภาพที่เห็นคือคนมุงรอบตัวผม พยายามปลุกผม ผมลุกขึ้นมามือควานหากุญแจรถแล้วเดินแหวกฝูงชน เพราะผมรู้ตัวว่ากลิ่นเลือดที่ออกมาจากตูดผมแบบเละเต็มกางเกงยีนส์ครับ มันเยอะมากๆ เหม็นมากๆด้วย ผมเดินโซเซๆ มือแกะเสาไฟ ลากตัวขึ้นรถ แล้วเปิดแอร์เต็มแรง รู้สึกดีขึ้น แล้วจึงขับรถไปโรงบาล ระหว่างเข้าไปก็ปวดท้องก้แวะห้องส้วมก็มีแต่เลือดๆๆๆๆครับ ไหลปรู๊ด และปริมาณเยอะมากๆๆๆ

มันเยอะจนผมเริ่มคิดว่ามันเป็นไปได้ที่คืนนี้จะเป็นคืนสุดท้ายของชีวิตผม

สุดท้ายผมได้ห้อง หมอก็สวนตูดผมหาริดสีดวงแต่ไม่พบ ผมยังคงปวดท้องอยู่ แล้วหมอก็ให้เลือดถุงกับผม จนหายท้องร่วง แล้วหมอก็ให้ผมอดข้าว อดน้ำ เกือบอาทิตย์ที่นอนโรงบาล ได้รับแต่เลือดถุงสลับน้ำเกลือ แล้วหมอก็พาผมไปส่องกล้องโดยใส่จากคอลงไป ทรมาณมากๆ T_T

ผลก็ไม่เจออะไร หมอคาดว่าผมอาจเป็นมะเร็งลำใส้ ต้องส่องกล้องเข้าลำใส้ใหญ่ แต่ผมปฏิเสฐและปรึกษาหมอว่าถ้าไม่ออกเลือดอีกจะไม่ตรวจได้ใหม หมอว่าได้แต่ต้องคอยหมั่นสั่งเกตุอึตัวเองและกินข้าวให้เป็นเวลา

ตอนนี้ผมเพิ่งจะดีขึ้นเพราะกลับมาเล่นกีฬาร่วมด้วย เหล้าก็กินบ้างไม่บ่อย ส่วนอาหารกินเป็นเวลาตลอด แล้วก็หมั่นตรวจอึตัวเองว่ามีเลือดผสมบ้างใหม

ที่เล่าคืออยากให้คุณอย่าละเลยนะครับ ที่ผมเจอมา คนไกล้ตัวผมเป็นมะเร็งลำใส้ สองเดือนก็ตายแล้วครับ ก่อนหน้าไม่มีอาการอะไรเลยนอกจากอยู่ดีๆถ่ายเป็นเลือดเหมือนผมนี่แหล่ะครับ ทุกวันนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าผมจะได้รับข่าวร้ายเมื่อไร ก็แล้วแต่โชคชะตาครับ สู้ๆครับ ไปหาหมอให้หมอส่องกล้องเถอะครับ


   teelamyai      18 พ.ค. 56   เวลา 22:56:00    IP = 27.55.0.236
 


  คำตอบที่ 4  
 
ใจหายครับ ขอบคุณครับ

   vipalidza  18 พ.ค. 56   เวลา 23:33:00    IP = 110.168.252.124
 


  คำตอบที่ 5  
 
ตอบทั้ง2ท่านเลยครับ
ทำมาหมดแล้วครับ ส่องกล้องกระเพราะ ส่องทวาร สวนแป้งตรวจมะเร็งลำไส้
ทุกวันนี้ยังกินยาโรคกระเพราะอยู่ เป็นไม่หายหรอก จะทุเลา แล้วกำเริบสลับกันไป

ถ้าปวดจุกไต้ลิ้นปี่ หรือร้อน มีอารคลื่นไส้บ้าง โรคกระเพราะ กรดไหลย้อน ถ้ามีเลือดออกในกระเพราะ ขี้จะสีดำ ถ้าเลือดแดงออกจากลำไส้ ถ้าตรวจลำไส้ใหญ่ จะสวนแป้งเข้าทางทวาร แล้วเอ็กเรย์ ทั้งหมด11ภาพ ถ้าไม่เจอโรค ลำไส้ใหญ่ แสดงว่าเลือกออกที่ลำไส้เล็ก อันนี้ต้องกลืนกล้องแค๊ปซูล กล้องจะเดินทางไปตามลำไส้เล็กเพื่อถ่ายวีดิโอ ใช้เวลาเป็นอาทิตย์ช่วงที่กล้องเดินทางไปตามลำไส้ แค๊ปซูลกล้อง เม็ดละ25000
อาหารต้องห้ามคนเป็นโรคกระเพราะ เหล้าเบียร์ ชา กาแฟ ของหมักดองทุกชนิด ผลไม้ที่ห้าม ทุเรียน ขนุน แอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง มะม่วงดิป ถั่วทุกชนิด

   สมาชิกแบบพิเศษ      นาดูร      19 พ.ค. 56   เวลา 2:16:00    IP = 101.51.66.12
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
อาหารต้องห้ามคนเป็นโรคกระเพราะ เหล้าเบียร์ ชา กาแฟ ของหมักดองทุกชนิด ผลไม้ที่ห้าม ทุเรียน ขนุน แอ๊ปเปิ้ล ฝรั่ง มะม่วงดิป ถั่วทุกชนิด

ขอบคุณลุงนาดูรมากครับ ว่าแต่ตกลงลุงตรวจพบใหมครับ ตอนนี้ผมกลับมากินเหล้าได้แต่เน้นกินข้าวเยอะๆก่อน

   teelamyai      19 พ.ค. 56   เวลา 3:07:00    IP = 27.55.10.60
 


  คำตอบที่ 7  
 
ลองกินยาธาตุน้ำขาว หรือพวกอะลั่มมิลล์ หลังอาหาร หรือตอนที่ปวดท้อง .....คิดว่าคงพอช่วยได้ในระยะแรกๆ ถ้า 3 วันหลังกินยาแล้วไม่หายก้ไปพบแพทย์ดีกว่าครับเอิร์ท ^^

   sixth       19 พ.ค. 56   เวลา 5:31:00    IP = 171.7.92.196
 


  คำตอบที่ 8  
 
ยาหยุดปวดท้องกระเพราะเฉียบพัน

   สมาชิกแบบพิเศษ      นาดูร      19 พ.ค. 56   เวลา 12:58:00    IP = 101.51.90.18
สมาชิกแบบพิเศษ  
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket