Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  วันนี้รวมเรื่องแปลก.. ภาพหายาก..รวมมิตรครับ  
 
เรื่องประหลาดนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอิตาลี บรรดาเจ้าหน้าที่รัฐบาลพากันปิดปากเงียบ ที่ขบวนรถด่วนขบวนหนึ่งพร้อมกับผู้โดยสารหายลึกลับอย่างไร้ร่องรอย ขณะเคลื่อนเข้าไปในอุโมงค์แห่งหนึ่งเมื่อปีพ.ศ.๒๔๙๒ แล้วจู่ๆโผล่ออกมาอีกในสภาพเดิมทุกอย่าง เมื่อต้นปีนี้คือ พ.ศ.๒๕๓๕

ที่ประหลาดยิ่งขึ้น ผู้โดยสารจำนวน ๑๒๐ คน และพนักงานประจำรถ ๓ คน มีอายุเท่ากับวันที่หายเข้าไปในอุโมงค์ไม่มีใครแก่อายุมากขึ้นสักวันเดียว รูปร่างเหมือนเดิมทุกอย่าง และพวกเขายังเชื่อว่าทุกวันนี้ยังเป็น พ.ศ. ๒๔๙๒ อยู่

รัฐบาลอิตาลีเก็บเรื่องนี้เงียบที่จะพูดถึงขบวนรถด่วนหมายเลข เอฟ ๖๒๖ และยังไม่ยอมพูดถึงว่าเอาขบวนรถนั้นไปไว้ที่ไหนด้วย ไม่ใช่แต่เพียงเท่านั้น ยังคอยจับตาผู้โดยสารทุกคนเว้นแต่มี ๒ คนทที่เป็นชาวต่างประเทศหลบหนีการสอบสวนไป ส่วนพนักงานประจำรถ ๓ คน รัฐบาลได้เก็บตัวไว้ในสถานที่หนึ่ง ไม่ยอมเปิดเผยต่อสาธารณชน

ข่าวการหายไปของขบวนรถด่วน เอฟ ๖๒๖ หายลึกลับไป ๔๒ ปี และโผล่กลับมาอีกนั้น แม้ว่าทางการ พยายามปิดข่าว แต่หนังสือพิมพ์อิตาลีเกือบทุกฉบับสามารถที่จะติดตามมาเสนอได้ พยานทีได้รับทราบเหตุการณ์ครั้งนี้เผย ตั้งแต่เริ่มต้นที่ขบวนรถด่วนนี้มีด้วยกัน ๑๓ โบกี้หายเข้าไปในอุโมงค์ รถไฟที่มีความยาว ๑ ใน ๔ ไมล์อย่างลึกลับไม่ยอมโผล่ออกไปอีกทางหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงปิดอุโมงค์ทำการค้นหา ซึ่งมีทั้งตำรวจและ นักวิทยาศาสตร์ โดยได้ค้นทุกตารางนิ้ว แต่ไม่พบร่องรอยแม้แต่น้อยว่ามันหายไปได้อย่างไร รางถึงกับรื้อออกแล้วนำมาวางใหม่ เมื่อค้นหากันไม่พบทำให้หลายคนเชื่อว่ามนุษย์ต่างดาวได้ทำการโจรกรรมโขมยรถด่วนนี้ไป ตามรายงานของนสพ. อุโมงค์ได้เปิดอีกครั้งหนึ่งเมื่อปี ๒๔๙๓ ตั้งแต่นั้นมา แม้ว่าจะมีขบวนรถไฟผ่านไปมาเป็นพันขบวนก็ไม่มีอุบัติเหตุอันแปลกประหลาดลี้ลับนั้นเกิดขึ้นอีกเลย

แต่อย่างไรก็ตาม ตลอดระยะเวลาหลายปีมานี้ก็มีคนพยายามค้นหาขบวนรถด่วน เอฟ ๖๒๖ แต่ก็พบว่า
มีแต่ความว่างเปล่า บางคนถึงกับสรุปว่า รถขบวนนี้ถูกหุ้มห่อด้วยกาลเวลาและเดินทางไปสู่อนาคตอันไกลโพ้น

เรื่องราวแบบนี้เคยเกิดขึ้นในสหรัฐ เรืออินเซอร่า ซึ่งเป็นเรือคุ้มครองเรือประจัญบานของกองทัพเรือสหรัฐ ที่จู่ๆก็หายอย่างลึกลับจากอู่เรือที่ฟิลาเดลเฟียในระหว่างสงครามโลกครั้งที่ ๒ แต่แล้วจู่ๆก็ไปปรากฏตัวที่ฐานทัพเรือนอร์ฟอร์ด ซึ่งทุกวันนี้ยังหาคำตอบไม่ได้

เมื่อรัฐบาลปิดข่าว หนังสืออิตาลีก็พยายามที่จะขุดค้นออกมา ในที่สุดหนังสือพิมพ์โรมเดลี่ที่ขายดีมาก สามารถไปคว้าเอาเทปมาริโอ ฟรานซินี ช่างเครื่องรถไฟขบวนนี้มาตีแผ่ได้ ซึ่งมีดังนี้

"ขณะที่ขบวนรถเคลื่อนเข้าไปในอุโมงค์นั้น ไม่นานนักก็มีหมอกสีขาวหนาลอยฟ่อง สมองรู้สึกปั่นป่วนไปหมด จากนั้นก็หมดสติไม่รู้สึกตัว มาได้สติอีกครั้งหนึ่งเมื่อขบวนรถได้ออกจากอุโมงค์แล้ว เราคิดว่าเวลาคงจะห่างกันไม่ถึงนาทีดี แต่ที่ไหนได้ เมื่อขบวนรถเรากลับมาถึงสถานีโบล้อคน่าถึงได้ทราบว่า ได้ห่างกันถึง ๔๒ ปี นี่คือสิ่งเดียวที่เรารู้"

ผู้โดยสารอื่นๆก็ให้การคล้ายคลึงกันว่า มีหมอกลงจัดเมื่อเวลาเข้าอุโมงค์แล้วก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย ผู้โดยสารขบวนรถด่วน เอฟ ๖๒๖ ซึ่งเป็นชาวต่างประเทศ ๒ คน ที่หลบการให้การคือ อดอล์ฟ โรเนอร์ทเป็นชาวเยอรมันกับมาร์ติน บาร์ตเลตต์ ชาวแอฟริกาใต้ สำหรับโรเนอร์มีนักข่าวอิตาลีได้โทรศัพท์ไปหลอกถาม โดยอ้างว่าเป็นผู้โดยสารรถด่วนนั้นด้วยกัน

โรเนอร์ได้เล่าว่า ชีวิตของเขาเปลี่ยนไปมาก ตอนที่เขาหายไปพร้อมกับขบวนรถไฟนั้นเขาอายุ ๓๐ ปี มีลูกชายอายุ ๑๐ ขวบ ... "เดี๋ยวนี้ลูกชายผมอายุ ๕๒ ปีแล้ว อ้วนและเป็นโรคหัวใจ ส่วนภรรยาผมก็ย่างเข้า ๗๐ ปีแล้ว กำลังเป็นโรคเบาหวาน ส่วนผมกลับอายุเพียง ๓๐ ปี เท่านั้น เท่ากับเมื่อปี ๒๔๙๒

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก นานาสาระ


   สมาชิกแบบพิเศษ   top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:01:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
นักวิจัยเฮ! พบซาก 'แมมมอธ' พร้อม 'เลือด' มีหวังโคลนนิ่งปลุกชีพ
on 19:45 in ช้างแมมมอธ, โลกลี้ลับ | 0 ความคิดเห็น
คณะนักวิจัยตื่นเต้น หลังค้นพบซากแมมมอธที่ไซบีเรีย เนื่องจากเนื้อเยื่อยังแดงสด แถมมีหยดเลือดไหลออกมาด้วย จุดประกายความหวังในการโคลนนิ่งคืนชีพสัตว์ดึกดำบรรพ์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 31 พ.ค. ว่า มีการค้นพบซาก "แมมมอธ" สัตว์ดึกดำบรรพ์ขนาดมหึมา อายุราว 10,000 ปี บริเวณหมู่เกาะโนโวสิบีร์สก์ นอกชายฝั่งทางตอนเหนือของไซบีเรีย และเป็นที่น่าตื่นเต้นอย่างยิ่ง เนื่องจากคณะนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยยาคุตสก์ พบหยดเลือดไหลออกมาจากช่วงท้องขณะเจาะน้ำแข็งออกจากซากแมมมอธด้วย จุดประกายความหวังในการโคลนนิ่งคืนชีพให้สัตว์ใหญ่ดังกล่าว


ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/05/blog-post_31.html#ixzz2gR5G2hck


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:04:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
ทั้งนี้ ทีมนักวิจัยจากเซอร์เบีย ยังได้เซ็นลงนามร่วมกับคณะนักวิทยาศาสตร์จากเกาหลีใต้ นำโดยนายฮวาง วู ซุก นักวิทยาศาสตร์สาขาสเต็มเซลล์ ผู้โคลนนิ่งสุนัขสำเร็จเป็นรายแรกของโลก เมื่อปี 2005 ด้วย   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:05:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
ด้านนายเซมยอน กรีกอเรียฟ ประธานกรรมการแห่งพิพิธภัณแมมมอธ และหัวหน้าคณะสำรวจ เปิดเผยว่า เศษเนื้อเยื้อของแมมมอธตัวที่พบนั้น ยังมีสีแดงเหมือนเนื้อสด เหตุผลที่เป็นเช่นนั้นเพราะช่วงล่างของลำตัว ถูกฝังอยู่ในน้ำแข็งบริสุทธิ์ แต่ลำตัวช่วงบนนั้นค่อนข้างเสื่อมไปตามกาลเวลา โดยในช่วงเวลาที่ค้นพบแมมมอธ อุณหภูมิต่ำ -10 องศาเซลเซียส และการเจาะน้ำแข็งไปเจอเนื้อเยื่อพร้อมหยดเลือด สร้างความตื่นเต้นระคนประหลาดใจให้ทีมสำรวจยิ่งนัก แต่เลือดค่อนข้างมีสีเข้ม อย่างไรก็ดี จะมีการนำประเด็นดังกล่าวหารือกันต่อไป.   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:06:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
ปรากฎการณ์หายากชายหาด“เรืองแสงน้ำเงินเข้ม“

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 เม.ย.นายชารลส์ เหลียง ช่างภาพวัย 33 ปี สามารถบันทึกภาพสุดแสนงดงามและน่าประทับใจ เป็นภาพชายหาดแคลิฟอร์เนียปรากฎเป็นสีเงินเข้ม เหมือนฉากในภาพยนตร์เรื่อง "Contact" เมื่อนักดาราศาสตร์หญิงได้พบเห็นชายหาดลึกลับบนท้องภาพที่มีดาวต่างๆ อยู่ใกล้กับกาแล๊กซี่

โดยนายชารลส์กล่าวว่า เขาสามารถจับภาพ "ปรากฎการณ์หายาก" ในคืนหนึ่งบนชายหาด "ลินด้า มาร์"ในเมืองแพ็คฟิค้า ของรัฐแคลิฟอร์เนีย แสงเรืองดังกล่าวไม่เป็นอันตราย ทว่าเป็นอุปสรรคต่อการว่ายน้ำของผู้คน รวมทั้งนักเล่นกระดานโต้คลื่น ซึ่งต้องหายใจใกล้กับพื้นผิวน้ำที่ีปรากฎเป็นสีน้ำเงินเข้มดังกล่าว และการบันทึกภาพนี้ทำให้เขาต้องใช้เวลานานมากกว่าการบันทึกภาพทั่ว ๆ ไป และว่า ปรากฎการณ์นี้เกิดจากคลื่นเรืองแสงน้ำเงิน จากการที่สาหร่ายทะเลที่ถูกรบกวน ทำให้เกิดการปลดปล่อยแสงน้ำเงินสดใสออกมา

ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/04/blog-post_25.html#ixzz2gR61K2ia


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:07:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 5  
 
สวยงามมากครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:08:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
111

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:08:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
คลิปปริศนา ผู้หญิงกำลังคุยมือถือ ในปี 1938
on 20:51 in โลกลี้ลับ | 0 ความคิดเห็น
โผล่มาให้ถกอีกคลิปผ่านวิดีโอภาพขาวดำสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่สอง ปรากฏภาพเคลื่อนไหวของหญิงสาวนิรนามรายหนึ่งขณะกำลังพูดคุยผ่านโทรศัพท์มือถือ ชาวเน็ตเชื่อเป็นการย้อนเวลากลับไปสู่อดีตจากวิดีโอ "Time Traveler in 1938 film" ความยาว 1.05 นาที ที่ถูกนำออกมาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูปได้สร้างประเด็นถกเถียงให้กับชาวออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะภายในวิดีโอดังกล่าวปรากฏเป็นภาพเคลื่อนไหวของหญิงสาวนิรนามรายหนึ่งขณะกำลังเดินอยู่กับกลุ่มเพื่อนของเธอและทำท่าทางคล้ายกับกำลังพูดคุยผ่านโทรศัพท์มือถือ หลังจากที่คลิปนี้ถูกนำออกมาเผยแพร่ได้มีคนออกมากล่าวอ้างว่าหญิงสาวในคลิป คือย่าทวดของเขาเองและกำลังคุยโทรศัพท์เพื่อติดต่อกับนักวิทยาศาสตร์ของโครงการทดลองอยู่จริงๆอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ยังคงต้องได้รับการพิสูจน์ต่อไปว่าเท็จจริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่ เพราะล่าสุดก็มีคนออกมาโพสต์โต้ตอบว่าเขารู้จักกับบุคคลที่ทำงานอยู่ช่วงในเวลาดังกล่าวเหมือนกันและจะขอตรวจสอบดูว่าชายที่ออกมาอ้างตัวว่าเป็นญาติกับหญิงสาวในคลิปพูดจริงหรือไม่


ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/04/1938.html#ixzz2gR6RFuhY


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:09:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
ไม่รู้ใช้ไอโฟนหรือปล่าวนะ อิอิ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:11:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
ฮือฮา ภาพถ่ายติดวิญญาณในงานวัด


ฮือฮา ชาวสังคมออนไลน์แชร์ภาพผ่านทวิตเตอร์เป็นภาพบรรยากาศของงานวัดแห่งหนึ่ง ซึ่งเต็มไปด้วยร้านค้าและผู้คนที่มาเที่ยวงาน โดยภายในงานวัดดังกล่าว เหมือนกับงานวัดทั่วไปที่จะมีการนำสวนสนุกเคลื่อนที่มาตั้งให้ผู้มาเที่ยวงานได้เล่น

หนึ่งในเครื่องเล่นยอดนิยมประจำงานวัดก็คือชิงช้าสวรรค์ ซึ่งภาพนี้หากจะมองแบบผิวเผินอาจจะเหมือนงานวัดทั่วไปแต่หากลองสังเกตดีๆจะเห็นภาพคล้ายคนนั่งอยู่บนกระเช้าชิงช้าสวรรค์อันบนสุด ซึ่งชาวสังคมออนไลน์ต่างบอกว่าเป็นภาพจะไม่ใช่ภาพคนหรือการตกแด่งจากโปรแกรมหรือแอปพลิเคชั่นแน่นอน

ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/04/blog-post.html#ixzz2gR7D2z00


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:12:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
ขนหัวลุก!! คลิปคุยกับวิญญาณบนเรือเก่า ได้ยินเสียงไล่ “ออกไป”

ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/02/blog-post_15.html#ixzz2gR7c69QS


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:14:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 11  
 
เว็บไซต์ข่าวเดลี่เมล์ของอังกฤษรายงาน กลุ่มนักสำรวจสิ่งลี้ลับ ได้ทำการท้าทายด้วยการสำรวจวิญญาณในเรือบรรทุกเครื่องบิน “USS Hornet CV-12″ ของกองทัพเรือในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งถูกปลดประจำการแล้ว โดยมีการบันทึกคลิปวีดิโอที่มีการวัดคลื่นเสียงวิญญาณ พร้อมกับมีการสื่อสารโต้ตอบกับพวกเขา ก่อนจะมีเสียงชวนหัวลุกว่า “ออกไป”


คลิปดังกล่าวมีความยาว 12 นาที ปรากฎเสียงวิญญาณที่พวกเขาอ้างว่า ได้ยินเสียงตอนหนึ่งว่า “เรากำลังถูกโจมตี และ”ออกไปจากเรือ” และจากการตรวจคลื่นเสียงด้วยรหัสมอส ปรากฎว่าเกิดเสียงเคาะรหัสมอสที่อ่านได้เป็นคำว่า “Hi,I.T “ซึ่งกลุ่มเชื่อว่าเป็นสารจากผีช่างเทคนิคที่เคยทำงานบนเรือซึ่งมีผู้เสียชีวิตกว่า 300 ราย
   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:15:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 12  
 
กลุ่มสำรวจดังกล่าว มีการสำรวจไปโดยรอบพบว่า ภายในเรือมีซากอาวุธยุทโธปกรณ์อีกเป็ำนจำนวนมาก โดยเมื่อทีมสำรวจเอ่ยถามว่า คุณชอบที่จะได้เห็นผู้หญิงหรือไม่บนเรือแห่งนี้ ก็มีเสียงเบาๆบนไมโครโฟนกล้องพูดคล้ายคำว่า“ก็ดี” (It’s good.)

และเมื่อถามว่าเรือลำนี้มีชื่อว่าอะไร ปรากฎว่าได้ยินเสียงเดียวกันพูดว่า”เรือกองทัพเรือ”(U.S. Navy) และเมื่อถามว่า เรือดังกล่าวมีชื่อว่าอะไร มีเสียงพูดกลับมาว่า “คอมฟอร์ทเทเบิลและกอร์ดอน”( comfortable’ and ‘Gordon.)’   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:16:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
ที่น่าขนลุกไปกว่านั้นคือ เมื่อหญิงคนหนึ่งกำลังจะนั่งลง เธอบอกว่าเหมือนมีวิญญาณมาสัมผัส ก่อนจะถามว่า ตอนนี้คุณมาสัมผัสตัวฉันหรือเปล่า ก็มีเสียงปรากฎว่า“ออกไป” (Get out) เมื่อหนึ่งในทีมสำรวจ ที่ชื่อว่า คิท เอ่ยปากถามว่า เขาเป็นใคร ก็มีเสียงตอบโต้กลับมาว่า “คุณคือคิท” (You are Keith) ซึ่งเหล่านี้เป็นหลักฐานว่า มีสิ่งลี้ลับบนเรือแห่งนี้ หากใครที่ไม่เชื่อก็ลองมาสัมผัสและพิสูจน์ แล้วจะรู้ว่าเรื่องของวิญญาณมีอยู่จริง   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:17:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 14  
 
6 เรื่องรอบตัว ที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงบนอวกาศ1. น้ำเดือดมีฟองอากาศยักษ์

ปกติเวลาคนเราต้มน้ำ ก็จะมีฟองอากาศเล็ก ๆ ลอยอยู่เต็มไปหมด แต่บนอวกาศไม่ใช่แบบนั้นหรอกนะ แต่คุณจะพบฟองอากาศฟองยักษ์เพียงฟองเดียวเท่านั้น ทั้งนี้เป็นเพราะในห้วงอวกาศนั้น จะไม่มีการหมุนเวียนความร้อนรวมทั้งการลอยตัว ที่สามารถพบได้บริเวณที่มีแรงดึงดูด ซึ่งการต้มน้ำที่ถูกค้นพบเมื่อปี 1992 กลายมาเป็นประโยชน์ให้ NASA ได้ใช้หลักการนี้เป็นแนวทางในการควบคุมความเย็นของกระสวยอวกาศต่อไป2. ไฟกลายเป็นลูกกลม

ในขณะที่การจุดเทียนบนพื้นโลก จะทำให้เกิดแสงไฟทรงแหลมชี้ขึ้นฟ้า ทว่าบนอวกาศนั้นไฟที่ถูกจุดขึ้นจะกลายเป็นทรงกลม ทั้งนี้เป็นเพราะว่า เมื่อไม่มีแรงดึงดูดแล้ว ความกดอากาศทั้งหมดจะเท่ากัน ทำให้ไฟกระจายออกไปรอบทางเป็นดวงกลม ผิดกับบนพื้นโลก ที่ความกดอากาศต่างกัน โดยยิ่งใกล้พื้นโลกมากเท่าไหร่ มวลอากาศก็หนาแน่นมากขึ้นเท่านั้น ทำให้เปลวไฟมีปลายเรียวแหลม เนื่องจากมวลอากาศด้านบนเบาบางกว่า3. แบคทีเรียเติบโตเร็วขึ้นอีก

ถ้าคุณคิดว่าแบคทีเรียบนโลกนี้น่ากลัวแล้ว ขอบอกให้รู้เลยว่าบนอวกาศน่ากลัวกว่านี้เสียอีก เพราะแบคทีเรียอย่างแอสโตร-อี สามารถเติบโตได้เร็วขึ้นกว่าตอนอยู่บนโลกถึง 2 เท่า ในขณะที่แบคทีเรียซาลโมเนลลาก็มีประสิทธิภาพร้ายแรงขึ้นเมื่ออยู่บนอวกาศด้วย ทำให้นักบินอวกาศต้องเสี่ยงกับโรคภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เชื่อว่าเหตุผลที่ซาลโมเนลลามีฤทธิ์ร้ายแรงขนาดนี้ น่าจะเกิดจากความผิดปกติระดับความกดดันในโปรตีน Hfq ซึ่งเป็นตัวควบคุมปกติกริยาการตอบสนองต่อแบคทีเรียซาลโมเนลลา4. เบียร์ไม่ซ่าอีกต่อไป

การจะดื่มน้ำอัดลมสักกระป๋องหรือซัดเบียร์สักขวดให้สดชื่นสักหน่อย กลายเป็นเรื่องที่กร่อยสนิทเมื่ออยู่บนอวกาศ เพราะภาวะลอยน้ำที่ไม่สามารถเกิดขึ้นได้บนอวกาศ จะทำให้ก๊าซคาร์บอนในน้ำอัดลมจางหายไป นักบินอวกาศจึงไม่มีโอกาสได้จิบเบียร์ซ่า ๆ ชื่นใจดับกระหายระหว่างชมวิวดวงดาวกันบ้างเลย5. ดอกไม้กลิ่นไม่เหมือนเดิม

ใช่ว่าดอกไม้จะไม่ส่งกลิ่นหอมแล้วหรอกนะ แต่เมื่ออยู่บนอวกาศ กลิ่นของมันจะต่างออกไปจนรู้สึกได้ทันที เนื่องจากมันอยู่ท่ามกลางอุณหภูมิและความชื้นไม่เหมือนเดิม ส่งผลให้การผลิตน้ำมันสร้างกลิ่นหอมของมันเปลี่ยนไป ซึ่งทางบริษัทชิเซโด้ได้ปิ๊งไอเดียเอาน้ำหอมจากดอกไม้ที่ขึ้นไปกับกระสวยอวกาศเมื่อปี 1998 ไปผลิตเป็นน้ำหอมภายใต้ชื่อ Out of This World มาแล้ว


ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/09/6.html#ixzz2gRAHAsE7

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 10:25:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 15  
 
ขอบคุณมากครับ กับเรื่องราวดีๆ

   สมาชิกแบบพิเศษ      khakai      1 ต.ค. 56   เวลา 12:09:00    IP = 223.207.250.244
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
ผู้ดีผงะ! กูเกิลเอิร์ธถ่ายติดวิญญาณ 'ผี' ยืนตระหง่านเหนือโรงนาร้าง

คุณแม่ชาวอังกฤษถึงกับผงะ! หลังใช้กูเกิลเอิร์ธสำรวจดูภาพทางอากาศ แต่กลับพบเงาดำ เชื่อว่าเป็น "ผี" ยืนอยู่บนโรงนาร้างตั้งแต่ช่วงปี 1940...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 15 ก.พ. ว่า ฟิโอนา โพเวลล์ คุณแม่ลูก 2 จากเมืองบริสตอล ประเทศอังกฤษ สังเกตเห็นสิ่งผิดปกติที่ปรากฏในรูปภาพ เป็นเงาดำคล้ายกับคนสวมชุดและหมวก แบบช่วงปี 1940 ขณะใช้ "กูเกิล เอิร์ธ" สำรวจดูภาพละแวกที่อยู่อาศัยทางอากาศ

ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/02/blog-post_16.html#ixzz2gRo83GsK


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 13:02:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 17  
 
ลืมรูปครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 13:05:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 18  
 
บริเวณที่พบเห็นสิ่งผิดปกติอยู่แถบชานเมืองบริสตอล เมื่อศึกษาข้อมูลด้านประวัติศาสตร์ พบว่า บริเวณดังกล่าวเคยเป็นผับ สระน้ำ กระท่อม และโรงนา ซึ่งมีหญ้าขึ้นรกร้าง และถูกทำลายไปเมื่อปี 1964 เพื่อสร้างสนามบินฟิลตัน   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 13:05:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 19  
 
เจ้าตัวเผยว่า "ฉันใช้กูเกิลเอิร์ธดูภาพแถวๆ เบรนทรี และเพ็น พาร์ค ซึ่งใกล้กับที่ทำงานของฉัน และดูต่อไปยังฟิลตันด้วย จากนั้นจึงพบเงาดำด้านมุมขวา เหมือนผู้ชายสวมหมวกกำลังยืนอยู่เหนืออาคารเก่าๆ มันดูน่ากลัวมาก ฉันจึงเรียกสามีมาดูด้วยกัน แล้วเราก็ขยายภาพให้ใหญ่ขึ้นจนแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง ซึ่งหากเปิดใจยอมรับเรื่องสิ่งลี้ลับ เงาดำที่เห็นก็หนีไม่พ้นคำว่า ผี แน่ๆ และถ้าฉันพบเงาดำนี้ที่ไหนสักแห่งในเมืองบริตอล ฉันคงไม่สนใจขนาดนี้ แต่นี่อยู่บนโรงนาที่ถูกทิ้งร้างมันเลยน่ากลัวมากๆ".

ที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2013/02/blog-post_16.html#ixzz2gRp24aup


   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      1 ต.ค. 56   เวลา 13:06:00    IP = 125.26.19.138
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 20  
 
ยอดเยี่ยมครับ

   sakai  1 ต.ค. 56   เวลา 14:00:00    IP = 113.53.131.20
 


  คำตอบที่ 21  
 
เยี่ยม

   สมาชิกแบบพิเศษ      Solo man 007      1 ต.ค. 56   เวลา 14:40:00    IP = 101.108.222.0
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 22  
 
Like....!!!!

   MIXEY_MIC      1 ต.ค. 56   เวลา 15:09:00    IP = 171.101.214.192
 


  คำตอบที่ 23  
 
ขอบคุณครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      jojokke      1 ต.ค. 56   เวลา 15:24:00    IP = 58.11.57.74
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 24  
 
ขอบคุณครับ

   ball_ozone      1 ต.ค. 56   เวลา 18:55:00    IP = 27.130.239.248
 


  คำตอบที่ 25  
 
นึกว่ามีความเชื่อแต่ในไทย

   zuza      1 ต.ค. 56   เวลา 19:57:00    IP = 223.206.98.215
 


  คำตอบที่ 26  
 
ชอบมากครับเรื่องแบบนี้ โดนใจ

   สมาชิกแบบพิเศษ      mawmeaw99      1 ต.ค. 56   เวลา 20:41:00    IP = 223.207.226.7
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 27  
 
หนุกอ่ะ ชอบเรื่องรถไฟ
อยากไปเจอเองจัง

   Phosphorus      1 ต.ค. 56   เวลา 21:29:00    IP = 118.173.203.37
 


  คำตอบที่ 28  
 
ขอบคุณครับ อยากขึ้นรถไฟสายนี้จัง

   aomam888      2 ต.ค. 56   เวลา 0:10:00    IP = 223.207.251.5
 


  คำตอบที่ 29  
 
wowwwww

   สมาชิกแบบพิเศษ      หนุ่มคัวยหอม      2 ต.ค. 56   เวลา 1:09:00    IP = 1.1.202.251
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 30  
 
ขอบคุณครับ

   kabuto      2 ต.ค. 56   เวลา 1:43:00    IP = 171.100.203.109
 


  คำตอบที่ 31  
 
สนุกมากครับ

   The_guitar      2 ต.ค. 56   เวลา 14:07:00    IP = 210.118.108.253
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket