(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  "สตาร์บัคส์" เดินหน้าบี้ "สตาร์บัง" เหี้ยม! ฟ้อง ขอศาลสั่งขังเรียก 3 แสน  
 
“สตาร์บัคส์” กาแฟระดับโลกเอาจริง! ฟ้องกาแฟรถเข็น “สตาร์บัง” ขอศาลคุ้มครองชั่วคราวสั่งจับและกักขัง 2 พี่น้องเจ้าของร้าน พร้อมเล่นอาญาฟันผิด พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า จ่ายค่าเสียหาย 300,000 บาท พร้อมจ่ายย้อนหลังเดือนละ 30,000 บาท ศาลสั่งไต่สวนคดีแรก 4 พ.ย.นี้ ส่วนคดีที่ 2 นัด 10 ก.พ.57 “บัง” ยันใช้โลโก้อิงศาสนา พร้อมสู้คดี แต่โอดเลี้ยงลูก 6 คน ใช้กินวันชนวันจะจ่ายยังไง

วันนี้ (17 ต.ค.) มีรายงานความคืบหน้ากรณีที่ บ.สตาร์บัคส์ คอร์ปอเรชั่น เจ้าของร้านกาแฟสตาร์บัคส์ เตรียมดำเนินคดีกับร้านกาแฟรถเครื่อง สตาร์บัง ที่ขายอยู่ริมถนนบริเวณหน้า ถ.พระอาทิตย์ เขตพระนคร กทม.ล่าสุดได้มีรายงานว่า บ.สตาร์บัคส์ ได้ยื่นคำร้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ให้มีคำสั่งจับกุมและกักขัง นายดำรงค์ มัสแหละ หรือ “บัง” เจ้าของร้านกาแฟรถเข็นสตาร์บัง และนายดำรัส น้องชาย ผู้จะถูกฟ้องที่ 1 และ 2 แล้ว ในคดีหมายเลขดำที่ คค.1/2556 และคดีหมายเลขแดงที่ คค.1/2556 ลงวันที่ 9 ต.ค.ซึ่งศาลได้มีคำสั่งให้นัดไต่สวนในวันที่ 4 พ.ย.นี้ เวลา 13.30 น.

โดยคำร้องของ บ.สตาร์บัคส์ ได้ระบุว่า ก่อนหน้านี้ บ.สตาร์บัคส์ ได้ยื่นคำร้องขอคุ้มครองชั่วคราวก่อนฟ้องคดีต่อศาลฯ เมื่อวันที่ 11 ก.ย.และศาลฯ ก็ได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวก่อนฟ้องห้ามมิให้ นายดำรงค์ และพวกใช้เครื่องหมายรูปประดิษฐ์ และคำ STARBUNG COFFEE กับสินค้าเสื้อยืดคอกลมและเสื้อผ้าและกระดาษหุ้มแก้วบรรจุกาแฟหรือเครื่องดื่มที่ขาย รวมทั้งเครื่องหมาย “สตาร์บัง” ที่เป็นพื้นสีเขียว ตัวอักษรสีเข้มตามวัตถุพยาน เมื่อวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งผู้จะถูกฟ้องทั้ง 2 ได้รับหมายห้ามชั่วคราวของศาลแล้ว แต่หาได้ปฏิบัติตามคำสั่งศาลไม่ จึงขอให้ศาลมีคำสั่งดังกล่าว

นอกจากนี้ บ.สตาร์บัคส์ ยังได้ยื่นฟ้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ในคดีอาญา หมายเลขดำที่ อ.4019/2556 ด้วย ซึ่งศาลได้มีคำสั่งไต่สวนมูลฟ้อง วันที่ 10 ก.พ.2557 เวลา 09.00 น.โดยฟ้องในข้อหาเลียนเครื่องหมายการค้า พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 ม.109, 110 ขอศาลให้สั่งห้ามไม่ให้จำเลยกระทำการละเมิดสิทธิในเครื่องหมายการค้าและการบริการของโจทก์ต่อไป ให้ยุติการเลียนและยุติจำหน่ายสินค้าโดยใช้เครื่องหมายการค้าที่เลียน ให้ริบสินค้าที่เลียนและให้ทำลายสินค้าดังกล่าว โดยให้จำเลยเป็นผู้เสียค่าใช้จ่าย ให้ร่วมกันชำระเงินจำนวน 300,000 บาท พร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5 ต่อปี นับแต่วันฟ้องจนกว่าจะชำระเสร็จ และให้ร่วมกันใช้ค่าเสียหายในอัตราเดือนละ 30,000 บาท นับแต่วันฟ้องเป็นต้นไปจนกว่าจำเลยทั้งสองจะยุติการละเมิด และให้จำเลยทั้งสองชดใช้ค่าฤชาธรรมเนียมและค่าทนายความกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินคดีแก่โจทก์

ทั้งนี้คำฟ้องระบุว่า โจทก์ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกาแฟและชาที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยมีสาขามากกว่า 18,000 สาขา ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และยังเป็นเจ้าของเครื่องหมายการค้าและการบริการคำว่า STARBUCK และ STARBUCKS และรูปคนประดิษฐ์ในวงกลมพื้นสีเขียว ได้จดทะเบียนการค้าไว้ทั่วโลกรวมทั้งไทย และได้ใช้เครื่องหมายการค้าดังกล่าวกับสินค้าจนสาธารณะทั่วไปรู้จักเป็นอย่างดี

ส่วนจำเลยที่ 1 และ 2 ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีกาแฟและชาเป็นส่วนผสม โดยมีรถเข็นจำหน่ายอยู่บริเวณหน้าบ้านพระอาทิตย์ เหตุที่ต้องฟ้องเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ก.ย.55 - ปัจจุบัน ได้บังอาจกระทำความผิดต่อกฎหมายโดยทำเครื่องหมาย “สตาร์บัง” มีเจตนาเลียนแบบเครื่องหมายการค้าเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นเครื่องหมายการค้า “สตาร์บัคส์” โดยโจทก์ได้ส่งหนังสือเตือนเมื่อ 17 ต.ค.55 แต่จำเลยกลับกระทำการอันเป็นการละเมิดสิทธิ์มากยิ่งขึ้น โดยการผลิตรูปลอกและปลอกหุ้มแก้วกาแฟและเสื้อผ้า เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าสินค้ามีความเกี่ยวข้องกับสตาร์บัคส์ โจกท์จึงได้มีหนังสือเตือนอีกครั้ง แต่นายดำรงค์ กลับเรียกร้อง และข่มขู่ให้ชำระค่าตอบแทนเป็นเงิน 3,000,000 บาท ซึ่งโจทก์ได้ปฏิเสธ และทำให้นายดำรงค์ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้โจทก์ยังได้ร้องขอให้กรมทรัพย์สินทางปัญญา เชิญ นายดำรงค์ เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยและระงับข้อพิพาท แต่นายดำรงค์ กลับข่มขู่เจ้าหน้าที่และปฏิเสธที่จะไกล่เกลี่ย โดยมุ่งหวังที่จะให้ใช้มาตรการทางอาญาที่รุนแรง เพื่อให้สื่อสารมวลชนที่ติดตามการดำเนินคดีนำข่าวสู่สาธารณชน เพื่อให้โจทก์ได้รับความเสื่อมเสียชื่อเสียง ในขณะที่จำเลยได้รับประโยชน์ แต่โจทก์กลับต้องได้รับความเสียหายจากบุคคลที่ยังไม่รู้สตาร์บัคส์ อาจจะสับสนหลงผิดว่าสินค้าสตาร์บัง มีความเกี่ยวข้องกัน ขณะที่ลูกค้าก็อาจเสื่อมความนิยมเชื่อถือในคุณภาพสินค้า โจทก์ได้พยายามทุกวิถีทางให้ข้อพิพาทยุติลงโดยไม่จำเป็นต้องฟ้องคดีต่อศาล ซึ่งหากจำเลยทั้ง 2 ยังคงดำเนินการต่อไป ย่อมจะนำมาซึ่งความเสียหายที่ไม่อาจประมาณการและใหญ่หลวงแก่สตาร์บัคส์

การกระทำของจำเลยนับเป็นการกระทำโดยไม่สุจริตและไม่ได้รับอนุญาตจากโจทก์ จำเลยทั้งสองจึงต้องมีหน้าที่ชดใช้ค่าเสียหายต่อโจทก์ในชั้นนี้ จากการละเมิดเลียนแบบเครื่องหมายการค้า และค่าใช้จ่ายในการบังคับสิทธิในเครื่องหมายการค้า เพียง 300,000 บาท และขอเรียกค่าเสียหายจากจำเลยอีกเป็นรายเดือนๆ ละ 30,000 บาท นับแต่วันที่ฟ้องเป็นต้นไป จนกว่าจำเลยทั้งสองจะเลิกใช้เครื่องหมายที่พิพาท

ขณะที่ นายดำรงค์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวเอเอสทีวีผู้จัดการออนไลน์ ระบุว่า ก่อนหน้านี้ทนายของทาง บ.สตาร์บัคส์ ได้เจรจาเพื่อขอยกเลิกชื่อ “สตาร์บัง” แต่ตนก็ไม่ยอม ทั้งนี้ตนได้มีการแก้ไขให้ตั้งแต่วันแรกที่ทางทนายได้ยื่นหนังสือเตือนมา โดยเครื่องหมายการค้าที่ตนใช้นั้นได้อิงตามหลักศาสนาอิสลามที่ตนนับถือ ทั้งสีเขียวพื้นหลัง โลโก้รูปดาวกับเดือน เครื่องหมายฮาลาล และชื่อบังที่มาจากภาษามลายู อีกทั้งตนก็ไม่ได้ใช้คำว่าบัคส์ ตนจึงสงสัยว่าตนผิดตรงไหน อักษรที่ใช้ก็มีลักษณะไม่เหมือนกัน ถ้าก๊อบปี้ (ลอกเลียนแบบ) แล้วมันต้องเหมือนเป๊ะ อันนี้ไม่ใช่ แถมไม่ให้ใช้โลโก้ภาษาไทยด้วยมันก็ละเมิดสิทธิ์ตนเกินไป ส่วนกรณีที่คำฟ้องอ้างว่าตนได้มีการข่มขู่เรียกค่าเสียหายจำนวน 3 ล้านบาทนั้น ตนเพียงแค่บอกว่าถ้าจะขอให้ตนยกเลิกเครื่องหมายการค้าตนก็ขอขายกิจการให้ทั้งหมดเป็นเงิน 3 ล้านบาท

ส่วนที่มีการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 300,000 บาท และจ่ายรายเดือนอีกเดือนละ 30,000 บาท นั้น นายดำรงค์ กล่าวว่า ตนใช้วันกินวัน เลี้ยงลูก 6 คน จะมีให้ได้ยังไง ขายแก้วละ 20-30 บาท รายได้ปีนึงยังไม่เท่ากับวันนึงของเขาเลย กาแฟ ชา ของเรากับเขาก็คนละอย่าง ไม่ได้ซื้อเครื่องมาใช้เหมือนเขา ขณะที่การดำเนินคดีก็ยังคงต่อสู้ต่อไป

ที่มา http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9560000130452


Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 7:30:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 1  
 
อุทาหรณ์ของคนไทยครับ... ผมคนหนึ่งที่โดนขโมยหลายอย่างไปใช้ทางการค้า...กรณีของบ.เอ็มเอ็มจี เหมือนกัน บางทีไปโกรธบริษัทก็ไม่ได้เค๊าลงทุนความคิดสูง แต่เราไม่ลงทุนสมองลงแต่แรง....

   gula101      18 ต.ค. 56   เวลา 7:48:00    IP = 1.4.128.252
 


  คำตอบที่ 2  
 
gula101 ผมก็โดนครับ เอาไอเดียผมไปเป็นของตัวเองหน้าด้านๆ ไร้ศักดิ์ศรีในการขายของของตัวเอง เสียดายที่ผมไม่ได้ไปจดลิขสิทธิ์ทางปัญญา ไม่งั้นคงเดินหน้าแบบ สตาร์บัคส์”

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 8:04:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 3  
 
เท่าที่ติดตามมา ผมว่าทางสตาร์บังจงใจใช้ชื่อเลียนแบบ แล้วโลโก้ ก็พยามสุดๆ จะไปเถียง หรือแถไม่ได้หรอกครับ เขาก็เตือนก็บอกแล้ว

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 8:05:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 4  
 
สำหรับต่างประเทศเขากลัวกันหนักหนาเรื่องลิขสิทธิ์ปรับกันสุดๆ

สำหรับคนไทยที่เห็นแก่ตัว ไม่เคารพกฏระเบียบสมควรที่จะต้อง

ถูกปรับหนักๆ

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 8:25:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 5  
 
ถ้าใครเรียนหรือทำอาชีพอยู่สายออกแบบจะรู้ว่าการที่ถูกลอกเลียนแบบหรือเอาของเราไปดัดแปลงมันทรมานใจขนาดไหน... สายออกแบบมันเหนื่อย...

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 8:30:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 6  
 
ผมเห็นด้วยกับสต่ร์บัค ครับ เค้าเตือนแล้ว แต่ยังใช้
ถ้าต้องการใช้สตาร์บังจริงๆ ก็ไม่ควรจะทำให้เหมือนซะขนาดนี้
ไม่งั้นอีกหน่อยเมืองไทยคงเป็นแบบประเทศจีน ที่ก๊อบทั้งประเทศ

มีอีกร้านนึงที่น่าจะเข้าข่าย ชื่อร้านสเต็ก ซี้สซ้าส ที่เชียงใหม่ เรียนแบบซิสเล่อร์ซะเหมือนเลย คนเชียงใหม่น่าจะเคยเห็น

   HIPPO_MAN      18 ต.ค. 56   เวลา 8:53:00    IP = 49.0.71.47
 


  คำตอบที่ 7  
 
HIPPO_MAN ใช่ครับ มันเป็นมันสมองของสตาร์บัคล้วน

ที่บอกว่าร้านสตาร์บัง น่าสงสารโดนรังแกโน้นนี่ คิดดูดี ๆ นะครับ บังใช้โลโก้กับชื้อนี้ แล้วได้ออกรายการทีวี ออกอินเตอร์เน็ต คนพากันไปอุดหนุนเพราะชื่อและโลโก้นี้ ไม่แปลกใจที่จะโดน สตาร์บัคฟ้อง เพราะเขาได้รายได้จากชื่อและโลโก้นี้ แถมขายกาแฟเหมือนกันเกิดวันดีคืนดี บังได้เงินมากพอจะไปขยายสาขา ขึ้นห้าง อย่างนี้ถ้าไม่ตัดไฟแต่ต้นลม ก็จะเป็นภาระภายหลังนะครับ

ปล. 3แสนจำได้คุ้น ๆ จากคดีมีคนขาย VCD มือสองว่าเป็นจำนวนเงินค่าปรับต่ำสุดของคดี ลิขสิทธิ์ หรือเปล่าไม่แน่ใจนะครับ

รอติดตามผลละกัน อย่าเอา "เจ้าใหญ่รังแกเจ้าเล็ก" "คนรวยรังแกคนจน" มาอ้าง มันทุเรศ.....

ถ้าคุณไม่ผิดเขาทำอะไรคุณไม่ได้หรอก ...เบื่อพวกอ้างนู้นนี่เพื่อเอาเปรียบคนอื่น

"ความจนไม่ใช่ข้ออ้างในการกระทำผิดกฏหมาย"

"ส่วนจำเลยที่ 1 และ 2 ประกอบกิจการจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีกาแฟและชาเป็นส่วนผสม โดยมีรถเข็นจำหน่ายอยู่บริเวณหน้าบ้านพระอาทิตย์
เหตุที่ต้องฟ้องเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ก.ย.55 - ปัจจุบัน ได้บังอาจกระทำความผิดต่อกฏหมายโดยทำเครื่องหมาย "สตาร์บัง"
มีเจตนาเลียนเครื่องหมายการค้าเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นเครื่องหมายการค้า "สตาร์บัคส์" โดยโจทก์ได้ส่งหนังสือเตือนเมื่อ 17 ต.ค.55 แต่จำเลยกลับกระทำการอันเป็นการละเมิดสิทธิ์มากยิ่งขึ้นโดยการผลิตรูปลอกและปลอกหุ้มแก้วกาแฟและเสื้อผ้า เพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าสินค้ามีความเกี่ยวข้องกับสตาร์บัคส์ โจกท์จึงได้มีหนังสือเตือนอีกครั้ง แต่นายดำรงค์ กลับเรียกร้องและข่มขู่ให้ชำระค่าตอบแทนเป็นเงิน 3,000,000 บาท ซึ่งโจทก์ได้ปฏิเสธ และทำให้นายดำรงค์ ไม่พอใจเป็นอย่างมาก"


โจทย์ Starbucks บอกให้ Starbung แก้ไขโลโก้ ตอนแรกไม่ยอมแก้ แถมไปเรียกร้องเอาเงินจาก Starbucks 3,000,000 บาท กะขายกิจการเลยมั้ง เหอะ

พอโดนเค้าฟ้องรอบแรก เลยยอมแก้นิดเดียว จน Starbucks ทนไม่ไหว เตือนก็แล้วอะไรก็แล้ว

มาอ้างว่าจน ต้องทำมาหากิน ตลกว่ะลุง

ถ้ากาแฟมันดีจริง อร่อยจริง มันไม่ขึ้นอยู่กับโลโก้หรอกลุงบัง จะโลโก้รูปไหน ลูกค้าก็กลับมากินเองแหละถ้ามันดี

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 9:18:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 8  
 
กระทู้นี้ขอพูดเรื่องสตารืบัคอย่างเดียว เรื่องอื่นไม่พูดเพราะหลักฐานไม่ชัดเจน

อย่างเรื่องนี้ เรื่องมันก็เริ่มง่ายๆว่าเอาโลโก้มาจากไหน คิดเองหรือ คิดเองจริงเหรอ

ของอย่างนี้ใครทำอะไร รุ้ดีเเก่ใจ

บางทีผมก็ไม่ค่อยเชื่อกฎหมายหรือบุญกรรมอะไร เพราะเห็นคนชั่วได้เป็นใหญ่เป็นโตมีหน้าตามีเงิน

เเต่ไม่ใช่ว่าเพราะเห็นมันมีเยอะเเล้ว เลยต้องส่่งเสริมให้หาคนมาทำเพิ่ม

ขยะต้องเก็บใส่่กล่อง ไม่ใช่ว่าเห็นคนอื่นทิ้งขยะตามใจเเล้วเราจะต้องไปทำตามเขาทุกอย่าง

   alot       18 ต.ค. 56   เวลา 10:16:00    IP = 125.24.28.94
 


  คำตอบที่ 9  
 
จากคำตอบที่2 เจ้าของกระทู้มีอะไรในใจป่าวคับ จึงเอาเรื่อง"สตาร์บัคส์" เดินหน้าบี้ "สตาร์บัง มาตั้งกระทู้คับ ผมว่าตั้งกระทู้เรื่องเกี่ยวกับขายคาปาฯไปเลยดีกว่าคับ ส่วนเรื่อง""สตาร์บัคส์"" ผมไม่มีความรู้เท่าไรไม่กล้าแสดงความคิดเห็นแต่รู้สึก
เหมือนกรณี ปลาใหญ่ไล่กินปลาเล็ก หรือไม่ก็ สตาร์บัคส์ก็พยามยามตัดไฟแต่ต้นลม กาแฟชงแก้วละ20กินแล้วมันจะเท่ห์เท่ากับ แก้วละ100ได้ไงกินไปก็เอารูปไปอัพขึ้นเฟสบุ็คก็ไม่ได้ อิๆๆๆๆๆ


   mamanui      18 ต.ค. 56   เวลา 10:57:00    IP = 110.168.184.37
 


  คำตอบที่ 10  
 
ผมไม่ตั้งหรอกครับเรื่องแบบนั้น หลายๆคนเคยเห็นกันมาแล้วครับ

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 11:41:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 11  
 
ไม่ชอบและไม่กินสตารบัคส์ครับเพราะมันแพงเว่อร์อีกทั้งยังเงินรั่วไหลออกต่างประเทศ ส่วนการออกแบบโลโก้สตาร์บัคส์เขาก็หยิบเอารากฐานรูปแบบไพ่ทาโรต์ The Star มาใช้เหมือนกันนี่ มีเงินแล้วถูกเสมอเลยนะ

   deerpoison      18 ต.ค. 56   เวลา 11:56:00    IP = 223.206.23.154
 


  คำตอบที่ 12  
 
ที่าของโลโก้สตารบัค

   deerpoison      18 ต.ค. 56   เวลา 11:57:00    IP = 223.206.23.154
 


  คำตอบที่ 13  
 
ผมกลับรู้สึกเฉยๆ
โลโก้ก็แค่ใกล้เคียง
รูปแบบการขายต่างกันลิบลับ Hiso กับข้างถนน มันคนละตลาด
ไม่สามารถหลอกผู้บริโภคได้แน่ๆ เลือกกินกันตามสะดวก ตามกำลังทรัพย์
ไม่ถูกใจก็ขอโทษด้วย ความเห็นส่วนตัวนะครับ


   Vinnie the poo      18 ต.ค. 56   เวลา 12:01:00    IP = 124.121.83.78
 


  คำตอบที่ 14  
 
นานาจิตตังครับ

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 12:18:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 15  
 
อ่านเพิ่มเติมได้ที่พันธ์ทิพย์ครับ

http://pantip.com/topic/31122613

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 12:41:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 16  
 
สมควรโดนแล้วครับ
เค้าเตือนดีๆแล้ว ไม่ยอมฟัง

   PP_Man      18 ต.ค. 56   เวลา 12:54:00    IP = 124.120.47.151
 


  คำตอบที่ 17  
 
โกปี๊ ของไทยเดิมๆ ต้องชงใส่กระป๋องนมข้นหวานดิ ถึงจะ อาหย่อย สวดๆ แฮ่ๆๆ   Spin      18 ต.ค. 56   เวลา 13:20:00    IP = 27.55.12.167
 


  คำตอบที่ 18  
 
จะจนหรือจะรวย ต้องมีสมองทางการค้า ดูให้ดี ไม่งั้นจะโดนฟ้อง ตกลงศาลคงไกล่เกลี่ย ผ่อนวันละ 25 บาทมั้ง......เฮอะ......

   ต้ำ ดำปืน      18 ต.ค. 56   เวลา 13:31:00    IP = 61.90.103.77
 


  คำตอบที่ 19  
 
@Spin 555 ครับผมก็ว่างั้น

@ต้ำ ดำปืน ผมก็คิดเห็นเหมือนกันครับ "คนเรามันต้องมีสมองทางการค้า"

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 13:55:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 20  
 
รู้เท่าไม่ถึงการจริงๆ แบบนี้

   สมาชิกแบบพิเศษ      AJ_Gangster      18 ต.ค. 56   เวลา 14:32:00    IP = 171.7.179.99
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 21  
 
ดูกันต่อไป

   80  18 ต.ค. 56   เวลา 14:33:00    IP = 110.169.153.29
 


  คำตอบที่ 22  
 
หลายแง่หงายมุม ขึ้นชื่อว่า ธุรกิจ ว่ากันไป แต่มุมมองของผม ถ้าคนที่จะคิดซื้อกิน ผมว่า เขาก็มี สมองที่คิดได้นะว่า สตาร์บัคหรือ สตาร์บัง 55 เพราะราคา ช่างต่างกัน มากมาย สภาพร้าน ก็ ต่างกันสิ้นเชิง 55 และ ถ้าเขาเปลี่ยนโลโก้ เปลี่ยน สี แต่ชื่อ ยังคง เป็น สตาร์บัง อันนีี้จะโดนอีกไหมน้า 55 คนมีเงิน มันก็มีอำนาจ โลกทุกวันนี้ นายทุน เป็นใหญ่ 555 ว่ากันไป 555


   Mean_Alfakid      18 ต.ค. 56   เวลา 16:16:00    IP = 124.120.75.81
 


  คำตอบที่ 23  
 
สมควรโดนแล้ว ทำไมไม่ออกแบบโลโก้ใหม่หล่ะ

   สยาม punk      18 ต.ค. 56   เวลา 17:16:00    IP = 115.87.48.114
 


  คำตอบที่ 24  
 
การฟ้องร้องครั้งนี้ส่งผลกระทบทั้งสองฝ่าย
ถึงเจ้าของลิขสิทธิ์จะทำถูกต้องและมีสิทธิฟ้อง
แต่แน่นอนต้องมีประชาชนจำนวนมากไม่เห็นด้วย
อาจจะทำให้บริษัทเสียลูกค้าจำนวนหนึ่งไป

บังเองก็คงต้องโดนอะไรสักอย่างแน่นอน
ใครเห็นก็รู้ว่าเลียนแบบ ทั้งที่ตอนแรกเค้าก็เตือนดีๆแล้ว
ยังไม่ยอมฟัง แถมไปยื่นข้อเสนอขอเงินแลกกับปิดร้านอีก
ทำแบบนี้เหมือนไปงัดข้อกับยักษ์ ตัวเองเป็นฝ่ายผิดแท้ๆ

เมื่อหลายปีก่อนก็มีกรณีคล้ายๆแบบนี้ ดังจนโดนเอามาออกรายการตีสิบ ถ้าจำไม่ผิด
ร้านขายโจ๊ก ทำโลโก้เป็นตัวอักษรเลียนแบบโลโก้โค้ก แต่บริษัทก็ไม่ได้ว่าอะไร
แบบนี้คนไปกินโจ๊กเห็นเข้าก็จะนึกถึงโค้กไปด้วย เผลอๆอยากกินโค้กขึ้นมา

กรณีของบัง ถึงจะขายของอย่างเดียวกัน แต่คนละตลาดชัดเจน ไม่มีทางมาแย่งลูกค้ากันอยู่แล้ว
การฟ้องร้องของสตาร์บัคส์ครั้งนี้น่าจะส่งผลด้านลบกับชื่อเสียงของบริษัทซะมากกว่าจะเป็นผลดี
ถึงจะทำถูกแต่คนจะมองว่าแล้งน้ำใจ


   Phosphorus      18 ต.ค. 56   เวลา 17:18:00    IP = 118.173.211.211
 


  คำตอบที่ 25  
 
คนค้าขายระดับสากล เครื่องหมายการค้าสำคัญมากๆครับ กว่าจะทำให้คนเห็นโลโก้เพียงผ่านๆแล้วนึกแบรนด์ของตัวเองมันยากมากๆ แต่ละแบรนด์ต้องใช้เวลา ลงทุนลงแรงไปเยอะครับ

   mr.manson      18 ต.ค. 56   เวลา 18:27:00    IP = 122.155.44.229
 


  คำตอบที่ 26  
 
ดูตัวเองก่อนเถอะครับ ว่าที่บ้านใช้ของถูกลิขสิทธิ์หมดทุกอย่างหรือเปล่า หนัง เกมส์ เพลง ฯลฯ ถ้าใช้ของแท้หมดผมยอมรับว่าแน่ แต่ถ้าตัวเองก็ยังใช้ของ copy เงียบปากไปดีกว่าครับ

   notnot2519  18 ต.ค. 56   เวลา 20:31:00    IP = 115.67.69.208
 


  คำตอบที่ 27  
 
ถ้าใช้สีอื่นแทนสีเขียวคงไม่มาขนาดนี้...ต่อให้ภาพคล้ายๆแต่สีคนละสีผมว่าเค้าคงเฉยๆไปนะไม่มาอะไรแบบนี้มันมองเผินๆเหมือนเกินไปคนตาสั้นแบบผมคงไม่รู้เรื่องเท่าไหร่

แต่กาแฟผมกินไหนก้ได้ถ้ารสชาติไม่ทุเรศเกินรถเข็นไหนๆก็กินได้หมดขอแค่มีกิน

   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      18 ต.ค. 56   เวลา 20:50:00    IP = 171.101.136.17
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 28  
 
ผมเป็นคนนึงที่ไม่ใช้ของละเมิดลิขสิธิ์สินค้า copy ครับ ยอมเก็บเงินซื้อดีกว่าซื้อพวกของลอกเลียนแบบ

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 20:59:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 29  
 
อาจไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ มันทำให้นึกถึงคดี
คนเก็บขยะ เก็บ CD เก่าไป ขาย แล้วทางลิขสิทธ์
ฟ้องจัดหนัก
คดีนี้ ผมว่า หลุดครับ เพราะขายข้างถนน คนละตลาด
ใครๆ ก็รู้ว่า สตาร์บัค ไม่ได้ขายรถเข็นข้างถนน
แต่ถ้ามองในมุมลอกเลียน ป้ายยี่ห้อก็ว่ากันไปอีกเรื่องนึง
แต่ให้ผมดู ดูง้ยก็ไม่เหมือนสตาร์บัค นานาจิตตังคับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      yossapong      18 ต.ค. 56   เวลา 21:16:00    IP = 171.99.50.115
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 30  
 
ที่มาของโลโก้สตาร์บังนั้น

ได้พี่แหลม (ผู้จัดกวน) เค้ามาทำให้นะ สองปีแล้วที่เริ่มติดป้ายเนี่ย ผ่านมาตั้งสองปีแปลกใจเหมือนกันว่าทำไมเพิ่งมาฟ้อง แต่จะให้ทำไงล่ะ ฟ้องก็ฟ้องไป ประหลาด ฟ้องว่าเราเหมือนเค้าเหรอ อ่านก็ไม่เหมือนกันแล้ว (หัวเราะ) แต่จะให้เอาป้ายลงก็ขอคิดดูก่อนนะ แต่เดี๋ยวเราก็จะปรึกษาเพื่อนที่เป็นนักกฏหมายมาคุยก่อน ไม่ได้จ้างอะไรหรอกนะ ไม่มีเงินขนาดนั้น


http://www.manager.co.th/Taste/ViewNews.aspx?NewsID=9550000134008

   Sweetguitar      18 ต.ค. 56   เวลา 21:49:00    IP = 114.109.30.87

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 31  
 
Starbucks เค้าเตือนมาเท่าไรแล้วครับ ถึงกับเจรจากันดี ๆ แล้ว แต่บังเค้าปฏิเสธ แถมยังไปเรียกร้องและข่มขู่กลับเป็นเงิน 3 ล้าน แต่ Starbucks ปฏิเสธ ทำให้บังโกรธมาก หลังจากนั้นพอ Starbucks เอาจริงหน่อย ก็โอดว่าไม่มีเงินจ่ายต้องเลี้ยงลูก 6 คน

มันใช่แล้วหรอ ...

   X X X      19 ต.ค. 56   เวลา 0:19:00    IP = 14.207.10.162
 


  คำตอบที่ 32  
 
เลียนแบบเพื่อขำขัน แล้วได้ลูกค้าเพิ่มเป็นของแถมหรือเปล่าครับ

   pranbeach  19 ต.ค. 56   เวลา 9:42:00    IP = 124.120.243.143
 


  คำตอบที่ 33  
 
นี่เอามาทำล้อเลียนซะเลย กำลังดัง 55

   สมาชิกแบบพิเศษ      Yngwie_J_Malmsteen      19 ต.ค. 56   เวลา 10:02:00    IP = 171.101.106.49
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 34  
 
เปลี่ยนสีก็จบ ครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Yngwie_J_Malmsteen      19 ต.ค. 56   เวลา 10:03:00    IP = 171.101.106.49
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 35  
 
ถ้าสตาร์บัง ขายตามฟุตบาท ผมว่าก็ปล่อยเขาไปเถอะครับ แก้วละ 20 การใช้ชื่อไรแบบนั้น คนร่ำรวยอย่าง สตาร์บัคจะมาถือสาทำไม

ถ้าในนามของสตาร์บังก่อตั้งเป็นธุรกิจก็ว่าไปอย่าง

   US soccer      19 ต.ค. 56   เวลา 15:14:00    IP = 1.1.179.101
 


  คำตอบที่ 36  
 
อยากได้แก้วอะครีลิกใส่กาแฟ ลายสตาร์บัง ของกำลังดัง

   larcclub      19 ต.ค. 56   เวลา 19:29:00    IP = 58.9.23.187
 


  คำตอบที่ 37  
 
ส่วนตัวผมไม่กินนะ สตาร์บัค มันแพงไป

แต่เรียก 300,000 นี่ถือว่าน้อยมากถ้าเทียบกับ TMสตาร์บัค ที่มูลค่าระดับนี้แล้ว
ถ้าสตาร์บัคจะเรียกจริงๆ 300,000 นี่ขี้เล็บมากๆ ถึงได้มาก็จ่ายค่าจ้าง พนง.ก็หมดละ

สำหรับตัว TM สตาร์บังมองผ่านๆก็อาจทำให้เข้าใจได้เหมือนกันว่าเป็นTMสตาร์บัค หรือมีความเกี่ยวข้องกับสตาร์บัค แต่ถ้ามองแบบจริงๆจังๆถึงจะรู้ว่ามันมีข้อแตกต่างอยู่บ้าง
อันนี้พูดในแง่เครื่องหมายการค้านะครับ

ส่วนเรื่องสงสารก็สงสารนะ ถ้าผิดจริง เตือนก็เตือนแล้ว สมควรรับโทษครับ
เพราะลองคิดดู ประเทศไทย อะไรๆก็ยอมๆปล่อยๆไป สุดท้ายก็ติดเป็นนิสัย ทำไมคนนั้นถึงไม่โดน ทำไมเราถึงโดน ก็เพราะเราต่างไม่ยอมรับผิดกันไง

ถ้าโดนโทษอาญา พรบ.เครื่องหมายการค้า ก็ติดคุกไม่เกินสองปี ปรับไม่เกินสองแสน
ละเมิดแพ่งเท่าไรก็อีกเรื่อง ขอให้โชคดีหาข้อยุติได้ทั้งสองฝ่าย

   roadrunner      19 ต.ค. 56   เวลา 23:12:00    IP = 101.108.187.72
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket