|
 |
สู้ๆครับน้อง พี่ก็เคยผ่านจุดนี้มาเหมือนกันครับ สมัยอายุ 14 ตอนนั้นอยากเล่นกีต้าร์มาก แล้ววิชาดนตรีที่เรียนอยู่ครูจะสอนกีต้าร์โปร่งเทอมนั้น พ่อเลยจำใจต้องซื้อกีต้าร์จีนให้ตัวนึงราคา 1,400 (ยี่ห้อ Plum blossum) พอเรียนจบ ม.3 ก็รู้ตัวเองทันทีว่าต้องเป็นมือกีต้าร์ เลยรวมวงกับเพื่อนแต่ตอนนั้นเล่นกีต้าร์ไฟฟ้าไม่เป็นเลย ที่บ้านก็ไม่ได้สนับสนุนไม่เคยไปเรียนที่ไหน ไม่มีเงินซื้อกีต้าร์เลยต้องอาศัยเก็บเงินวันละนิดหน่อยๆ เลิกซื้อหนังสือการ์ตูน เลิกขนม เก็บวันละ 30-50 บาท จนได้เงินมาก้อนนึงราวๆ 4,000 บาท เลยไปซื้อกีต้าร์ที่ powerbuy มาตัวนึง (แบกกล่องน้ำตาลขึ้นรถเมล์เพราะไม่มีกระทั่งตังซื้อซองใส่รวมถึงค่าแท๊กซี่ด้วย) จำไม่ลืมตอนนั้น แล้วก็เริ่มเก็บตังซื้อแอมป์ ROCK ตัวละ 1,000 เอฟเฟค ROCK อีก 1,000 ก็เล่นๆอยู่แบบนั้นไปพักใหญ่ เล่นไปเรื่อยๆฝีมือพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ พออายุซัก 18 อยากได้ Jackson มาก ตอนนั้นเก็บเงินได้ก้อนนึงราวๆ หมื่นบาทจากการทำงานพิเศษและรับสอนกีต้าร์รุ่นน้องด้วย พ่อก็เห็นว่าเราเอาจริง พอโบนัสออกพ่อก็โปะเงินให้อีก 8,000 บาท นั่นคือเงินก้อนแรกที่พ่อออกให้ พอได้เงินเลยรีบแจ้นไป Music collection เลยครับ ถอย Jackson DK2 มาตัวนึง หลังจากนั้นอีก 3 เดือนก็แบกกีต้าร์กลับมาร้านเพื่อใส่ EMG81 นับเป็นจุดเริ่มอีกขั้น
ปัจจุบันทำงานแล้ว สามารถซื้อกีต้าร์ตัวละ 70,000 เล่นได้สบาย รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ ก็ยังจำความรู้สึกตอนนั้นได้ดีครับ มานึกดูดีๆ บางทีพ่อแม่เรา ท่านอาจจะอยากพิสูจน์เราก็ได้นะครับว่าเราเอาจริงหรือเปล่า ไม่มีพ่อแม่ที่ไหนไม่อยากซื้อให้ลูกหรอกครับ แต่เค้ากลัวว่าซื้อมาแล้วเห่อเป็นพักๆแล้วก็จะกลายเป็นของจับฝุ่นดูต่างหน้าเปล่าๆ ต้องพิสูจน์ให้เค้าเห็นเลยครับ ว่าเราอยากเล่นจริงๆ
ล่าสุดเด็กแถวบ้านพี่อายุ 13 ก็เริ่มแล้วเหมือนกันครับ เก็บเงินได้ 3,000 บาท ไปซื้อกีต้าร์โปร่ง Yamaha มาหัดเล่นๆอยุ่ พ่อแม่ก็ไม่มีเงินให้เหมือนกัน สู้ๆครับ อย่าโกรธพ่อแม่เลย เข้าใจดีครับ
easybuying2008
5 ก.พ. 57
เวลา 7:04:00 IP = 171.6.154.187
สมาชิกแบบพิเศษ
|
|
|