Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  เรื่องลึกลับ เรื่องแปลกจากทั่วโลกอีกครั้งครับ  
 
ฮือฮา บันทึกภาพ"เอเลี่ยนในป่าอะเมซอน"
.
ช่างภาพชาวอังกฤษ 2 รายได้บันทึกภาพชวนตะลึง เป็นภาพสิ่งคล้ายเอเลี่ยนปรากฎอยู่ในป่าอะเมซอน ในเมืองมามาอุส ของบราซิล ขณะที่เด็ก ๆ กำลังสนทนากัน โดยจุดหนึ่งเป็นสิ่งคล้ายเอเลี่ยนยืนอยู่ และอีกจุดเป็นแสงวาบคาดว่าอาจเป็นแสงจากยานอวกาศของเอเลี่ยนดังกล่าว
ด้านนายไมค์ โคเฮน ผู้เชี่ยวชาญด้านปรากฎการณ์ของเอเลี่ยนชื่อดัง วิจารณ์ภาพดังกล่าวว่า เป็นภาพที่ยากจะปฎิเสธว่าไม่ใช่ โดยพื้นที่ดังกล่าวยังเป็นที่รู้กันว่า เป็นพื้นที่ซึ่งมีกิจกรรมของยูเอฟโออย่างเข้มข้น และเขาคิดวาเอเลี่ยนสนใจป่าอะเมซอนเพราะสถานที่แห่งนี้มีความหลากหลายทางชีวภาพ นอกจากนี้ พื้นที่ดังกล่าวยังถูกตรวจสอบอย่างเข้มข้นจากทางการบราซิล จากปฎิบัติการ"ตรวจสอบเอเลี่ยน"ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารได้ถูกส่งมายังตรวจสอบและยืนยันการมีอยู่ของเอเลี่ยนในพื้นที่แห่งนี้

ที่มา http://www.matichon.co.th/   สมาชิกแบบพิเศษ   top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:33:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 
พบฟอสซิลนกยักษ์คล้ายมังกรบินได้ในหนังเรื่องอวตาร
Cr:เดลินิวส์
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่12ก.ย.ว่า นักวิทยาศาสตร์พบซากฟอสซิลเทโรซอร์ สัตว์ปีกที่มีชีวิตอยู่ในยุคครีเทเชียสเมื่อ120ล้านปีก่อน ในมณฑลเหลียวหนิง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งมีรูปร่างลักษณะคล้ายกับตัว “อิกราน” นกยักษ์ในภาพยนตร์เรื่องอวตาร ซึ่งมาจากคำว่า “อิกรานดรากซี” มีความหมายว่า มังกรอิกราน

ทั้งนี้นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า อิกรานนกยักษ์ที่เป็นพาหนะของตัวละครเอกในเรื่องอวตาร มีถุงใต้คางเหมือนกับนกกระทุง ซึ่งใช้สำหรับหาปลาขนาดเล็กในทะเลสาบน้ำจืด โดยจะบินโฉบเหนือผิวน้ำพร้อมกับใช้ขากรรไกรล่างจับสัตว์น้ำเข้าไปไว้ในถุงใต้คาง แต่เทโรซอร์ไม่มีจงอยใต้ขากรรไกรล่างที่แหลมคมเหมือนตัวอิกรานในภาพยนตร์

ด้านนายเซียวหลิน หวัง นักบรรพชีวินวิทยาจากสถาบันซากดึกดำบรรพ์สัตว์มีกระดูสันหลังและบรรพชีวินวิทยาในกรุงปักกิ่ง เผยว่า ส่วนหัวของฟอสซิลเทโรซอร์ที่ค้นพบ มีโครงสร้างคล้ายคลึงกับอิกรานในภาพยนตร์เรื่องอวตาร และเมื่อกางปีกออกจะมีความกว้างราว2.5เมตร ขณะที่นายอเลกซานเดอร์ เคลล์เนอร์ นักวิจัยบรรพชีวินวิทยาจากพิพิธภัณฑ์แห่งชาติบราซิลกล่าวติดตลกว่า ในยุคครีเทเชียสนั้นคงจะไม่มีมนุษย์ตัวสีน้ำเงินขี่สัตว์มีปีกเหมือนในหนังเรื่องอวตารแน่นอน

เทโรซอร์ที่พบนี้มีลักษณะที่แตกต่างออกไปจากสัตว์ดึกดำบรรพ์ในตระกูลเดียวกัน คือไม่พบหงอนบนหัว โดยใต้ขากรรไกรล่างจะมีจงอยเหมือนเป็นตะขอเชื่อมติดอยู่กับถุงใต้คาง และมีฟันซี่เล็กซึ่งเหมาะสำหรับใช้ล่าปลาขนาดเล็กอีกด้วย

นักวิทยาศาสตร์คาดว่าเทโรซอร์น่าจะมีชีวิตอยู่ในเขตอบอุ่นช่วง220-60ล้านปีก่อน ยุคเดียวกับไดโนเสาร์มีขน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม กบ เต่า พร้อมกับพืชอีกหลายชนิด และถือเป็นสัตว์ปีกบินได้ที่มีกระดูกสันหลังชนิดแรกของโลก ก่อนหน้านกและค้างคาว ทั้งนี้มันได้สูญพันธุ์ไปพร้อมกับไดโนเสาร์หลังอุกกาบาตพุ่งชนโลก

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:37:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
ภูเขาสีรุ้ง"อุทยานธรณีวิทยา จางเย่ ตันเซี๋ย" มรดกโลกจีน ในมณฑลกานซู่ แนวเขาแต้มสีเป็นลายริ้ว ซึ่งเกิดจากหินทรายที่ค่อย ๆ ก่อตัวผ่านการปรับแต่งจากลม ฝน และกาลเวลากว่า 24 ล้านปี

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:38:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
"ตะลึง!!! ภาพถ่ายติดหน้า "มนุษย์ต่างดาว" โผล่น่านฟ้า ไอซ์แลนด์"
ภาพนี้ถ่ายโดย Iurie Belegurschi ชาวมอลโดวา ที่ถ่ายได้ขณะที่เขาไปถ่ายภาพธรรมชาติ ในไอซ์แลนด์ โดยเขาอ้างว่าถ่ายภาพเอเลี่ยนได้เขากล่าวว่า "ฉันไม่สามารถอธิบายด้วยคำพูดใดๆได้ถึงความรู้สึกเมื่อฉันได้เห็นแสงเหนือ แต่ในหัวของฉันมันบอกว่ามันเป็นสิ่งที่ตื่นตาตื่นใจที่สุด และหวังว่าทุกๆคนคงจะได้มีโอกาสเห็นมันสักครั้งในชีวิต ฉันไม่ได้เห็นเอเลี่ยนตอนที่ฉันถ่ายภาพ แต่เมื่อกลับมาที่บ้านและเช็คดูในคอมพิวเตอร์มันไม่น่าเชื่อ ฉันแทบจะไม่เชื่อสายตาตัวเอง"อย่างไรก็ตาม สำหรับกล้องที่เขาใช้คือ Canon 5D Mark III เขาเรียนรู้การถ่ายภาพด้วยตนเอง และย้ายมาไอซ์แลนด์เมื่อปี 2006 เพื่อตามหาฝันของเขา และตอนนี้เขากำลังรอที่จะถ่ายภาพโซลาร์แม็กซ์ ในปี 2013-2014

ที่มา :โพสต์ทูเดย์

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:39:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 4  
 
"รังแตนหน้าคน สุดสพรึง"
แตน มันเป็นแมลงที่มีพิษร้ายแรงอยู่แล้ว แต่รังแตนนี้เป็นอะไรที่น่ากลัวกว่าถ้าได้เห็นรังแตนในรูป หน้าคนอย่างปีศาษร้าย เพราะว่ารังแตนอันนี้มันมีหน้าด้วย จึงขอเรียกมันว่ารังแตนหน้าคน รูปนี้ถูกโพสลงบนโลกอินเตอร์เน็ต โดยนาย คลิฟ ซีเกอร์ Cliff Seeger ในเว็บไซต์ Reddit โดยให้คำอธิบายรูปภาพนี้ว่า พ่อของเขาพบรังแตนหน้าคน สุดสพรึงนี้ ในโรงเก็บของที่ไม่ได้เปิดใช้งานมาเป็นเวลา 1-2 ปีแล้ว โดยเหล่าแตนมันได้เข้าไปทำรังกับรูปปั้นไม้ ที่อยู่ในโรงเก็บของ จึงออกมาในสภาพแบบนี้นั่นเอง แต่โชคดีหน่อยที่รังแตนรังนี้เป็นรังร้างไปแล้วไม่งั้นคงเป็นเรื่องที่หนักใจ แต่ถ้าเพื่อนๆ คิดว่านี่สยองแล้ว มันเคยมีเหตุการณ์สยองกว่านี้อีกครับ เพราะว่าเมื่อปีที่แล้วก็ได้มีการค้นพบ รังแตนยักษ์ ที่มีขนาด 7 เมตร ในบ้านร้าง ที่ประเทศสเปนมาแล้วเหมือนกัน

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:40:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 5  
 
"ความแปลกของอารยธรรมโบราณของเทียฮัวนาโค (Tiahunaco)"

เทียฮัวนาโคแห่งอเมริกาใต้ ดินแดนของชนเผ่าลึกลับที่ไม่ทราบที่มาหลายคนว่ากันว่า ชาวพื้นเมืองของเทียฮัวนาโคสืบเชื้อสายมาจากอาณาจักรมูครับ บ้างก็ว่าน่าจะเป็นแอตแลนติสเพราะดูจากสภาพภูมิศาสตร์แล้วมันเอื้อกว่า ใครจะถูกจะผิดเรายังไม่รู้ แต่หลักฐานที่เหลืออยู่อันประกอบด้วยโบราณสถานที่สร้างจากหินขนาดมหึมา รวมทั้งสถาปัตยกรรมการสร้างกำแพงจากหินหลายเหลี่ยม ซึ่งออกแบบไว้สำหรับป้องกันแผ่นดินไหวนั้น บอกกับเราว่า ชาวเทียฮัวนาโคมีความรู้เรื่องธรณีวิทยาและแนวแผ่นดินไหวใน Ring of Fire เป็นอย่างดี หรือความรู้เหล่านี้ได้รับมาจากบรรพชนชาวมูที่ล่วงลับไปแล้ว

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของเทียฮัวนาโคก็คือสถาปัตยกรรม ทุกอย่างดูมโหฬารอลังการไปหมด พอนักโบราณคดีศึกษาลึกลงไปอีก ก็ยิ่งทึ่งหนักเข้าไปใหญ่กับเทคนิคการก่อสร้างของพวกเขา การตัดหินขนาดใหญ่ เทคนิคการใช้คอนกรีตแบบโบราณเอย ปูนพลาสเตอร์แบบผสมเอย และเขียนแปลนที่ยอดเยี่ยมอดทำให้นักโบราณคดีงุนงงไม่ได้ว่า นี่เป็นผลงานของคนเมื่อหลายพันปีที่แล้วแน่หรือ ทำไมคนโบราณชอบสร้างอะไรที่มันใหญ่โตเกินจำเป็นนัก แล้วไอ้สิ่งที่สร้างขึ้นน่ะมันก็ขัดกับเทคโนโลยีและความเป็นอยู่ของพวกเขาเสียเหลือเกิน แหละดูเหมือนว่าคนโบราณจะเป็นยังงี้กันไปซะหมด เพราะนอกจากเทียฮัวนาโคแล้ว สิ่งก่อสร้างในอียิปต์ เกาะมัลต้า หรือส่วนอื่นๆในเปรู ก็ล้วนแต่โอ่อ่าอลังการไปเหมือนๆกันหมดซะอย่างนั้น

นอกจากตัวเทียฮัวนาโคเองแล้ว โบราณสถานอีกหลายแห่งในประเทศโบลิเวียล้วนแต่ชี้ให้เห็นว่าได้รับอิทธิพลจากเทียฮัวนาโค เช่นโบราณสถานทางตอนใต้ของคุซโกที่เป็นที่ตั้งของเมืองแห่งพระเจ้าโบราณ Puma Punku ซึ่งสวยงามและโอ่อ่าเอามากๆ ทุกสิ่งทุกอย่างมีขนาดใหญ่โตเสียจนอดคิดไม่ได้ว่าคนงานที่สร้างเมืองแห่งนี้น่าจะเป็นยักษ์เสียกระมัง เพราะหินแต่ละก้อน เสาแต่ละต้นมันใหญ่โตเสียจนเหลือเชื่อว่าลำพังแรงงานมนุษย์จะจัดการกับมันได้ เสาบางต้นมีขนาดร้อยกว่าตัน บางต้นมากกว่านั้น แถมแปลนของวิหารที่นั่นก็ดูทันสมัยต่างไปจากวิหารของคนโบราณเสียด้วย

ข้อมูลที่มา: http://allmysteryworld.blogspot.com/2011/06/10.html#ixzz3CsIyyq8E

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:41:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 6  
 
"อาชีพสุดแปลกในญี่ปุ่น รับจ้างพักในห้องเช่าที่มีผี"
อาชีพนี้ในญี่ปุ่นเริ่มที่จะฮอตฮิตขึ้นมาเพราะห้องพักที่ผู้รับจ้างต้องไปอยู่เป็นห้องที่เกิดคดีฆาตกรรมหรือมีคนฆ่าตัวตาย หลังตำรวจชันสูตรศพและเก็บกวาดทุกอย่างเรียบร้อย ทำความสะอาดห้องนั้นเป็นอย่างดีแล้ว ผู้รับจ้างต้องไปพักในห้องนั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 1 เดือน เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ได้จ๊ะเอ๋อะไรน่ากลัว เจ้าของแมนชั่นหรือบริษัทนายหน้าให้เช่าบ้านจะได้เอาห้องนี้ไปปล่อยให้เช่าได้อย่างสบายใจ เนื่องจากห้องเช่าที่มีปัญหาเจ้าของเก่าตายไป ไม่ว่าจะตายปกติหรือมีอุบัติเหตุ ฆาตกรรมก็แล้วแต่ มักจะปล่อยต่อไม่ได้เพราะคนจะกลัววิญญาณ เพื่อยืนยันว่าห้องนี้ไม่เฮี้ยนและอยู่ได้ เพื่อให้เจ้าของได้พิสูจน์และสามารถปล่อยเช่าได้นั่นเอง ส่วนเรื่องรายได้ก็ล้วนแล้วแต่จะตกลงกันเองตามเหตุการณ์ความรุนแรงของห้องนั้นๆ

แต่ถ้าเจอเจ้าของห้องคนเก่ามาเยี่ยมเยือน … อันนี้เขาเรียกค่าเสียหาย ค่าทำขวัญกันอย่างไร ไม่ทราบเหมือนกันนะ บรึ๋ยยย ><

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:42:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 7  
 
"ประท้วง สกัดแผน แล่ผู้นำ Smashing Plan"
การประท้วง สามารถเกิดได้ทุกเมื่อ ทุกประเทศ เมื่อเกิดความเห็นที่แตกต่างหรือความไม่เป็นธรรมมันเกิดขึ้น และก่อตัวออกมาพยายามสร้างรากฐานฝังลึกจนผู้คนเหลืออดระเบิดออกมา ก็จะมาในรูปแบบนี้ แบบชายคนนี้ที่กำลังเอาค้อนปอนด์ขนาดยักษ์ทุบรูปปั้นของ วลาดิเมียร์ เลนิน อดีตผู้นำพรรคบอลเชวิค ผู้ร่วมตั้งสหภาพโซเวียต ซึ่งการ ประท้วง ครั้งนี้เกิดจากกลุ่มผู้ ประท้วง โกรธแค้นรัฐบาลของประธานาธิบดี วิคเตอร์ ยานูโควิช ที่ล้มข้อตกลงความร่วมมือทางเศรษฐกิจ และการเมืองกับสหภาพยุโรป เพื่อหันไปกระชับความสัมพันธ์กับรัสเซียแทน รวมถึงใช้ความรุนแรงกวาดล้างกลุ่มผู้ ประท้วง เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่แล้ว ยังไงซะงานนี้ก็เริ่มเดือดขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ขออย่าให้มันเลยเถิดมากเกินไปกว่านี้เลย
เหตุการณ์ในยูเครนครั้งนี้ถือเป็นการ ประท้วง ครั้งใหญ่ที่สุดในรอบเกือบสิบปี นับตั้งแต่การปฏิวัติสีส้มในช่วงปี 2004 ถึง 2005 ซึ่งมีการโกงเลือกตั้งประธานาธิบดี จนประชาชนออกมารวมพลังกดดันให้จัดการเลือกตั้งใหม่
สำนักข่าว เอพีรายงานว่า มีผู้ ประท้วง ประมาณ 500,000 คนชุมนุมที่จัตุรัสอิสรภาพ ซึ่งเป็นจุดชุมนุมใหญ่ หลังผู้นำฝ่ายค้านปลุกระดมให้ประชาชนมาชุมนุม 1 ล้านคน เพื่อกดดันรัฐบาลให้ลาออกโดยขีดเส้นตายภายใน 48 ชั่วโมง
นานาชาติเตือนให้ทุกฝ่ายใน ยูเครนใช้แนวทางสันติยุติความขัดแย้ง รวมถึง นายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ ที่ย้ำไม่ให้ใช้ความรุนแรง และเรียกร้องให้ประธานาธิบดียานูโควิชเจรจากับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาจากนิตยสาร
RUSH Issue 53 January 2014

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:43:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 8  
 
"ผัวอินเดียผวา! เมียเซ็กส์จัด ทำสุขภาพทรุด"
หนุ่มใหญ่ชาวอินเดีย ในเมืองมุมไบ ยื่นฟ้องหย่าภรรยาของตนเอง เหตุมีความต้องการทางเพศสัมพันธ์มากเกินเหตุ ตลอดช่วงเวลาที่ได้แต่งงานกันมา ตั้งแต่เดือนเมษายน ค.ศ.2012 ภรรยามักร้องขอให้เขามีเพศสัมพันธ์ด้วยอยู่ตลอด หากไม่ยอมก็มักจะมีปากเสียง ภรรยาถึงขั้นขู่ว่าจะไปมีเซ็กส์กับชายอื่น โดยเธอจะจัดสุราให้เขาดื่มเพื่อให้เกิดอาการมึนเมาแล้วมีเพศสัมพันธ์กัน

ต่อมาเมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ.2012 เขาเกิดอาการปวดท้องขึ้นมากระทันหัน แพทย์แนะนำให้หยุดมีเพศสัมพันธ์ที่หักโหมเกินไป แต่เธอก็ยังบังคับเขา จนกระทั่งเดือนตุลาคม ค.ศ.2013 เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดไส้ติ่งที่โรงพยาบาล ภรรยายังตามมาขอมีเพศสัมพันธ์ถึงในห้องพักผู้ป่วย แม้น้องสาวของเธอจะอยู่ในห้องด้วยก็ตาม

ทั้งนี้ หนุ่มอินเดียรายดังกล่าว ตัดสินใจยื่นฟ้องหย่าภรรยา ด้วยเหตุผลเกรงว่าพฤติกรรมความต้องการมีเพศสัมพันธ์ที่มากผิดปกติของเธอ จะส่งผลร้ายต่อสุขภาพของเขา ซึ่งผู้พิพากษาตัดสินให้เขาชนะคดีฟ้องหย่า เนื่องจากผู้เป็นภรรยาไม่ยอมมาตามนัดของศาล

ข้อมูล>>>>Sanook.com

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:43:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 9  
 
7 สถานที่ ตามหาตัวตายตัวแทน ในไทย

เคยเห็นมั้ย ? สถานที่ที่มักเกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ซ้ำแล้วซ้ำอีก และแทบทุกครั้งจะมีคนเสียชีวิต จนเกิดการร่ำลือเกี่ยวกับเรื่องราวอาถรรพ์ สิ่งลี้ลับ เรื่องเหนือธรรมชาติ เกิดเป็นความเชื่อเรื่อง "ตัวตายตัวแทน" ดวงวิญญาณผู้เสียชีวิต ต้องหาดวงวิญญาณใหม่มาทดแทน จึงจะไปเกิดใหม่ได้ ต้อนรับเดือนฮัลโลวีน ด้วยเรื่องราว สถานที่ที่เขาว่ากันว่า... "ที่นี่ต้องการตัวตายตัวแทน" !!! การนำเสนอนี้ ไม่ได้จะมาตอบโจทย์เรื่องราวว่ามีจริงหรือไม่ ไม่ได้ชวนให้คุณมา กล้า ท้า ลอง แต่เราอยากเตือนให้คุณระวัง!!! เมื่อต้องผ่านสถานที่เหล่านี้

อันดับที่ 7 สะพานร้อยศพ ชุมพรใครถึงฆาตเป็นต้องร่วงทุกราย
น้อยคนนักที่จะร่วงหล่น ตกลงจากรถไฟจนเสียชีวิต แต่สำหรับที่นี่ สถิติต่างๆกลับใช้ไม่ได้ เพราะบริเวณ สะพานโค้งข้ามคลองห้วยตาเสือ ตำบลบางสน อำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร เกิดเหตุการณ์คนตกรถไฟเสียชีวิตบ่อยครั้ง จนเกิดเสียงร่ำลือจากชาวบ้านในละแวกนั้นว่า มีสิ่งเร้นลับที่จะพรากดวงวิญญาณที่ถึงฆาตให้มาสถิตย์ ณ ที่แห่งนี้

เหตุการณ์เด่นๆ ที่ทำให้ผู้คนเชื่อว่าที่แห่งนี้มี อาถรรพ์ตัวตายตัวแทน เกิดขึ้นเมื่อ 29 เมษายน พบศพชายชาวต่างชาตินอนหงายลอยขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ พบตั๋วรถไฟด่วน นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ ในกางเกง ทราบชื่อภายหลังว่า นายเลนราฟาแอลด์ วู้ดเก้นส์ ชาวเยอรมัน อายุ 21 ปี จากคำบอกเล่าเพื่อนร่วมทางเล่าว่า ผู้ตายโชว์โหนรถไฟ เอาตัวออกมานอกรถ และร่างได้ฟาดกับสะพานเข้าอย่างจัง และพลัดตกจมคลองในที่สุด3 เดือนผ่านไป มีผู้พบศพชายปริศนาสวมเสื้อสีฟ้า นอนคว่ำหน้าอยู่ริมคลองใต้สะพาน ไม่ไกลจากจุดที่มีผู้เสียชีวิตคนก่อนๆ ตกลงมา สิ่งเดียวที่พอจะพิสูจน์ได้ว่าเป็นใครมีแค่เพียงรอยสักบริเวณหน้าอก "จะจำจารุณี" ที่อยู่บนร่างที่ไร้วิญญาณเท่านั้น สภาพศพกะโหลกศีรษะแตก มันสมองกระจาย ที่หน้าท้องมีรอยถูกกระแทกจนไส้ทะลักออกมาด้านนอก แขนและขาทั้งสองหัก เมื่อญาติมารับศพจึงทราบชื่อว่า นายพรพิทักษ์ สาระพล อายุ 29 ปี เป็นคนงานในเรือดูดแร่ดีบุก ซึ่งเรือมาเทียบท่าขึ้นฝั่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นรถไฟเป็นขบวนรถเร็วที่ 174 จากนครศรีธรรมราช-กรุงเทพฯ พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน ระหว่างเดินทางขอเดินไปรับลมที่ท้ายขบวน แต่จนแล้วจนรอดเขาไม่เดินกลับมาที่นั่งอีกเลย
จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่าวิญญาณของฝรั่งชาวเยอรมันกำลังจะไปเกิด จึงต้องหาตัวตายตัวแทนมาเฝ้าสะพาน และได้ดึงร่างของผู้ตายลงมาในที่สุด นอกจากนี้ ณ ที่แห่งนี้ยังมีผู้พลัดตกรถไฟอีกเป็นจำนวนมาก จนชาวบ้านพากันขนานนามที่แห่งนี้ว่า “สะพานร้อยศพ”

อันดับที่ 6 ป้อมตำรวจ ระยองป้อมผีเฮี้ยนและโค้งตัวตายตัวแทนอันเลื่องชื่อ
ป้อมตำรวจ สายตรวจตำบลเนินพระ ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิท (สายเก่า) บริเวณโค้งกรอกยายชา เขตเทศบาลตำบลเนินพระ อ.เมืองระยอง ห่างจากที่ทำการศาลอุทธรณ์ภาค 2 ประมาณ 500 เมตร เป็นอีกหนึ่งจุดอันตราย ที่นี่เมื่อฟ้ามืดคราใด ความหลอนจะเข้ามากล้ำกราย ต่อให้ตำรวจหน้าไหน ฝีมือฉกาจจับโจรได้ทุกคดี ต่างก็ต้องเผ่นแนบ เมื่อเจอประโยคสยอง "พี่...ขอนอนด้วยคน”
ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเฮี้ยน ทุกครั้งที่ตำรวจหน้าใหม่เข้าประจำการ และถึงเวรต้องเฝ้าที่ป้อมแห่งนี้ มักเจอหญิงสาวชุดขาวที่หน้าโชกไปด้วยเลือดเข้ามาทักทายเสมอ บ่อยครั้งโผล่มาให้เห็นจนตำรวจต้องวิ่งหนีกันป่าราบ บางรายถึงกับช็อกคาป้อม หรือ บางรายวิ่งหนียอมทิ้งเวรยาม ขึ้นโรงพักขอย้ายกันกลางดึกก็มี สถานที่แห่งนี้นอกจากจะมีความเฮี้ยนและขึ้นชื่อเรื่อง “ผีดุ” แล้ว เรื่องราวความเชื่อเกี่ยวกับ ตัวตายตัวแทน ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะกว่า 50 ศพแล้วต้องมาสังเวยชีวิต ณ ที่แห่งนี้ ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ครั้งแล้วครั้งเล่า เกิดเหตุการณ์รถแหกโค้งมาที่หน้าป้อมอยู่เสมอ มีอยู่ครั้งหนึ่งเกิดเหตุรถเฉี่ยวชนกัน ณ บริเวณดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ แต่จะด้วยอาถรรพ์ หรือ ดวงถึงฆาตก็ไม่ทราบได้ เกิดเหตุการณ์สลดขึ้น เมื่อคู่กรณีออกมายืนนอกรถทั้งหมด 8 คน จู่ๆ ก็มีรถวิ่งมาด้วยความเร็วแหกโค้งชนเข้าใส่กลุ่มคนทั้งหมดจนเสียชีวิต เลือดได้สาดกระเด็นถูกผนังของป้อมจนแดงฉานไปทั่ว

ที่น่าสพรึงและชวนขนลุกยิ่งกว่า ก็คือก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุทุกครั้ง จะมีเสียงโหยหวนที่ไม่มีต้นตอ พร้อมเสียงจิ้งจกอย่างต่อเนื่อง หลังจากนั้นไม่เกิน 10 นาที จะเกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตทุกครั้งไป หรือว่า เสียงโหยหวนเหล่านั้น คือ เสียงดวงวิญญาณที่กู่ร้องต้อนรับดวงวิญญาณใหม่ที่กำลังจะมาประจำการแทนนั่นเอง

อันดับที่ 5 โค้ง 100 ศพ หน้าศาลอาญารัชดาอุบัติเหตุซ้ำแล้วซ้ำอีก
โค้งหน้าศาลอาญารัชดา หรือที่ผู้คนในบริเวณนั้นเรียกว่า โค้ง100ศพ ณ ที่แห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนบ่อยครั้ง ส่วนใหญ่จะเสียชีวิตบนเกาะกลางถนน โดยแทบทุกคันจะชนเข้ากับต้นโพธิ์ที่อยู่ตรงทางโค้งนี้ ซากรถที่พังยับเยินจนแทบไม่รู้ว่านี่คือรถยี่ห้อไหน ที่จอดทิ้งไว้ ณ บริเวณแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่เป็นคันที่มีผู้เสียชีวิตในรถทั้งสิ้น
สาเหตุของอุบัติเหตุเกิดขึ้น ด้วยถนนช่วงนี้เป็นถนนลาดยาง 3 เลน ช่วงดึกจะมีรถน้อย ประกอบกับทางโค้งช่วงนี้เป็นทางโค้งที่ค่อนข้างยาว แต่ไม่มีส่วนเอียง ทำให้ในบางครั้งเกิดการเสียหลักทรงตัวของรถ เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น นอกจากนี้ ถนนสายนี้ยังเป็นถนนสายที่เชื่อมต่อมาจากสถานบันเทิงมากมาย บางครั้งผู้ขับขี่อาจจะเมา หรือประมาท ก็เป็นไปได้ ( ส่วนใหญ่แข่งกันแล้ววิ่งแหกโค้ง กระเด็นข้ามเกาะ มาอีกฝั่งเป็นประจำ)
นอกจากความประมาทแล้ว เรื่องลี้ลับประมาณ วิญญาณผีเฮี้ยน หรือ ตัวตายตัวแทน ยังเป็นเรื่องราวที่ผู้คนกล่าวขานกันมาก ณ โค้ง 100ศพแห่งนี้ เนื่องจาก ผู้คนที่รอดชีวิตหลายต่อหลายคนกลับมาเล่าเหตุการณ์ที่คล้ายๆ กันว่า เห็นคนกำลังเดินตัดหน้ารถไป ทำให้เบรคกระทันหัน ทำให้รถเสียหลัก บ้างก็บอกว่า เห็นมีเงาดำ ๆ ยาวมาก เหมือนมีคนยืนอยู่ พาดผ่านช่วงถนนนี้ทำให้เกิดการตกใจ และควบคุมสติไม่อยู่ มีรายหนึ่งเล่าว่า เห็นชายแก่เดินเอารั้วเหล็กมาขวางหน้ารถ ตัดสินใจไม่หักหลบแต่พุ่งชนกำแพง ปรากฎว่า ทะลุผ่านกำแพงมาได้ และเพราะความเชื่อที่ว่า มีวิญญาณมากมาย ณ ที่แห่งนี้ ต้องการ ตัวตายตัวแทน เพื่อที่ตนจะได้ไปเกิดนั้น ทำให้สะพานลอยคนข้ามถนนรัชดาภิเษก ปากซอยเสือใหญ่อุทิศ ซึ่งกล่าวขวัญกันว่าเป็นโค้งอันตราย มีความเฮี้ยนและความน่าสพรึงกลัวเกิดขึ้น ได้กลายเป็นสถานที่ ที่มีผู้คนมาบนบานเรื่องราวต่างๆมากขึ้น พร้อมกันนี้ยังมีการนำม้าลายมาแก้บน เป็นจำนวนมาก

อันดับที่ 4 ทางแยกตัวY มรณะ สะพานรัชวิภาประมาทพาชีวาวาย
เป็นเวลายาวนานที่เปิดใช้สะพานรัชวิภา เป็นสะพานต่างระดับข้ามแยกขนาดใหญ่ เป็นจุดการสัญจรที่สำคัญ สะพานแห่งนี้จะเชื่อมถนนรัชดาภิเษก ทั้งสองฝั่งเข้าด้วยกัน โดยตัดผ่านข้ามถนนวิภาวดีรังสิต โดยจุดเกิดเหตุเจ้าปัญหานำพาให้เกิดโศกนาฏกรรมนี้ อยู่บริเวณทางออกบนสะพานในฝั่งขาเข้ามุ่งหน้าสู่แยกประชานุกูล โดยเป็นจุดทางออกเดียวบนสะพานแห่งนี้ ที่จะให้ลงไปยังถนนวิภาวดีรังสิต และสามารถทะลุไปยังถนนกำแพงเพชรเพื่อมุ่งหน้าสู่สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ได้
ณ บริเวณทางแยกรูปตัววายแห่งนี้ เกิดอุบัติเหตุคร่าชีวิตผู้คนขึ้นบ่อยครั้ง โดยอุบัติเหตุส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อผู้ขับขี่ไม่คุ้นเคยกับเส้นทาง เกิดความลังเลในการตัดสินใจว่าจะไปทางไหน หรือ บางราย ขับรถด้วยความเร็ว และไม่ทราบว่า เป็นทางแยก จนเป็นที่มาของเหตุโศกนาฏกรรมบ่อยครั้ง
นอกจากเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ยังมีเหตุการณ์อุบัติเหตุ จนรถตกทางด่วนและมีผู้เสียชีวิตเกิดขึ้นหลายครั้ง ชาวบ้านในละแวกนั้น เชื่อว่า ผู้คนที่มาเสียชีวิตที่นี่จะเป็นผีตายโหง หากไม่มีวิญญาณมาแทนที่ ก็ไม่สามารถไปเกิดได้ จึงได้หาตัวตายตัวแทนมาแทนตน และจะวนเวียนอยู่แบบนี้ไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ดีทางการเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้หาทางป้องกันอุบัติเหตุลักษณะนี้ไม่ให้เกิดขึ้นอีก โดยการเพิ่มป้ายหรือสัญญาณเตือน ให้มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้ใช้รถเองก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ให้มากขึ้นด้วย การขับรถในเส้นทางที่ไม่เคยผ่าน ต้องชะลอความเร็ว เพราะแม้แต่ทางตรงธรรมดาถ้าประมาทหรือขับเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดก็เกิดอุบัติเหตุได้
อันดับที่ 3 โค้งเหมืองผ่า เชียงใหม่ &#9829;&#9829;&#9829;
ส่งเสียงโหยหวนแก่ผู้มาเยือน โค้งเหมืองผ่า หรือเรียกอีกชื่อว่า โค้งปากท่อ อยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้านแก้วสา ถนนโชตนา ตำบลริมเหนือ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จากคำบอกกล่าวของชาวบ้านแถวนี้หรือผู้สัญจรไปมามักพบเห็นผู้คนยืนเรียงรายริมถนนจำนวนมากบ้างก็บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ บ้างก็ยืน นั่ง บางคนถึงกับกวักมือเรียก
ค้งเหมืองผ่า แห่งนี้เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ทั้งบาดเจ็บ ล้มตาย อยู่บ่อยครั้ง จนได้รับฉายาว่าเป็น โค้ง100ศพ บ้างก็เชื่อว่าวิญญาณ ณ ที่แห่งนี้ ต้องการตัวตายตัวแทน เพื่อปลดปล่อยให้ดวงจิตของตนไปสู่ภพภูมิที่ดีขึ้น เมื่อมีอุบัติเหตุบ่อยครั้ง กอปรกับมีผู้พบเห็น ภาพหลอนของคนที่ตายไปแล้วมากมาย ชาวบ้านจึงได้เชิญเกจิมาทำพิธีทางศาสนา ทำบุญแผ่เมตตา แก่ดวงวิญญาณที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และศพถูกทำร้ายที่โค้งนี้ หรือเรียกอีกอย่างว่า "ผีตายโหง” แต่หลายครั้งที่ทำพิธีผ่านไป อุบัติเหตุก็ยังคงอยู่ คล้ายกับว่า ดวงวิญญาณเหล่านี้ ยังคงต้องการตัวตายตัวแทนเหมือนเช่นเดิม !!!
สาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ อาจเป็นเพราะไม่ชำนาญเส้นทาง และ รถที่ผ่านเส้นนี้มักวิ่งด้วยความเร็วสูง ประกอบกับทางเข้าหมู่บ้านนั้นเป็นจุดทางโค้งพอดี และตรงข้ามกันก็ยังเป็นสันโค้งอีกด้วย แม้หน่วยงานราชการและชาวบ้านจะพยายามหาวิธีแก้ปัญหา ทั้งขยายถนนทางเข้าหมู่บ้าน ติดป้ายสัญลักษณ์ตั้งเตือน แต่ก็ไม่วายที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น หรือว่า...เสียงโหยหวนที่ได้ยินก่อนเกิดอุบัติเหตุ อาจเป็นเสียงร้องแจ้งเตือนให้คุณระมัดระวังขึ้นอีกก็เป็นได้
อันดับที่ 2 ทางด่วนพระรามหกสามเหลี่ยมคร่าชีวิตผู้คน
จากหน้าข่าวนสพ. อุบัติเหตุรถตกจากทางด่วน เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง บางรายอาจโชคดี บาดเจ็บเล็กน้อย แต่บางรายก็อาการสาหัส และแทบทุกครั้ง ต้องมีผู้เสียชีวิต และ ทางด่วนพระราม6 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ก็เป็นอีกจุดที่เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 ม.ค. เมื่อรถตู้โดยสารตกลงมาที่บริเวณหน้าโรงเรียนสามเสนวิทยาลัย มีผู้เสียชีวิต 9 รายและบาดเจ็บอีก 7 ราย หรือจะเป็นเหตุการณ์ที่ รถตู้สำนักงานตำรวจแห่งชาติพุ่งตกทางด่วนพระรามหกพังยับ และอีกมากมายหลายเหตุการณ์ เหตุใดที่ผู้คนมากมายต้องขับรถมาจบชีวิตลงที่จุดนี้ ประมาท หรือ ตัวตายตัวแทน ยังคงเป็นเรื่องที่ต้องค้นหากันต่อไปาเหตุส่วนใหญ่ของอุบัติเหตุ จากการสอบสวนทางนิติวิทยาศาสตร์พบว่า เกิดจากผู้ขับขี่ประมาท ขับรถด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงทางแยกสามเหลี่ยมที่จะเลี้ยวซ้ายลงพระราม 6 และตรงไปแจ้งวัฒนะ จุดนี้จะมีกำแพงปูนกั้นตรงกลาง ทำให้รถไม่สามารถควบคุมทิศทางได้ และพุ่งเข้าชนในที่สุด ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนขอบทางด่วนพลิกคว่ำตกลงไป ด้วยความสูงจากพื้นดินกว่า 10 เมตรด้วยเหตุการณ์ที่เกิดอยู่บ่อยครั้ง การทางพิเศษก็ไม่ได้ปล่อยปละละเลย เร่งแก้ไขจุดเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ โดยการเพิ่มสัญญาณเตือนภัยและป้ายระบุชัดเจนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการสูญเสียขึ้นอีก

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:56:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 10  
 
อันดับที่ 1 คุกกองปราบผีเฮี้ยนสอนผูกคอตาย
หลายครั้งหลายคราที่ได้ยินข่าวการพยายามผูกคอตายในห้องขังกองปราบ เหตุใดที่นักโทษหลายต่อหลายคนถึงต้องเลือกใช้วิธีนี้หนีความผิด เป็นความตั้งใจคดีจริง หรือ มีเรื่องราวลี้ลับชวนพิสูจน์เกิดขึ้นกับคนเหล่านี้กันแน่ เหตุการณ์ชวนสยองซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ผูกคอตายซ้ำแล้วซ้ำเล่านี้ เกิดขึ้นเมื่อหลายปีที่ผ่านมา มีผู้ต้องหาคดีข่มขืนหลานสาวตัวเองถูกฝากขังที่กองปราบ ด้วยความอัปยศในหัวใจของตัวเขา จึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง ด้วยวิธีผูกคอตายเพื่อหนีความผิด
น่าแปลกที่ภายหลังการเสียชีวิต ของชายคนแรกผ่านไป มีเหตุการณ์ผู้ต้องหาพยายามผูกคอตาย เพิ่มขึ้นอีกสามราย แต่ก็นับว่าโชคดีเพราะทั้งสามราย เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน มีเพียงผู้ต้องหารายเดียวเท่านั้นที่เมื่อช่วยเหลือได้แล้ว กลับไปผูกคอตายอีกครั้งที่บ้าน จากคำบอกเล่าของผู้ที่พยายามผูกคอตาย ที่เจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตมาได้ 2 รายที่เหลือ เล่าว่า มีเสียงกระซิบดังขึ้นที่ข้างหูว่าให้ไปนับซี่ลูกกรงสิ เลือกเอาว่าจะเอาซี่ไหน ก่อนจะสอนวิธีผูกคอตาย เพื่อที่จะได้พ้นผิด โดยเสียงนั้นบอกว่าให้ฉีกเสื้อออกแล้วนำไปผูกกับลูกกรง คำบอกเล่าที่ตรงกันนั้นเชื่อว่ามาจากผู้ชายที่ใส่เสื้อแดงที่เคยผูกคอตายก่อนหน้านี้ มาชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน หรือ นี่คือวิธีการหาตัวแทนอีกแบบหนึ่งก็เป็นได้อย่างไรก็ดี เรื่องราวลี้ลับ อันเป็นที่มาของเหตุ “ตัวตายตัวแทน” นั้น ไม่มีผู้ใดจะมาเล่าความเป็นจริงได้ นอกเสียจาก “ผู้ที่ฟื้นจากความตาย” เท่านั้น เหตุการณ์ทุกเรื่องที่ นำมาบอกกล่าว หากมองในแง่วิทยาศาสตร์ล้วนแล้วแต่เป็นอุบัติเหตุ อันเกิดจากความประมาททั้งสิ้น เราอยากเตือนคุณให้มีสติอยู่เสมอ เพราะพลาดพลั้งแม้เสี้ยววินาที คุณอาจไม่ได้กลับไปหาคนที่คุณรักอีกเลย
BY agnostics

   สมาชิกแบบพิเศษ      top2513      13 ก.ย. 57   เวลา 7:57:00    IP = 58.10.160.255
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 11  
 

ขอบคุณครับ พี่หมอ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      13 ก.ย. 57   เวลา 8:01:00    IP = 171.5.250.23
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 12  
 
ขอบคุณมากครับ อ.ท๊อป

   สมาชิกแบบพิเศษ      khakai      13 ก.ย. 57   เวลา 12:18:00    IP = 223.207.251.139
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
ขอบคุณมากครับ

   sakai  13 ก.ย. 57   เวลา 13:45:00    IP = 113.53.152.100
 


  คำตอบที่ 14  
 
ได้ความรู้อีกแล้ว ขอคุณมากๆครับ

   Bege      13 ก.ย. 57   เวลา 15:00:00    IP = 182.52.125.237
 


  คำตอบที่ 15  
 
สนุกดีครับ แต่พวกที่เป็นภาพถ่าย ติดโน่น ติดนี่ ผมไม่ค่อยเชื่อเท่าไรครับ ภาพพวกนี้"อาจ"รีทัชมาได้ ผมก็เคยทำเล่นๆออกบ่อย(บ้างภาพดันมีคนเชื่ออีก) แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีเวลาทำเท่าไรครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      mawmeaw99      13 ก.ย. 57   เวลา 16:58:00    IP = 49.49.17.168
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 16  
 
ขอบคุณครับ

   Saverum      13 ก.ย. 57   เวลา 21:30:00    IP = 58.9.185.202
 


  คำตอบที่ 17  
 
ขอบคุณมากครับป๋า

   deerpoison      14 ก.ย. 57   เวลา 1:50:00    IP = 180.183.45.91
 


  คำตอบที่ 18  
 
คำตอบ9 ผมขออนุญาติแชร์นะครับ ขอบคุณครับ ^^

   สังฆังลิง      14 ก.ย. 57   เวลา 11:06:00    IP = 1.0.135.222
 


  คำตอบที่ 19  
 
ขอบคุณคับ

   central  15 ก.ย. 57   เวลา 12:07:00    IP = 27.55.154.130
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket