Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  พรุ่งนี้ผมจะไปทำงานต่างประเทศเเล้วนะครับ ไปยาวๆเลย และขอระบายความในใจนิดนึง  
 
ผมทำงานต่างประเทศตลอดเลย(ทำงานเป็นวิศวะกรซ่อมแซมเครื่องจักรอยู่บนเรือสินค้ากลางทะเลอะครับ) นานๆกลับเมืองไทยที กลับมาที่ก็แค่สองถึงสามเดือน ... ทุกวันนี้เล่นกีต้าร์คนเดียวอะครับ ขนาดเพื่อนๆในเมืองไทยยังไม่ค่อยมีเลย (บนเรือก็ไม่ค่อยมีเพื่อนเพราะว่าผมเป็นคนไทยเพียงคนเดียวที่ไปทำบนนั้น) อย่าพูดถึงเรื่องฟร์อมวงเลยเป็นไปได้ยาก ... เล่นไม่เก่งสักที แต่ที่ถูกก็คือเล่นไม่เป็นเลยมากกว่า แต่ถ้าพวกตีคอร์ดร้องเพลงไรนี่พอได้อยู่ เพลงตลาดๆง่ายๆ ... ทุกวันนี้ผมก็ยังไม่รู้เลยว่าจะมาบ้าบอกะกีต้าร์เพื่ออะไร มีแต่ซื้อๆๆๆเพื่อสนองตันหา (หรือว่าเพราะมันว่างมากตอนกลับมาพักผ่อนที่บ้าน ไม่รู้จะทำไร เลยหาเรื่องเสียเงินเล่นๆ พอซื้อได้มาเเล้วก็ไม่เคยเอามาเล่น เก็บกองๆไว้ในกล่อง วันนึงเบื่อก็เอามาขาย แถมขาดทุนอีก ... โดนร้านค้าเอาเปรียบอีก เพราะว่าเราไม่รู้ว่ารุ่นไหนคนเขานิยม หรือว่ารุ่นไหนขายต่อง่ายๆ ก็ถือว่าหวานหมูพวกร้านค้ามือสองไป ) ตอนแรกนึกว่าเล่นกีต้าร์ ซื้อๆขายๆ แล้วจะได้เพื่อนหรือรู้จักร้านค้าเยอะ ได้รู้จักคนเยอะ และคิดว่าจะได้เจอกับคำว่ามิตรภาพ แต่ทุกอย่างมันตรงข้ามหมด เจอแต่คนที่จ้องจะเอาเปรียบ เห็นเราพอมีเงินหน่อยก็พยายามจะยัดเยียด ขายๆของที่ขายคนอื่นไม่ได้มาขายเรา ... แต่ผมก็ผิดเองเเหละที่ไม่ศึกษาให้ดี แต่ช่างมันเถอะคิดว่าเป็นบทเรียน ทุกวันนี้มาเล่นกีต้าร์ ผมยังไม่เคยเจอกับคำว่ามิตรแท้จากการเล่นกีต้าร์เลยครับ ... หรือบางทีเรานึกว่าบางคนนี่ดีนะ เราเอากีต้าร์ไปแลกเขาเขารับแลกนะ แต่แท้จริงก็คือเขาพยายามระบายของเขา และเขาไม่เสียผลประโยชน์ ผมลองเอากีต้าร์ตัวที่ปล่อยยากไปแลกอีก คิดว่าเขาจะยอมเเลกไหม ถ้ากีต้าร์ของเราเขาเอาขายต่อยาก พอไปแลกกะร้านกีต้าร์มือสองก็โดนทั้งกดราคา หรือถ้าของผมขายยากเขาก็ไม่รับแลกเลย .....แต่ถ้าผมเอากีต้าร์ตลาดๆที่ขายง่ายๆไปแลก เขาก็รับแลกหมดนะ กับร้านค้าบางร้านเหมือนกัน กดราคาหรือยอมแลกถ้าเขาได้เปรียบ ซึ่งมันก็ต้องแบบนั้นใช่ไหม ใครจะยอมเสียเงิน อาจจะมีคนเเบบผมคนเดียวก็ได้ที่เวลาซื้อหรือเวลาอยากได้ตัวไหน ผมไม่ค่อยสนใจเรื่องขายต่อเท่าไหร่ อยากได้ก็จัดเลย ผมแลกผมไม่คิดอะไรมากนะ นึกว่าแลกกันเพื่อเอามาลองมาเล่นขำๆ แต่คนอื่นเขาไม่คิดเหมือนผม เขามองว่าทุกอย่างมันคือเงินทอง ... มิตรภาพต้องแลกมาด้วยเงินเม่านั้นเหรอครับ ... บ่นเยอะไป 555 ไปละครับพี่น้อง


guitarman23      25 ม.ค. 58   เวลา 13:39:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 171.96.245.75
 


  คำตอบที่ 1  
 
กีตาร์ noname ก็ไม่ใช่ไม่ดีนะครับส่วนเรื่องเสียงผมมองว่ามันก็เหมือนเสียงคนนี่แหละครับ เสียงมันไม่เหมือนกันซะทีเดียวนะครับ กีตาร์แต่ละตัวก็มีเอกลักษณ์เสียงที่ต่างกันออกไป แต่ต้องถามตัวเองว่าชอบไหม เล่นสบายมือไหม เสียงชอบไหม นี่แหละง่ายๆ ชอบก็คือ "จบ" ครับ ^^
แต่ถ้าซื้อมาเพื่อเก็บ วันนึงเบื่อๆขายก็ต้องมี Brand ที่คุ้นหูด้วยแน่นอนอยู่แล้วครับ อย่างผมซื้อ FGN guitar ร้าน Strings ราคาตั้งหน้าร้าน 83,000 แต่ผมเคยทำงานที่นั่น เจ้าของใจดีลดให้เหลือ 58,000 สุดท้ายผมมาขายเจ็บตัว 45,000 ก็ไม่ออกเหมือนกันนะครับ กลายเป็นกีตาร์หลักประจำตอนนี้ละครับ ^^

   สมาชิกแบบพิเศษ      GuitarConner      25 ม.ค. 58   เวลา 14:26:00    IP = 202.28.78.242
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
อย่าคิดมากขนาดนั้นครับ มิตรภาพดีๆ ที่กีต้าร์ไทยนี่มีเยอะครับ

เดี๋ยวก็เจอครับ แค่ตอนนี้ยังไม่เจอมั้งครับ

ยินดีที่ได้รู้จักครับผมโจ้พ่อของป๋อมแป๋มครับผม

   pompammmmm      25 ม.ค. 58   เวลา 15:01:00    IP = 180.180.24.120

User ID นี้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว  
 


  คำตอบที่ 3  
 
กีต้าร์ ก็เหมือนรถ
งาน อะไหล่ คุณภาพ มาตราฐาน
ราคากลาง ครับ

   sk888      25 ม.ค. 58   เวลา 15:03:00    IP = 27.145.96.23
 


  คำตอบที่ 4  
 
ผมแอบส่องเจ้าของกระทู้ บ่อย เข้าใจดีครับ
ผมก็เจ็บมาเยอะ แต่พอโตขึ้น ก็เข้าใจเขา ใจเราครับ^^
สู้ๆ อย่าท้อครับ

   sk888      25 ม.ค. 58   เวลา 15:53:00    IP = 27.145.96.23
 


  คำตอบที่ 5  
 
รุ่นน้องผม ที่รู้จักซื้อขาย กันในนี้ก้ ทำงานบนเรือคับ เดินทางรอบโลก เวลาดูรูปเค้าทางเฟส ก้สนุกดีคับ แวะไปเรื่อย ไปที เกือบปี กว่าจะกลับก้ เม ยนี่ได้คับ งานก้ดูน่าตื่นเต้น ผสมน่าเบื่อ และเหงาดีคับตามประสาคนเดินทาง ผมก้ขับรุเดินทางไปตจว ที18-20วันทุกเดือน เหมือนกัน แต่เด๋วนี้ไม่ค่อยไปแล้วคับทำงานกรุงเทพแทน สบายทนรถติดเท่านั้น
อย่าใส่ใจเรยคับ คิดซะว่าคุณเจอคนนิสัยไม่ดีเท่านั้นเอง คนเล่นกีต้ารไม่จำเปนต้องนิสัยดี ไม่เอาเปรียบไม่โกงคัยเสมอไปคับ. เพราะมันอยุ่บนผลประโยชน์ กันทั้งนั้น
ตัวผมก้ไม่ค่อยชอบให้คัยมาเอาเปรียบ นัก นิดหน่อยๆพอได้ คือถ้าไม่อยากเสียเปรียบ ก้อย่าซื้อไรที่มันแพงๆมาก หรือเสี่ยงมากคับ ถ้าคิดจะขายหรือแลกเล่น สนุกๆ คิดว่ามันคือประสบการณเราละกันคับ
ก้เลี่ยงๆคนเดิมๆ ที่เคยเอาเปรียบ


   sweepgod      25 ม.ค. 58   เวลา 16:18:00    IP = 27.145.150.140
 


  คำตอบที่ 6  
 
ยังไงกันหนอทำไมโชคร้ายจังครับ
ยังไงก็หลังจากนี้ขอให้เจอสิ่งดีๆครับ
กีต้าร์จะขายมีกำไรนี่มันไม่แน่จริงๆ
ผมเล่นมานานยังเล็งบ่ถูกเลยว่าจะเก็บไร55
อยากได้ก็ซื้อไปเถอะครับอย่าคิดมาก

   bbling      25 ม.ค. 58   เวลา 16:18:00    IP = 14.207.229.64
 


  คำตอบที่ 7  
 
ผมว่ามิตรภาพกับกีตาร์หรือเครื่องดนตรีมันคือความสุขส่วนตัวนะครับ แต่มิตรภาพกับเพื่อนมนุษย์มันไม่สามารถตัดสินกันได้ในระยะเวลาสั้นๆ บางคนเป็นเพื่อนกันมา 10-20 ปีเราก็ยังไม่รู้เลยว่าในใจจริงๆแล้วเค้าคิดยังไงกับเราเพื่อนบางคนไม่สนิทมาก แต่ในภาวะบางจังหวะเราได้พบเค้า เค้ากลับเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเราได้อาจจะแค่คุยกับเราแค่ปลอบใจเราในบางเรื่องยังทำให้เรารู้สึกดีกับเค้าคนนั้นครับ ส่วนตัวผม ผมก็มีส่วนคล้ายๆกับ จขกท เนื่องจากผมก็ทำธุรกิจส่วนตัวย้ายบ้านย้ายที่บ่อย ผมเองก็ไม่มีเพื่อนฝูงทางด้านดนตรีมากนักมีแต่น้องๆ ที่เคยเล่นกันสนุกๆในบางช่วงเวลานึง ผมก็เป็นคนนึงที่ชอบซื้อและเล่นคนเดียวใช้เวลากับมันคนเดียว แต่ว่ามันคือความสุขจริงๆที่ได้มามันเป็นสิ่งที่เรารัก เราชอบ จะเก่งไม่เก่งไม่สำคัญเลยสำหรับผม เพราะมันคือส่วนนึงในชีวิตผมเช่นกัน เมื่อได้จับได้เล่น แค่คนเดียว แต่ในยามที่เราพบปะเพื่อนฝูงเราก็พร้อมที่จะรับสิ่งใหม่เข้ามาเช่นกัน แต่ก็น้อยครั้งที่จะพบปะใครเนื่องจากงานต้องเดินทางเสมอๆ ผมว่ามิตรภาพมันก็คือสิ่งนึงที่เราได้พบ จากการใช้ชีวิตเท่านั้น เพราะสุดท้ายเราก็จะอยู่ในโลกส่วนตัวเรามากกว่า ส่วนเรื่องการซื้อขาย แลกเปลี่ยนในสมัยนี้ผมว่าแนวความคิดของคนเราเปลี่ยนไปเยอะ เหมือนยุคก่อนเพื่อนห่อข้าวมากินเรากินกับเพื่อนได้ จะกับข้าวใครดีไม่ดีไม่เคยมีปัญหา สมัยนี้ไม่มีแล้วไม่มีใครอยากถูกมองว่าตัวเองเสียเปรียบ แต่สมัยก่อนไม่เคยคิดว่าใครได้เปรียบเสียเปรียบเลย ยุคสมัยเปลี่ยนไปจิตใจคนก็เปลี่ยนไปตามเช่นกันครับ ผมว่าผมก็เจอคล้ายๆกับท่านก็ไม่ต้องซีเรียสครับทำในสิ่งที่เราอยากทำก็ยังดีที่สุด ประโยชน์อะไรก็แล้วแต่สุดท้ายมันเป็นของตัวเราเองครับ แชร์ความคิดกันหนุกๆครับท่าน สู้ต่อไปทาเคชิ

   suradet      25 ม.ค. 58   เวลา 16:21:00    IP = 125.27.226.108
 


  คำตอบที่ 8  
 
เขาทำการค้านะครับ เท่าตัวหรือขาดทุน ใครเขาจะเอาหละครับทุกอย่างมันมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ต้องเขาใจร้านเขาด้วย

มิตรภาพหาได้ครับ แต่อย่าเอาเรื่องเงินทอง สินค้าไปเกี่ยวข้อง มันจะเละครับ

ผมอยู่ในกลุ่มคนเล่นกีต้าร์แปลกและไม่ถูกนะครับ แต่อยู่ในระดับที่รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร ได้มาไม่ค่อยปล่อยครับ กว่าจะปล่อยก็นานมาก ผมว่าสำคัญมากที่เราจะรู้ว่าต้องการอะไร แล้วค่อยไปหากีต้าร์แบบนั้น มันจะทำให้เราสบายใจครับ

   tele_thinline      25 ม.ค. 58   เวลา 16:21:00    IP = 171.96.185.7
 


  คำตอบที่ 9  
 
ครับรู้สึกดีกับทุกคำตอบครับ ฮิฮิฮิ ... แต่บางครั้งแอบเซ็งๆ เอากีต้าร์ดีๆไปแลกกะกีต้าร์ไรไม่รู้ และเราก็ไม่รู้อีกว่ามันจะราคาตก แต่ที่น่าเจ็บใจกว่าอีกคือมันเจ็บแล้วไม่จำดันทะลึ่งเอาไอ้ที่แลกมาครั้งที่แล้วไปแลกกะกีต้าร์อะไรไม่รู้อีก ราคายิ่งตกลงไปอีก คราวนี้หนักกว่าเดิมอีกอะดิ .... แบบผมนี่เขาเรียกโง่อย่างเดียวไม่พอต้องเรียกโง่มหาโง่ และแต่ล่ะตัวที่แลกมาก็ไม่ได้เล่นอีก (ทำไปเพื่อไรวะเนี่ย งงตัวเองมาก) .... แต่ช่างมันเถอะครับ เงินทองผมหาใหม่ได้ กะไอ้เงินแค่นี้ผมทำงานเเป๊ปเดียวก็ได้คืนหมดแล้ว .... เรื่องกำไร ร้านค้า ใจเขาใจเรา ผมเข้าใจครับมันต้องมี แต่ตามความคิดผม คือว่าผมแลกกะเขามาหลายตัว มันน่าจะมีบ้างนะที่ว่าเอ่อตัวนี้ไม่เอาเพราะอีกตัวได้เยอะ หรือบางตัวยอมขาดทุนก็ได้ แบบรักษาน้ำใจกันไง มันน่าจะอะไรแบบนี้บ้าง ... ถ้าร้านค้าคิดแบบนี้กะผม ผมก็จะไม่มีเจ้าประจำแล้ว แบบไม่ต้องมีแล้วมิตรภาพอะนะ ที่ไหนถูกซื้อที่นั้น กดราคาได้กดราคาไป แต่ผมไม่ใช่นิสัยแบบนี้ไง ส่วนใหญ่ผมซื้อๆเจ้าเดิม เพราะคิดว่ามันน่าจะมีคอนเนคชั่น แต่.... เอ่อออ พอแล้วเลิกบ่น 5555 เงินแค่นี้เองผมหาได้ ทำไม่กี่วันก็ได้คืนหมดแล้ว ขอบคุณทุกคำตอบในกีต้าร์ไทยครับ

   guitarman23      25 ม.ค. 58   เวลา 17:38:00    IP = 171.96.245.75
 


  คำตอบที่ 10  
 
เดินทางปลอดภัย โชดดีครับผม

   anan-58      25 ม.ค. 58   เวลา 17:43:00    IP = 171.6.163.107
 


  คำตอบที่ 11  
 
ผมว่ากลับมาเที่ยวหน้าพี่ลองไปร้านอื่นบ้างเถอะครับ ไปตามร้านอินดี้ที่ไม่ต้องไฮโซมากนัก แบบว่าอย่างแพงก็แค่ 30,000 ร้านพวกนี้ไม่อยู่บนห้าง อาจต้องเดินทางด้วยรถส่วนตัว และร้านพวกนี้รายได้ต่อวันไม่สูงมากแต่ความเป็นมิตรสูงกว่า ร้านพวกนี้หาได้จากเว็ปกีต้าร์ไทยนี่แหละครับ พวกนี้ไม่ได้ขายแค่กีต้าร์แต่รักกีต้าร์เหมือนพวกเรานี่แหละครับ ซื้อแค่สายกับปิ้ก ก็เป็นคู่ค้าที่ดี และเป็นเพื่อนที่แลกเปลื่ยนทัศนะคติที่ดีต่อกันได้เลยครับ

***เดินทางปลอดภัยนะครับ***

   yimchai      25 ม.ค. 58   เวลา 20:01:00    IP = 27.130.138.74
 


  คำตอบที่ 12  
 
ขอให้เดินทางปลอดภัย โชดดีครับผม และอย่าลืมกลับมาหลอนกันต่อนะครับจะรออิๆๆๆๆๆ แต่ถ้าเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยๆแนะนำเล่นแบบพวกราคาไม่สูงมากนักน่าจะช่วยได้นะครับ
แต่พูดจิงๆนะครับผมอยากทำงานบนเรือแบบท่านบ้างจัง ตอนนี้ชีวิตมันเรียบไร้สีสันจิงๆๆๆแต่ติดอายุเริ่มมากแล้ว ไม่งั้นต้องหาทางไปทำงานต่างประเทศบ้างแล้ว

   สมาชิกแบบพิเศษ      ศุภวัฒน์ ชวัญ      25 ม.ค. 58   เวลา 20:17:00    IP = 171.96.178.183
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 13  
 
ร้านค้าคือร้านค้า เขาต้องมีกำไร ส่วนใหญ่มีกีตาร์ส่วนหนึ่งไว้หมุนแลกเปลี่ยนบวกลบ
นั่นคือประโยชน์ที่เขาได้รับ อยากให้เล่นกีตาร์ด้วยความสุขอย่ามองว่าได้เปรียบเสียเปรียบ
เลยครับ คนที่ได้กำไรที่สุดคือคนที่เอากีตาร์ไปใช้งานและได้เงินมาใช้จ่าย ถ้าเก็บอย่างเดียว
เงินจมไม่มากก็น้อยแน่ๆ ถึงอย่างไรเราก็มีความสุขกับสิ่งได้มาอย่าคิดไรครับ ตรงไหนไม่
ชอบก็เปลี่ยนครับ ขอให้มีความสุขกับดนตรีครับ

   too  25 ม.ค. 58   เวลา 21:02:00    IP = 171.101.35.244
 


  คำตอบที่ 14  
 
คือ อยู่ในวงการดนตรี มีคนหลายประเภทครับ เป็นพ่อค้า เป็นนักดนตรี เป็นคนบ้ากีต้าร์ เป็นพ่อค้า+นักดนตรี+คนบ้ากีต้าร์ ฯลฯ ถ้าจะหาเพื่อน ก็คงต้องคุยกับ คนบ้ากีต้าร์ที่มีงานอยู่แล้วด้วยกันครับ เพราะ นักดนตรีเขาต้องนอน ต้องทำงาน พ่อค้าเขาต้องทำมาเลี้ยงชีพเขาจะทำสิ่งที่จะได้กำไร เป็นเรื่องธรรมดามากไม่ใช่เขาว่าจ้องจะเอาแต่ผลประโยชน์นะครับ

   JiamBond      25 ม.ค. 58   เวลา 21:23:00    IP = 101.51.157.155
 


  คำตอบที่ 15  
 
ปล. ผมเป็นประเภทบ้ากีต้าร์ เป็นมิตรกับกับลูกเสืออื่นทั้วโลกครับ ฮิฮิ..

   JiamBond      25 ม.ค. 58   เวลา 21:26:00    IP = 101.51.157.155
 


  คำตอบที่ 16  
 
มิตรภาพที่ดีหาได้แน่นอนครับ แต่ควรให้เวลากับมันหน่อยครับ คนวัยทำงานอย่างพวกเราๆวันนึงๆเจอเรื่องอะไรมากมายไม่เหมือนเด็กๆที่จิตใจไร้อคติแค่เห็นหน้ากันก็ชวนกันเล่นชวนกันคุยเกิดมิตรภาพได้อย่างรวดเร็ว ส่วนเรื่องการเอารัดเอาเปรียบผมมองว่ามันเกิดขึ้นทั่วทุกวงการครับ อย่าไปถือโทษโกรธใครเลยครับไม่สบายใจเปล่าๆ เพราะโลกเราทุกวันนี้มันก็เดินควบคู่ไปกับเรื่องพวกนี้อยู่แล้ว ถือซะว่าคุณพี่เริ่มต้นได้ไม่ดีแล้วกันครับแต่อย่าเพิ่งหน่ายแล้วละทิ้งมันไป เพราะถือได้ว่าตอนนี้ประสบการณ์ของพี่เยอะกว่าอีกหลายๆคนมาก กลับมาแล้วมาหลอนใหม่ครับ ^^ โชคดีเดินทางสวัสดิภาพครับ

   OrNaJa      25 ม.ค. 58   เวลา 21:42:00    IP = 125.25.226.62
 


  คำตอบที่ 17  
 
อ่านๆดูแล้วรู้เลยร้านไหน เห็นซื้ออยู่ร้านเดียวเลยนี่นา ^^"

   12AX7      26 ม.ค. 58   เวลา 7:16:00    IP = 110.164.194.251
 


  คำตอบที่ 18  
 
เดินทางปลอดภัยนะครับ

   PSS      26 ม.ค. 58   เวลา 10:16:00    IP = 183.88.33.23
 


  คำตอบที่ 19  
 
ต้องทำใจคับ ระหว่างคนทำเพื่อธุระกิจกับคนทำเพื่องานอดิเรก เเต่อย่าคิดมากนะคับเอาใจช่วยครับ

   Lekke13  26 ม.ค. 58   เวลา 10:22:00    IP = 58.11.51.102
 


  คำตอบที่ 20  
 
สู้ๆครับพี่ ผมเป็นกำลังใจให้ครับ

   mai.      26 ม.ค. 58   เวลา 18:58:00    IP = 110.171.236.46
 


  คำตอบที่ 21  
 
ได้อ่านกระทู้พี่แล้วรู้สึกเห็นภาพเลยคับผมก็เป็นคนชอบกีตารน่ะ แต่ชอบโมมากกว่า5555 เล่นไม่เก่ง ส่วนเรื่องที่คนชอบเอาเปรียบผมก็เคยเจอคับ พอเราคุยด้วยก็รู้สึกแย่มาก จ้องเเต่จะเอาเปรียบตลอดเลย พวกเนี้ยเหมือนมีกำน่ะน่าสงสาร พวกชอบกด จ้องเเต่จะเอาดีๆ มันก็เป็นเรื่องธรรมดาน่ะคับพวกพ่อค้า ถ้ารู้ว่ามันเป็นอย่างนี้ก็อย่าไปเข้าทางเค้าคับ ชอบก็ชื้อ เบื่อก็แลกคับ แต่ผมเชื่อว่าในเว็ปกีตารไทยก็ยังมีคนดีๆอยู่ ผมเคยแอบส่องอยู่หลายคนที่ขายของแบบจริงใจ ไม่เอาเปรียบ และบางคนก็ใจดี แลกแบบพึ่งพอใจทั้งสองฝ่าย ผมแอบส่องอยู่เป็นประจำคับ เรื่องที่สำคัญที่สุดคือ มิตรภาพคับ ผมให้ความสำคัญมากคับในเรื่องนี้ ผ่านมาแล้วก็ให้ผ่านไปคับ คิดว่าได้ชื้อใจคน เงินหาได้คับถ้ายังมีแรง มีความรู้ เเต่มิตรดีๆ หายากคับ ต้องเฟรนหน่อย ถือชะว่าได้บุญคับให้คนที่เค้าอยากได้ ไป ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพคับ เล่นกีตารอย่างมีความสุขคับดีกว่า ปล ครั้งใดชื้อกีตารขอให้ชื้อของ usน่ะคับราไม่ค่อยตก เจ็บไม่มาก ผมล้อเล่นคับ 5555 ยินดีที่ได้รู้จักคับพี่ โชคดีคับ

   เฉิน  27 ม.ค. 58   เวลา 1:45:00    IP = 49.230.212.63
 


  คำตอบที่ 22  
 
ผมก็หมดกับกีต้าร์ไปเอยะครับเล่นก็ไม่เก่งซื้อมา หลายตัว มากๆๆเบื่อก็ขายไป ขายขาดทุนอีก แต่ก็มีความสุขครับ ที่ได้ลอง

   สมาชิกแบบพิเศษ      ตั้ม โลโซ      28 ม.ค. 58   เวลา 22:05:00    IP = 49.0.98.152
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 23  
 
เดินทางปลอดภัยภารกิจราบรื่นนะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ตั้ม โลโซ      28 ม.ค. 58   เวลา 22:15:00    IP = 49.0.98.152
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 24  
 
guitarman23 อยู่เรืออะไรหรือครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      Xpman4      1 ก.พ. 58   เวลา 18:21:00    IP = 223.204.248.187
สมาชิกแบบพิเศษ  
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket