Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  อยากเคลียร์เรื่องภายในใจครับ....มิได้ต้องการปั่นกระทู้นะครับ  
 
คือเรื่องนึงที่ผมอึดอัดใจครับเรื่องการทำคลิป เล่นดนตรี (โชว์ห่วยของผม) ผมมิได้ตั้งใจจะโชว์เกรียนการเล่นหรือว่าเทคนิคอะไรเลยหลายท่านก็คงจะเห็นว่าผมค่อนข้างจะเล่นแบบเบสิคพื้นฐานมากๆ ผมเป็นคนนึงครับซึ่งผมว่าหลายๆท่านอาจจะเป็นเหมือนผม มีฝัน (เคยมี) ในใจสำหรับคนที่เล่นดนตรีอยากเล่นเป็น และอยากที่จะนำเสนอ อยากจะให้คนฟังเพลงเราแล้วมีความสุข ถึงแม้มันจะห่วยก็ตาม อิอิ ไม่ได้ซีเรียสนะครับ ผมเป็นคนขำๆมาก แต่อยากจะให้พี่น้องชาวกีตาร์ไทยเข้าใจว่าส่วนนึงที่ผมเข้ามาที่บอร์ดแรกๆคิดว่าต้องการนำเสนอเรื่องคลิปการเล่นดนตรีของผมข้อนี้จริงเลยครับเพราะเป็นแหล่งนึงที่มีชุมชนคนรักดนตรีอยู่มากมาย ซึ่งผมก็ไม่เคยเสาะหาแต่วันนึงผมก็ดันเปิดคลิปไปเจอรีวิวกีตาร์ของกีตาร์ไทยเข้า ผมก็เลยเอ้อมีเว็บนี้ด้วยจึงสมัครมาใจแบบว่าต้องการมาหาสิ่งที่ใจคิดไว้คืออยากหาเพื่อนเล่นดนตรีครับลำดับแรกแล้วผมก็เจอวงนึงที่กีตาร์ไทยนี่แหละวงของโป้ง เทพเจ้าแห่งเอฟเฟคแฮนด์เมด Mean อิอิ(ปล.ที่เรียกเค้าแบบนี้เพราะสนิทกันนะมีเยอะเลยบอร์ดเค้าจัดเต็มจริงๆ)ต้องบอกว่าเราเจอกันที่บอร์ดกีตาร์ไทย กับเจอตัวจริงตอนไปซ้อมดนตรีเหมือนกันเป๊ะๆชุมชนคนรักดนตรีที่แท้จริงแต่ว่าเนื่องจากทั้งเวลาในการรวมตัวและตอนที่ผมไปเล่นผมจะไปเล่นเบสให้เค้าแต่วงน้องเค้าได้มือเบสมาด้วยผมเลยกลายเป็นนักร้องไปโดยปริยาย ปรากฏว่าไม่ไหวครับแก่เกินไป อิอิผมไม่ค่อยได้ฟังเพลงหลังจาก 6 ปีที่แล้วเท่าไรนักผมเป็นคนรุ่นเก่าพอสมควรเพลงใหม่ๆ บิ๊กแอส บอดี้ ซิลลี่ฟูล แบบนี้ผมไม่รู้จักหมดทุกเพลง น้องเค้าก็อยากให้ช่วยร้อง แต่ผมเกรงว่าผมจะเป็นภาระซะมากกว่าเพราะจำเนื้อและร้องไม่ได้ไม่ถูกทำนอง แต่ผมก็แวะเวียนมาแปะคลิปที่กีตาร์ไทยบ่อยๆ ส่วนนึง ในใจจริง ผมไม่ได้ต้องการอยากจะมีชื่อเสียงหรืออยากให้มีคนดูคลิปเยอะๆ มันไม่ใช่เป้าหมายครับ เอาจริงๆคือไม่มีเป้าหมายเลย คือเล่นปั๊บผมถ่ายตัวเองตอนเล่นและบันทึกเสียงไว้เสมอ ตั้งแต่แรกๆที่หัดเล่นกีตาร์แต่ว่าสมัยผมยุคไดโนเสาร์คอมพิวเตอร์ยังวินโดร์ 95 ระบบ Dos อินเทอร์เน็ตอย่าหวังถึง 64 K อิอิเล่นได้แค่แชท Pirch98 คุยกะสาวไปวันๆพอมาถึงยุคนี้ยุคโซเชี่ยลผมก็ปาเข้าไปเกือบจะ 40ไม่ทันเด็กๆวะแล้วแต่ในใจยังทำเหมือนเดิมครับเล่นดนตรีและเก็บไว้เป็นไฟล์เสียงและภาพซึ่งตอนนี้ผมไม่เหลือภาพและเสียงในอดีตแล้วมีแค่ปัจจุบันที่จะทำได้ มันเหมือนได้ระบายความสุขในชีวิตครับลงยูทูปเอาลิงค์ให้พี่เพื่อน พ่อแม่ ดูได้เค้าก็ตลกดีไปกะผมว่าทำอะไรเพี้ยนๆทุกคนมีความสุขที่เห็นผมมีความสุขที่ทำแบบนี้ ส่วนนึงที่ผมมาแปะคลิปที่กีตาร์ไทยมันก็เหมือนเป็นการสนองความอยากส่วนตัวอิอิ ให้เพื่อนๆได้ชมกันขำๆปราศจากสาระโดยสิ้นเชิง อาจจะมีรีวิวบ้างแต่ผมก็ได้นิดๆหน่อยๆ พอแค่รู้มาผมก็ดูเค้ามาอีกทีเหมือนกัน ไม่มีอะไรครับแค่รู้สึกว่าหลายๆท่านหรือหลายๆคนอาจจะมองว่าผมค่อนข้างจะเกรียนไปหน่อยต้องขออภัย จะมาโชว์ห่วยทำไมอะไรประมาณนั้นอิอิ จริงๆแล้วผมไม่ได้คิดอะไรครับ ไม่มีเป้าหมายแค่อยากให้คนที่ดูขำๆสนุกๆ เศร้าบ้างมันคืออารมณ์ผมล้วนๆเลย ( จริงๆจะมาบอกคนอื่นทำไมเนอะ อิอิ) ส่วนนึงที่ผมได้รู้จักทั้งวงของโป้ง เทพเจ้าแห่ง Mean กะท่าน anan ท่าน andres ท่าน Rockonyou ท่าน Sakai ,bbling ท่านอื่นๆที่ผมเห็นที่บอร์ดผมว่าทุกท่านมาอยู่ด้วยใจจริงๆท่านอื่นๆผมนึกชื่อไม่หมดครับก็เลยคิดว่าเราก็เหมือนได้มาแชร์อะไรขำๆกันครับ อย่าคิดว่าผมมาเกรียนหรือว่ามาหวังประโยชน์อะไรจากการแปะคลิปเลย อิอิ อยากให้สนุกสนานกันมากกว่าครับ....... Music Never Die......

ขอบคุณทุกท่านครับ (ดราม่าอีกแระ)


suradet      6 เม.ย. 58   เวลา 0:49:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 125.27.211.239
 


  คำตอบที่ 1  
 
ควักหัวใจออกมา เอาออกมาพิสูจน์

   สมาชิกแบบพิเศษ      xsefiroth      6 เม.ย. 58   เวลา 1:05:00    IP = 58.9.60.96
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 

อย่าใช้คำว่า “เกือบจะ 40“ สิครับ ผมรับไม่ได้ ฮาๆๆ ^^

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      6 เม.ย. 58   เวลา 6:31:00    IP = 101.108.165.48
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 3  
 
ที่ท่านกล่าวมาข้างต้นทั้งหมด ผมคิดถึง "เพลงผู้ชนะ" ของLOSO เลยครับ

เพราะท่านเป็นเช่นเนื้อเพลงนั้นจริงๆ...Music Never Die

   sakai  6 เม.ย. 58   เวลา 7:35:00    IP = 113.53.142.143
 


  คำตอบที่ 4  
 
เคาะบรรทัดหน่อยก็ดีครับ

   Tamned  6 เม.ย. 58   เวลา 9:19:00    IP = 171.96.170.247
 


  คำตอบที่ 5  
 
เยอะ ผมอ่าน 2 บรรทัดเองครับ คิดมากน่า ถ้าเขาเบื่อเราหรือว่าเรา ก็อาจจะไม่มีคนคุยด้วย

ถ้าเราเล่น แล้วเก็บไว้ดูคนเดียว มันก็ ไม่ดีอีกอะ ...อันไหนทำแล้วสบายใจก็ทำ ...

แคร์คนอื่นมากเราก็ไม่มีความสุข ครับผม
   anan-58      6 เม.ย. 58   เวลา 10:22:00    IP = 27.130.74.39
 


  คำตอบที่ 6  
 
5555+ ขอบคุณทุกๆท่านครับ ผมก็พิมพ์ติดเป็นพรืดอีกแระ..... ขออภัยที่ตาลายกันไปหมด อิอิ บางมุมมองครับผมว่ามีหลายคนอยากจะเล่นอยากจะทำแบบผม แต่เค้าไม่มีโอกาส เหมือนพวกน้องๆที่มาถามที่เพจ ของผมเค้าก็ไม่มีทุนที่จะทำมีแต่คนอยากจะมาเล่นกะผมที่บ้านผมก็ไม่มีเวลา ขนาดนั้น อิอิ เลยระบายความในใจนิดนึง

xsefiroth เพลงนี้ก็ชอบครับท่าน ควักหัวใจ ใหม่ เจริญปุระ ร้องได้เซ็กซี่สุดๆ อิอิ หัวใจเป็นเสียงดนตรีเลยครับ

ชิตชัย จุ๊ๆเลยครับท่านชิตชัย อายุเป็นเพียงตัวเลข ผมก็พลาดไปเผยออกมาได้ แหะๆ

sakai ผมแจ้งกับทางบ้านไว้แล้วครับหากผมเป็นอะไรไปให้มอบเครื่องดนตรีนี้ให้กับ หลานๆห้ามเอาไปขาย อิอิ มีมรดกกับเค้าเหมือนกันนะเนี่ย วิญญาณผมจะได้มาเล่นกลางคืน ฮ่าๆ (อันนี้มุขครับ)

Tamned รอบหน้าแก้ไขครับ เผลอพิมพ์ยาวไปทุกที ขออภัยครับ อิอิพรืดเลย

anan-58 ก็จริงครับท่าน มันมีบางมุมครับ เพื่อนๆผมยังคิดว่าผมจะเอาดีด้านนี้ จะฝากนู้นนี่ ผมก็เลยอยากให้เค้าเข้าใจเหมือนกันว่าผมไม่มีเป้าหมาย ความสุขที่คนเค้าไม่เข้าถึงเหมือนเราๆ กันครับคนที่เค้าไม่เล่นดนตรี เค้ามองว่าผมทำไปทำไมเล่นก็ห่วยร้องก็ไม่ดีอะไรทำนองนั้นครับ อิอิ แต่ผมไม่ได้ซีเรียสนะครับแค่อยากให้รักกันๆ โดนเค้าว่ามา มันก็เฮิร์ทนิดนุง ในบางอารมณ์ครับท่าน อนันต์ อิอิ

andres แบบนี้ผมต้องไปเรียนเขียนและอ่านใหม่ล่ะสิเนี่ยท่า andres สอบตกเต็มๆ อิอิรอบหน้าแก้ตัวใหม่ครับ ขอบคุณสำหรับกำลังใจเสมอครับท่าน

   suradet      6 เม.ย. 58   เวลา 12:04:00    IP = 125.27.211.239
 


  คำตอบที่ 7  
 
อยากทำก็ทำไปเถอะครับ ถ้าไม่เดือดร้อนใคร
เว็บดนตรี โชว์ดนตรีก็ถูกแล้วไม่แปลกครับ
ผมก็อยากนะแต่โคตรขี้เกียจเลย

   bbling      6 เม.ย. 58   เวลา 12:15:00    IP = 27.130.163.235
 


  คำตอบที่ 8  
 
bbling ครับผม ขอบคุณที่แวะมาครับ

   suradet      6 เม.ย. 58   เวลา 17:45:00    IP = 125.27.211.239
 


  คำตอบที่ 9  
 
ท่าน suradet ไม่ได้เกรียนอะไรหรอกครับ อย่าไปคิดมากครับ ผมออกจะชอบดู clip ที่ท่านทํามาให้ดูทุก clip ยังยืนยันคําเดิมครับ นับถือความตั้งใจของท่านมาก ๆ ครับ เล่นทีละชิ้น อัดทีละชิ้นแล้วถ่ายมาให้พวกเราได้ดู ถ้าไม่ตั้งใจจริง รับรองทําไม่ได้แน่นอนครับ ยังไงก็ขอเป็นกําลังใจให้นะครับ อ้อ แต่ตอนเขียน ถ้าเป็นไปได้ รบกวนช่วยเว้นวรรค เว้นบรรทัดหน่อยก็จะดี ฮิ ๆ ผมอ่านลําบากอะครับ แต่แล้วแต่ท่านครับ ยังไงผมก็อ่านจบครับ ขอให้โชคดีครับท่าน

   rockonyou      9 เม.ย. 58   เวลา 4:37:00    IP = 108.46.75.93
 


  คำตอบที่ 10  
 
หากข้อมูล พศ.ที่ลงไว้ในโปรไฟล์ ตามนั้น ผมจะอายุมากกว่าท่าน 10 ปี แต่ฝีมือกีต้าร์ท่าน เก่งกว่าผม 20 ปี ..........ไม่มีอะไรแค่อยากให้กำลังใจ ทำต่อเถอะครับ คลิป แนะนำ เผยแพร่ หรือ เล่นให้ฟัง ชอบครับ เข้าไปดูตลอด แต่ไม่ได้เม้นท์

.......................   สมาชิกแบบพิเศษ      Oldman40      9 เม.ย. 58   เวลา 16:59:00    IP = 124.122.240.87
สมาชิกแบบพิเศษ  
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket