Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ขอความรู้ เกี่ยวกับ Jackson guitar หน่อยครับ  
 
มีIbanez jem 555 เสียงแหลมปรีดมาก เสียงต่ำฟุ้งๆ ไปลอง rg prestige ดีมาหน่อย แต่เสียงต่ำยังเป็นแค่เส้นๆ อยากได้แบบ ก้อนๆ ป้อกๆเลยอะครับ เลยเล็ง Jackson dk2dinky ไว้ แต่ไม่เคยลองอะครับ ดูจาก review แค่นั้น ขอถามครับว่า
เสียงต่ำมันจะโหดแตกเป็นก้อนๆ เลยมั้ยครับ
สัมผัสเป็นยังไงบ้าง ลื่นมือปั่นง่าย ตั้ง action ได้ต่ำสุด แบบ rg prestigeเลยป่าว (ขอให้ลืมราคาเลยนะครับ มันต่างกัน 2 เท่าได้)
งานประณีต คงทนมั้ยครับ
ขอบคุณครับ
อีกข้อครับ จะเปลี่ยนสายเป็น เบอร์ 10 ปรับสปริงยากมั้ยครับ

roadbiker   28 ก.พ. 59   เวลา 13:35:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 182.232.59.74
 


  คำตอบที่ 1  
 
เคยใช้ครับ DK2
จากประสบการณ์เป็นกีต้าร์ที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปมากๆ
ถ้าต้องการความเป็นก้อนสบายมากครับเพราะ ไม้เป็น Alder japan คุณภาพจัดว่าดีครับเมื่อเทียบกับราคาหมื่นปลายๆเกือบสองหมื่น
ขนาดคอจะหนากว่า Ibanez นะครับ จะประมาณคอ C และกว้างกว่าคอ Fender เล็กน้อย ถือว่าคอใหญ่ระดับนึง ตัวนี้ตะก่อนผมไว้เล่นแนวเมทัล เลยเปลี่ยน pu จาก duncan designed เป็น EMG81 เสียงพุ่งสุดยอดมาก ปรับซาวด์ดีๆ ซาวด์ออกใสๆแบบอัลเดอร์แต่มีความเหนียวมือและคมแบบ EMG81 ครับ คลีนออกมาดี ส่วน Ibanez RG ที่ว่ามันฟุ้งๆไม่ต้องแปลกใจครับ เป็นเอกลักษณ์ของไม้ Basswood อยู่แล้ว จะไม่คำรามมากจะออกฟุ้งๆหน่อย

ข้อเสียของตัวนี้สำหรับผมที่เคยเป็นเจ้าของมีอย่างเดียวคือ
เวลาสะพาย จะรู้สึกคอมันกลางๆไปหน่อย หมายถึงรู้สึกเหมือนคกมันตกๆนิดๆ เพราะคอมันกว้าง แล้วลักษณะคอกับบอดี้มันจะขนานกันเลย 180 องศา ทำให้เวลาสะพายต้องสูงๆนิดนึงจะจับคอถนัดครับ ผมเคยไม่ถนัดขนาดที่ว่า ไปเจาะหมุด ด้านหน้าเพื่อเลื่อนตำแหน่งสะพานสายใหม่ ให้มันเอียงๆซ้ายให้คอเชิดๆนิดนึง ประมาณนั้นเลย อันนี้ก็แล้วแต่คนถนัดนะครับ

ข้อเสียสำหรับผมอีกอย่างคือ ผมชอบกีต้าร์ที่มี HUM คู่ แต่ DK2 เป็น SSH ถ้าอยากได้ HUM คู่ต้องดูรุ่น DK2M ที่เป็นคอขาวเมเปิ้ลน่ะครับ แต่รวมๆงาน และเสียง ดีมากๆครับตัวนี้ เมทัลแน่นอนครับ

ส่วนเรื่องสายเบอร์ 10 ไม่มีปัญหาครับปกติผมเล่น Ernie ball เบอร์ 10-46 อยู่แล้วครับ สบายมาก เพราะฟรอยด์โรสเค้าค่อนข้างดีครับเอาอยู่แน่นอน ใช้สปริง 3 ตัว

ส่วนเรื่องตั้ง Action ถ้าจะให้ความรู้สึกต่ำๆ บางๆแบบ Ibanez คงยากหน่อยครับเพราะ RG เค้าออกแบบมาเพื่อขาปั่นอยู่แล้ว ส่วน Jackson จะต่ำได้ประมาณนึง แต่สบายมืออยู่ครับ อารมคล้ายๆเวลาเล่น Fender strat เลยครับ สูงพอๆกัน

   สมาชิกแบบพิเศษ      easybuying2008      29 ก.พ. 59   เวลา 0:09:00    IP = 171.6.194.189
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
โหหหห ขอบคุณมากครับ
บอกไงดีอะ so comprehensive โครตๆครับ

   roadbiker  29 ก.พ. 59   เวลา 8:19:00    IP = 49.229.57.179
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket