(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  เอาเปรียบคนขายแบบนี้ ผมพึ่งเคยเจอ ขอโทษที่ดราม่าคับ  
 
ถ้าผมผิด ผมก็ขอโทษไปแล้ว ไม่ต้องซื้อของผม ผมก็เต็มใจ และผมยืนรับผิดชอบไปทุกๆทางแล้ว แต่คุณมัน น่าเกลียดมากคับ...ขอทีเถอะ เห็นแก่ได้อย่างเดียว


ESP NARUTO      31 มี.ค. 59   เวลา 21:45:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 49.229.49.146
 


  คำตอบที่ 1  
 
ผมขายกีต้าร ibanez rg 652 ราคา26500 แต่ไลน์มาต่อผมเหลือ 24000 สุดท้ายจบที่25000 ก่อนจะมาถามผมว่า กีต้าร์เซทอัพยังพร้อมเล่เลยมั้ย แถมอะไรบ้าง japanหรือเปล่า ยิงๆถามๆมา ผมก็ตอบๆไปเท่าที่จะตอบได้ แต่กีต้ารผมเองซื้อมาขายจากญี่ปุ่น มีหลายตัวมากๆ ผมไม่มีเวลามาเซทอัพทุกตัว( ผมไม่ใช่ช่าง ถึงทำเองก็งูๆปลาๆ) แต่พอรู้ว่าตัวนี้สายมันต่ำดี สภาพใหม่มากๆ เฟตรแทบไม่มีรอยเล่นเลย แล้วก็ถ่ายตำหนิกีต้ารเท่าที่ผมจะหาเจอและกล้องสามารถถ่ายให้เห็นชัดได้ เค้าตัดสินใจจะขับรถมาลองกีต้ารก่อน บอกว่าถ้าเล่นแล้วไม่เข้ามือไม่พอใจ เค้าก็จะไม่ซื้อนะ ผมก็ยินดีมาลองก่อนซื้อได้เสมอ ของมันแพง เข้าใจคนซื้อคับ พอมาถึงผมตอนนั้นอยู่โรงพยาบาลเลยรบกวนน้องชายไปเอากีต้าร์บนห้องลงมาให้เค้าลอง พร้อมกับแอมป์ปรั๊ค( แอมป์กีต้ารหูฟัง) น้องผมเล่าให้ฟังว่า!!! พี่เค้ามาถึงก็ส่องหาแต่ตำหนิใหญ่เลย แทนที่จะลองพวกเฟตรกีต้ารว่าติดขัดตรงไหนมั้ย""""

   ESP NARUTO      31 มี.ค. 59   เวลา 22:00:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 2  
 
ผมด้วยความสะเพร่าของตัวผมเอง""" ที่มั่นใจว่ากีต้าร์มันใหม่มากๆอยู่เลยเฟตรแทบไม่มีรอยเล่น ก่อนลงประกาศขายไม่ได้ลงเช็คให้ละเอียด

2.. ผมพยายามหาตำหนิแล้วไม่เจอรอยจริงๆ ด้วยที่ว่ารอยมันเล็กมากๆ 2-5มิล ได้มั้ง ผมก็ถ่ายแค่รอยนั้นไป ไม่มีเจตนาจะปกปิดเลย """ ผมโทรไปถามเค้าว่าลองกีต้ารแล้วโอเคมั้ย เค้าบอกผมว่า รอยน้องบอกพี่ไม่ครบ มีอีกเจออีก2จุด (ซึ้งมันเล็กมากๆนะคับ ถ้ารอยใหญ่ผมต้องสังเกตุเห็นแล้ว ผมตาไม่ดีมองไม่เก่งเองคับ) แล้วเค้าก็จะขอลดราคาลงอีก ค่าที่ผมเหมือนจะไปปกปิดเค้า !!! ผมก็บอกพี่! ผมขอโทษนะผมไม่รู้จริงๆว่าจะมีรอยเพิ่ม พี่ไม่ชอบกีต้ารตัวนี้ ไม่ต้องซื้อก็ได้นะพี่ ผมก็พูดไปว่าพอดีมีอีกคิวเค้าจะนัดดูไว้อีกเหมือนกัน เค้าก็บอกว่างั้น น้องมีสายสะพายกีต้าร์มั้ย ผมก็บอกว่ามีแต่ของแพงๆของผมเองเอาไว้ใช้ พี่เค้าก็บอกว่า งั้นน้องสายกีต้าร์มีป๊ะ ผมเลยให้น้องชายวิ่งขึ้นไปเอามาให้อีก แต่วันนี้โทรมาหาผมว่า กีต้าร์มันติดเฟตรที่14 ประมาณว่าจะโทรมาให้ผมรับผิดชอบอีก ก็อ้างว่าผมบอกว่าเซทอัพแล้ว แล้วตอนนี้เหมือนจะต้องให้ผมช่วยปรับคอกีต้าร์ให้ แทนที่จะยกเอามาให้ผม แต่กลับบอกให้ผมนั้งรถไปปรับให้ที่บ้าน""" ผมเลยตัดปัญหา โอเคผมรับซื้อคืน แต่ผมขอหัก10เปอรเซนได้มั้ย เค้าก็บอกไม่ได้ ต่อไปๆมาๆผมเลยบอกว่าขอค่าเสียเวลาและเสียโอกาสและเอากีต้ารผมไป1วัน ขอ1000ได้มั้ย เค้าก็บอกไม่คุ้มอีก บอกว่าชอบกีต้าร์ตัวนี้มาก แต่จะให้ผมช่วยจ่ายเงินค่าเซทอัพให้800 บอกไปถามมาแล้ว ผมเลยโทรไปถามพี่ตี๋ พระราม2 พี่ตี๋บอกว่าน้องยกมาเลยพี่ทำให้ฟรีคับ!!! ผมบอกไปว่างั้นยกกีต้ารมาให้ผม สุดท้ายบอกมาอีกว่าค่ารถไม่คุ่มค่าน้ำมัน แล้วจะมาเล่าไว้เป็นอุทาหอนดิสเคดิตผมในกีต้าร์ไทย ผมอยากรู้ว่าผมไม่รับผิดชอบตรงไหน สุดท้ายแล้วคงจะให้ผมรับซื้อในราคาที่เต็ม เสียโอกาสไปแล้ว โดนเอากีต้าร์ไปเล่นฟรีอีก (ของมันใหม่มากๆนะคับย้ำเลย) แล้วผมลงทุนขายของผมได้อะไรบ้างคับแบบนี้( ต้นทุนกีต้าร์ตัวนี้ 24000คับที่รับมาขาย) สุดท้ายเลยส่งข้อความมาบอกว่างั้นโอนมาให้เค้า300หล่ะกัน (ตามที่ผมบอกไว้แต่แรกๆว่าไหวจะรับผิดชอบค่าเซทอัพให้เท่านี้จริงๆ) ทีแรกจะขอผม800

   ESP NARUTO      31 มี.ค. 59   เวลา 22:39:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 3  
 
ลดให้1500 ไม่พอจะหาวิธีหาข้อผิดพลาดให้ผมลดให้เพิ่มอีก
ได้สายกีต้ารไป1ชุด น้ำใจผมให้เต็มที่มากแล้ว แต่เค้าแม้แต่น้าใจจะให้ผม
เห็นใจผมยังไม่มีเลยกะจะเอาตัวเองคุ้มค่าอย่างเดียว เสียความรู้สึกจริงๆคับ
ลองแล้วไม่พอใจแต่แรก ไม่ต้องซื้อดิคับ แล้วจะมาเอาอะไรในตอนที่ผมเสียโอกาสไปหมดแล้ว เสียเปรียบอย่างเดียวเลยแบบนี้ ขายให้ก็ราคาโคตรจะถูกมากๆ ราคามือ1ตัวนี้40000กว่าบาทด้วยซ้ำ ขาย25000 จะเอานั้นเอานี่เพียบ... อ้างอยู่ได้ว่าผมบอกไม่หมด คุณเองากกว่าเวลาลอง ทำไมไม่ลองให้มั่นใจ ไม่มั่นใจก็ยังไม่ต้องซื้อก็ได้ กลัวอะไร กลัวเปลืองน้ำมันอีกอะดิ อะไรก็ไม่คุ้มๆ แล้วผมอะคุ้มมั้ยที่เจอกับคนแบบคุณ

มาถึงตอนนี้ถ้าอ้างจะขายคืนอีก บอกเลยไม่รับซื้อคืนละ เงินค่าเซทอัพก็โอนไปให้ละ พอกันที จะเอาเรื่องผมก็จะสู้ให้ถึงที่สุด มีเงินพอ คิดว่าตัวเองเป็นใคร ให้มันรู้ๆกันไป ขู่จะประจารในกีต้าร์ไทยบ้างเวลาที่คุยกัน

   ESP NARUTO      31 มี.ค. 59   เวลา 22:51:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 4  
 
อยากระบายเหมือนกันเลย เจอหลอกขายของจำใจต้องซื้อ

ผมพึ่งเจอมาเลย เล่าให้ฟังหละกันครับ
นัดซื้อกีตาร์กับพ่อค้าไม่ซื่อคนนึง เรื่องมีอยู่ว่า ผมติดต่อซื้อขายกีตาร์ไป โดยขอดูตำหนิ และถามว่ากีตาร์ตัวที่ขาย set up มาหรือยัง คำตอบที่ผมได้ ส่งรูปมาทาง Line บอกมีตำหนิจุดเดียว เรื่อง set up บอกว่า สายต่ำเล่นสบายครับ (ผมเข้าใจว่า set up แล้ว พร้อมปั่น)
ถึงวันนัด ผมโทรบอกก่อนว่า ขอเข้าไปเทสก่อนนะครับ เทสแบบเต็มๆ แบละเอียด นะครับ ถ้าถูกใจ ผมถึงซื้อนะ คนขายบอกได้ครับ

ขับรถจากบางพลี ไปจรัญ ซอย 6 ด้วยความที่ว่าอยากได้มากๆ ไกลก็ไป บอกเลยอารมนี้ ถ้าขับไปลองไกลแค่ไหนก็จะไป คนรักกีตาร์น่าจะเข้าใจนะข้อนี้
พอใกล้ๆ ถึงอีกประมาณ 10 กิโล ผมก็โทรบอกว่าใกล้ถึงแล้นะครับ อีก 20 นาที รถติดหน่อยช่วง 5 โมงเย็น (นี่ขนาดโดดงาน ไปเทสเลยนะเนี่ย ใจบอก ขอให้มันใช่เหอะ จะได้จบซักที) พ่อค้ารับโทรศัพท์ บอกอยู่ข้างนอก ไม่อยู่ที่นัดนะครับ (ผมคิดแง่บวกทั้งที่แบบ หงุดหงิดเลย อ้าวเห้ย ไมไปอยู่ข้างนอกวะนั่น) พ่อค้าบอกต่อว่าฝากเรื่องกับน้องไว้แล้ว เด๋วถึงแล้วน้องเอากีตาร์มาให้ ผมถามอ้าวแล้วผมจะเทสยังไงหละครับ ของมันต้องใช้เวลานะเพื่อหาว่ามันผิดปรกติตรงไหนไหม เล่นได้ปรกติไหม ก่อนซื้อ พ่อค้าตอบไม่สะดวกให้เทสครับ อ้าวผมถามกลับ ก็ให้น้องพาผมไปเทสซิ พ่อค้าตอบกลับว่า ถึงผมอยู่ที่นั่นก็ไม่สะดวกให้ขึ้นไปเทสที่ ด้วย ติดเรื่องแฟน แล้วก็ บลาๆๆ ผมก็เริ่มหงุดหงิด อ้าวแล้วผมจะรู้ได้ไงว่าเสียงมันปรกติไหม จนพ่อค้าเสนอว่า เทสกับ Amp Plug ได้ไหมครับ ใส่หูฟังเอา ผมถามกลับมันเทสเสียงคลีนได้ไหมครับ ผมเน้นเสียงคลีน คำตอบจากพ่อค้าคือไม่ได้ครับ มีแต่เสียงแตก (บอกเลยไม่เคยใช้มาก่อน ) ผมก็ต้องตามเขาครับ ทางเลือกมีที่ไหน ขับมาไกลขนาดนี้
พอถึงสถานที่นัด พอดีน่าจะเป็นคอนโดหรือยังไงแต่ข้างล่างมี ที่นั่งสำหรับทานอาหารก็เลยบอกน้อง(คนที่พ่อค้าฝากเรื่องไว้) ไปนั่งเทสตรงนั้นกัน น้องเอากีตาร์ออกมาให้ ผมก็ตรวจสอบสภาพภายนอกก่อน เจอเต็มๆ ครับ ตำหนิที่บอกว่ามี 1 จุดมันรุกรามกลายเป็น 3 ไปได้ ในใจผมรู้สึกไหนคุณท่านบอกว่ามีจุดเดียว ผมยกโทรศัพท์โทรหาพ่อค้าบอกว่า ทำไมมีตำหนิ 3 จุดหละครับ คำตอบที่ได้จากพ่อค้า โทษทีครับผมมองไม่เห็น นี่ขนาดผมไม่ใส่แว่นยังเห็นชัด เจนเลย ผมบอกพ่อค้า ถ้างั้นลดให้ผมเพิ่มอีกซัก 500 หละกัน ข้างในใจนี่แบบ นี่ถ้าซื้อแบบส่งของให้ไม่มาดูเองคงแย่แน่ แต่ก็แบบทำใจเย็นอะถ้าเขาลดราคาให้ซัก 500 ก็พอทำใจได้ พ่อค้าตอบ พี่ไม่เอาไม่เป็นไรนะครับ มีอีกท่านต่อคิวอยู่ ผมก็ขับรถมาถึงขนาดนี้แล้ว เลยบอกผมขอเทสเสียงก่อนเด๋วโทรไปหาอีกครั้ง ก็นั่งเทสปรกติ ตีคอร์ด เล่ยเสียงแตกจาก Amp plug กับหูฟัง เออในใจเสียงโอเครเลย แต่ติดเรื่องรอยที่ตัวกีตาร์ เลยโทรไปหาพ่อค้าอีกครั้ง ถามว่าพ่อค้าว่าถ้าไม่ลดราคาลงอีก 500 ก็แถมของอะไรให้ผม บ้างหละกัน สายกีตาร์ซักชุดก็ได้ พ่อค้าคิดอยู่ 5 วินาที บอกโอเครครับ แล้วผมก็ส่งโทรศัพท์ให้น้องที่เขาฝากเรื่องไว้ น้องก็เดินไปหยิบสายมาให้ 1 ชุด ตกลงผมเทสไป 10 นาทีได้เอาคร่าวๆ พอ AMP ก็ไม่มี สถานที่ก็ไม่อำนวย เพราะเข้าใจว่าเขา setup ไว้แล้ว ก็จ่ายเงิน ขับรถกลับบ้าน แบบดีใจได้กีตาร์ซักที่อยากได้มาซักที ถึงที่พักก็ดึกพอควรแล้วหละก็เลยเอาขอเทสเต็มๆ กับ AMP เราหน่อยแล้วกัน ก็เล่นแบบที่เลนปรกติ จนไปสดุดตรงที่ผมดัน สาย 1 ช่อง 14 ขึ้น 1 เสียง แล้วมัน Buzz เสียงหายไปเลย ก็เลยเฮ้ยไรวะเนี่ย คอหรือ Fret มีปัญหาหรือป่าว ก็จะโทรถามพ่อค้าแต่เห็นดึกแล้วก็เลยไว้พรุ่งนี้หละกัน

ช่วงสายผมก็ line ไปแจ้งอาการ ว่าเป็นแบบนี้ทำไง พ่อค้าให้คำตอบว่า ต้องขันคอปรับใหม่ กีตาร์มาจาก JAPAN เป็นแบบนี้ทุกตัวครับ ผมเข้าใจนะว่าเขา setup ไว้แล้ว ทำไมมีอาการแบบนี้

พ่อค้าตอบกลับว่าผมรับซื้อคืนได้นะครับ แต่ขอ หัก 10% ของราคาที่ซื้อโดยที่ผมต้องขับรถจาก บางพลี ไปคืนที่เดิม

ผมตอบกลับว่า อ้าวทำไมถึงต้องหัก 10% พ่อค้าบอกเป็นเรื่องปรกติครับลูกค้าซื้อไปแล้วไม่ชอบ ผมซื้อคืนโดยการหัก 10% ผมถามกลับแต่กรณีผมไม่ใช่ว่าไม่ชอบแต่มันมีปัญหาที่ตัวกีตาร์

ผมเสนอให้เขาช่วย setup แก้ไขให้หน่อย แล้วกัน ผมไม่ได้อยากคืนกีตาร์ คำตอบจากพ่อค้าคือ ไม่สะดวกครับ

ผมถามกลับ ผมถามไปแล้วไม่ใช่เหรอกีตาร์ตัวนี้ Setup มาหรือยัง คำตอบที่เขาเคยตอบตอนนั้นแล้วทำให้ผมเข้าใจเองหรือป่าวไม่รู้ ว่าเขา setup แล้ว คือสายตั้งไว้ต่ำครับเล่นง่าย เอาจริงๆก็ไม่ได้ต่ำอะไรเลย สูงไปสำหรับผมด้วยซ้ำ

ผมยื่น ข้อเสนอว่า ไม่งั้นก็ออกค่า Setup ให้ผมซึ่งไม่รู้ว่าผมจะต้องไปเสียเท่าไร หรือ มาแก้ไขให้ผมถึงที่ เพราะผมคงไม่ขับรถไป แน่นอน ต้องเป็นการรับผิดชอบของพ่อค้าซิ

ผมได้คำตอบจากพ่อค้าว่า ไม่สะดวกครับ และให้ไปเสียเงินค่า setup เอง

ผมเลยบ่นว่าขายของไม่รับผิดชอบเลยเหรอ ผมเพิ่งรับกีตาร์มายังไม่ถึง 24 ชั่วโมงเลย

พ่อค้าตอบ ผมไม่เคยบอกนะครับว่าผม setup แล้ว อ่านข้อความที่ผมถาม จริงครับว่าเขาไม่ได้ตอบว่า setup แล้ว ผมน่าจะเข้าใจผิดไปเอง ที่บอกว่าตั้งสายไว้ต่ำเล่นง่ายครับ (อันนี้ผมเข้าใจว่า setup ให้แล้วนะ พร้อมเอามาลุยได้เลย)

ผมเลยบอกตรงลงจะไม่รับผิดชอบอะไรเลยเหรอ

พ่อค้าตอบ เวลาซื้อมือ 1 เขาก็ไม่มีบริการไป set ให้ถึงบ้านนะครับ และของมือสองคนซื้อต้องรู้อยู้แล้วว่า ต้องเอาไปให้ช่าง setup เอง ประมาณว่าใครๆเขาก็รู้ทำไมผมไม่รู้
ผมเลยถามกลับว่า ใน GuitarThai มีระบุไว้เหรอครับว่าเรื่องที่ต้องรู้ก่อนซื้อกีตาร์มือ 2 ว่าท่านซื้อไปแล้ว ต้องไปเสียเงินให้ช่าง setup เองนะครับ

พ่อค้าพูดต่อว่านี่กีตาร์มือ 2 ครับ ไม่มีการรับประกันหลังการขายใด ถึงมือจะมือ 1 ก็ไม่มีเช่นกัน (อันนี้ผมพึ่งทราบ) นะตอนนั้น

สุดท้าย เขาเสนอให้ ผม 2 ข้อคือ

1 ซื้อกีตาร์ผมคืนโดยหักเงิน 10% ค่าเสื่อม ประมาณ 2500 บาท
2 พ่อค้าจะโอนเงินมาช่วย 300 บาท

ตัวเลือกผมไม่มีครับ ผมก็เลยบอก งั้นขอโพสใน GuitarThai เป็นกรณีตัวอย่างนะครับ พ่อค้าตอบ เอาเลยครับ

สุดท้ายผมตัดสินใจ รับเงิน 300 ไว้ เพื่อจบเรื่อง

นี่ผมโดนพ่อค้าว่าผมจะเอาเปรียบอะไรเขาหนักหนา ราคาตอนซื้อ ก็ลดให้จาก 26500 เหลือ 25000 ราคานี้ผมขอเขาเองโดยเงื่อนไขคือผมจะไปรับของเอง


1. รู้สึกเป็น ? ที่ซื้อกีตาร์มาแบบ นี้ พ่อค้าบอกผมไม่ได้บังคับให้คุณซื้อซะหน่อย

2. รู้สึกว่าโดนหลอกเรื่อง ตำหนิบนตัวกีตาร์ และโมโหตัวเองว่าทำไมไม่ลองให้นานกว่านี้ จะได้เจอปัญหาตอนนั้นเลย และก็จะไม่เสียเงินไปกับกีตาร์มีปัญหาตัวนี้

3. ถ้าบอกแต่แรกว่าไม่สะดวกให้เทสแบบเปิดแอมป์ตัวใหญ่ในห้อง ผมอาจจะไม่ไป หรือ อาจจะ ยก UPS ของคอมพิวเตอร์ และ AMP ผมไปลองต่อเทสเองให้สบายใจก่อนจ่ายเงิน


มีเรื่องมาเล่าให้ฟังเท่านี้แหละครับ ผมก็มือใหม่เรื่องซื้อกตาร์ใน web นี้ เลยไม่รู้ในหลายๆเรื่อง แต่ด้วยความอยากได้เลยเป็นเรื่องขึ้นมา ทั้งที่เงินอยู่กับผมแท้ๆ จะไม่เอาตอนนั้นก็ได้ ตั้งแต่เจอรอยบนตัวกีตาร์ น่าจะกลับเลย ถึงจะเสียค่ามทางด่วน และ น้ำมัน รวม ทั้งเสีย เวลาสุดๆ

เพื่อนๆระวังกันด้วยนะครับ อาจเจอพ่อค้าแบบนี้ แล้วจะทำให้ความรู้สึกที่ได้กีตาร์ที่ชอบ กลายเป็นทุกข์ไปแทน

   ไกรเทพ      31 มี.ค. 59   เวลา 23:12:00    IP = 171.96.247.108
 


  คำตอบที่ 5  
 
เด๋วไว้พรุ่งนี้เอาที่คุย ใน Line มาให้เพื่อนๆ อ่านกันนะครับ

   ไกรเทพ      31 มี.ค. 59   เวลา 23:19:00    IP = 171.96.247.108
 


  คำตอบที่ 6  
 
ผมเป็นน้องของพี่ ESP NARUTO นะคับ ตอนคุณลองกีต้าร์ที่คุณบอกว่ามีรอยมากกว่า1อ่ะก็จริงมี3รอยเเต่อีก2สองรอยมันเล็กมากจนต้องเพ็็งส่องดูไกล้ๆเเล้วคุณมาลองกีต้าเเค่ดีดตีคอร์ดเท่านั้น เเต่คุณเอาเวลามาดูรอยจุดบนตัวกีต้า

ซึ้งถ้าคุณเอาเวลามาลองดันสายหรือกดเฟตรหน้าจะดีกว่ามาดูรอยน่ะคับ ถ่ายจุดตำหนิมาให้หน่อยคับ แล้วจะเห็นกันเองว่า รอยเล็กมากๆ กล้องถ่ายไม่เห็นจริงๆจุดที่คุณว่า


คุณลืมเเล้วหรอว่าถูกอะไรผมไว้กีต้าพี่ผมอยู่กะคุณมูลค่า40000กว่าบาทเเต่i phoneของคุณ ที่ผมถือคุยกับพี่ผม(มือถือผมเเบตหมด เลยขอยืมโทรศัพของพี่เค้าคุยกับพี่ชาย) คุณดูถูกผมว่า จะไว้ใจผมได้ป่าวกับไอโฟน5sของคุณ ที่ผมจะวิ่งขึ้นไปยินสายกีต้าร์มาให้คุณ ผมต้องระเเวงกีต้าพี่ผม ที่แพงกว่ามากๆ ทิ้งไว้อยู่กับคุณมากกว่ามั้ยคับ


แค่นี้ก็ดูเจตนาจิตใจของคนแล้วคับว่า เค้ามีเจตนาอะไรยังไงบ้าง ขี้โกง หัวหมอจนเด็กอายุ15 อย่างผมยังรู้สึกได้เลยคับ

   ESP NARUTO      1 เม.ย. 59   เวลา 0:53:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 7  
 
อันนี้รูปที่แจ้งว่ามี 1 รอย

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:38:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 8  
 
รอยที่ 2

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:38:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 9  
 
รอยที่ 2

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:38:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 10  
 
รอยที่ 2

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:38:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 11  
 
รอยที่ 2

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:38:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 12  
 
รอยที่ 2

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:39:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 13  
 
รอยที่ 2

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:39:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 14  
 
รอยที่ 3 อย่างบอกนะครับว่า มองไม่เห็น ต้องเพ่ง


   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 4:40:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 15  
 
แล้วก็เรื่อง
คุณลืมเเล้วหรอว่าถูกอะไรผมไว้กีต้าพี่ผมอยู่กะคุณมูลค่า40000กว่าบาทเเต่i phoneของคุณ ที่ผมถือคุยกับพี่ผม(มือถือผมเเบตหมด เลยขอยืมโทรศัพของพี่เค้าคุยกับพี่ชาย) คุณดูถูกผมว่า จะไว้ใจผมได้ป่าวกับไอโฟน5sของคุณ ที่ผมจะวิ่งขึ้นไปยินสายกีต้าร์มาให้คุณ ผมต้องระเเวงกีต้าพี่ผม ที่แพงกว่ามากๆ ทิ้งไว้อยู่กับคุณมากกว่ามั้ยคับ


น้องเข้าใจผิดแล้วนะ ครับ ตอนน้องเอาโทรศัพถูกๆของพี่ไปคุย
พี่ถามว่าน้องไว้ใจพี่ คือ พี่ไม่ได้สนใจเรื่องโทรศัพท์ เลย ที่ถามมันหมายความว่า (กล้าทิ้ง กีตาร์ไว้กับพี่เหรอ) น้องพยักหน้า แล้วก็หายไปหยิบสายกีตาร์เกือบ 5 นาที ซึ่งที่ถามเพราะถ้าไม่ไว้ใจก็ให้ถือกีตาร์ไปด้วย ตอนเดินไปเอาสายกีตาร์ ที่จะแถมให้ พี่ ซึ่งจุดนี้แหละ ที่ทำให้พี่ยอมจ่ายเงิน 25000 เหมือนที่คุย ทั้งๆ ที่ ลองกีตาร์ก็ไม่ได้เต็มที่ สถานที่ไม่อำนวย และ มีรอยมากกว่าที่ระบุไว้ โดยไม่ได้ต่อว่ารุนแรงอะไรกับน้องทั้ง 2 คนเลย

จริงผมเข้าใจว่าเราจบกันที่เรื่อง น้องโอนเงินมาช่สยพี่ 300 ซึ่งแค่ค่าน้ำมันและทางด่วนก็หมดแล้วครับ ค่า setup ต้องออกเอง ผมก็ถามช่างมาแล้ว เขาบอกราคาน่าจะ 7-800 บาท ถ้าต้องปรับหน้าเฟรตด้วย หรือถ้าเอาไปให้ดูจริงแล้วผมเสียเงินมากกว่านี้ ผมทำยังไงได้หละครับ ในเมื่อเงินอยู่ ที่ น้องแล้ว
และผมก็อยากได้ แถมขับรถมาไกลด้วย ผมลงทุนไป แล้วด้วยค่าทางด่วน และค่าน้ำมันรถ จุดนี้น้องยังไม่เข้าใจหรอกครับถ้ายัง ขอเงิน พ่อ แม่ ใช้อยู่ สำหรับผมที่อายุ 30 ปี มันคือ 80% ของเงินเดินผม นะครับ ที่ผมต้องทำงาน จันทร์ - เสาร์ 8.00-17.00 หยุดวันอาทิตวันเดียว วันเสาร์ก็ทำงานเต็มวัน

แค่อยากจะบอกเตือนว่า ขายของควรคุยให้ชัดเจน บอกให้ ชัด ถ้าไม่แน่ใจ ก็ บอกว่า เท่าที่ผมมองด้วยตา ของผมเองผมเห็นแค่ 1 รอย ครับ ถ้าพี่มาแล้วเห็นเพิ่มค่อยต่อรองกันครับ ถ้าพูดแบบนี้ก่อน ผมไปเห็นผมรับได้นะที่มีรอยเพิ่มจากที่ แจ้งว่า มีรอย 1 จุดครับ กีตาร์ใหม่มากๆครับ ขนแมวยังไม่มีเลย (อันนี้ผมไม่เชื่ออยู่แล้ว ยังไงก็ต้องมี แต่ไม่ซีเรียสเรื่องรอยขนแมว)

ซึ่งมีข้อมูลข้างในสำหรับหลายๆ ยอมเสียมากกว่านั้นมากครับเพื่อให้ได้ข้อมูลกลับมา


จริงๆ ควรเป็นผมมากกว่าที่จะมาโพสแจ้งเตือน เรื่อง พ่อค้าแบบนี้ ทั้งที่ผมเป็นฝ่ายเสียเปรียบที่สุด แต่ผมก็จบให้ว่าถ้าช่วยเรื่องค่า setup ผมจะถือว่า มีความรับผิดชอบอยู่บ้าง และปล่อบให้มันผ่านไป


   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 5:01:00    IP = 171.96.247.93
 


  คำตอบที่ 16  
 
ประเด็นคือเรื่อง รอยกีต้าร์ กับเรื่องเซ็ทอัพหรือปล่าวครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      aniwat12      1 เม.ย. 59   เวลา 9:01:00    IP = 125.26.99.168
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 17  
 
พี่ๆ เพื่อนๆ ลองดูเถอะคับ รอยเล็กมากๆ อย่างที่บอกว่า เล็กจนต้องเล็งต้องค้นหาสังเกตุหาจริงๆ ซึ้งรอยแบบนี้ ถามทีเถอะกีต้ารผมมีเป็น10กว่าตัว ผมต้องมานั้งเล็งทุกๆตัวเลยหรอคับ เชื่อผมเถอะ ถ้ารอยเล็กๆแบบนี้กีต้ารมือ2ของทุกๆท่านจะต้องมีเป็น10ๆรอย ต้องถ่ายตำหนิ10กว่ารูปเลยหรอ เอามันทุกเม็ตและลายละเอียดจริงๆ กลับไปสังเกตุเล็งดีๆค้นหาดูคับ จำเป็นมากขนาดนั้นเลยใช่มั้ยกับ กีต้ารมือ1 40000กว่าบาท ผมก็ขายมือ2ตัวสภาพ ราคาที่ควรจะถูกมากๆแล้ว 25000 แลกกับรอยจุดๆแบบนี้ ยังไม่คุ้มอีกใช่มั้ยคับ ซื้อมือ1ไปเลยดีมั้ยคับงั้นอะ สำคัญคือให้มาลองเล่นลองจับกีต้ารเอง ตัดสินใจจะมาหาผมเอง ทั้งๆปกติผมสามารถนัดขายกีต้ารในห้าง หรือตามbts ก้ยังได้แล้วแต่ผมด้วยซ้ำ ผมไม่ทันจะนัดนอกสถานที่เลย... ผมพลาดเองแหล่ะคับ ขายกีต้ารมานาน ไม่คิดว่าปัญหารอยเล็กๆมากๆ กับการเซทอัพ ที่ไม่ตวรจสอบดีๆให้เรียบร้อยเป๊ะร้อยเปอรเซน พร้อมเอากีต้ารออกรบ มันจะทำให้ทุกๆอย่างแย่แบบนี้

   ESP NARUTO      1 เม.ย. 59   เวลา 10:03:00    IP = 49.229.49.146
 


  คำตอบที่ 18  
 
กีต้ารตผมตัวนี้แหล่ะคับ ผมเข้าใจไปเองว่ามันใหม่มากๆ เพราะตัวจริงๆมันแทบไม่ต่างไรกับมือ1จริงๆนะคับ ผมเคยซื้อibanezมือ1ของผมเองก็หลายตัว และผมก็บอกแล้วว่าเป็นมือ2 ขายในราคามือ2 รอยผมแจ้งตอนแรกไว้1รอย มันเล็กแบบมากๆจริงๆ เฟตรไม่มีรอยเล่นเลยคับ ยืนยันว่ากีต้ารตัวนี้ใหม่สุดๆเท่าที่เคยขายของๆผมมาละ

   ESP NARUTO      1 เม.ย. 59   เวลา 10:14:00    IP = 49.229.49.146
 


  คำตอบที่ 19  
 
ตำหนิที่ผมถ่ายให้เค้าดูคับ

   ESP NARUTO      1 เม.ย. 59   เวลา 10:15:00    IP = 49.229.49.146
 


  คำตอบที่ 20  
 
ตามความจริงผมผิดอยุ่แล้วคับ ที่หารอยเล็กๆมาบอกคุณไม่ครบ และผมไม่มีเจตนาปกติอะไรเลย ให้ลองเล่นตัวจริงลองจับของจริง และไม่ได้บังคับว่าจะซื้อหรือไม่ ยังต้อรองจะเอาของแถมจากผมอ้างค่ารอยที่เจอเพิ่ม ผมก็ให้ไป ลดราคาไปตอนแรกเพราะเห็นใจว่าเงินไม่พออีกตอนแรกๆเลย1500 และล่าสุดมาขอค่าเซทอัพจากผมอีก800 ผมถามพี่ตี๋พระราม2แล้ว ราคาเซทอัพมัน300บาท พี่เค้าจะเซทอัพให้ผมฟรีเลย ด้วยซ้ำ แต่เค้าก็ลำบากค่าน้ำมันเพื่อยกกีต้ารมาให้ผมเพื่อผมจะรับผิดชอบค่าเซทอัพเอาไปให้พี่ตี๋อีก สุดท้ายเค้าก็ยอมที่ผมเสนอไว้ไหวแค่300 ค่าเซทอัพ จะขุดเอาแต่800 น้ำใจผมมีให้เค้ากี่ครั้งนับๆดูเถอะคับ แต่คนแบบนี้เคยมีน้ำใจเห็นใจเค้ามาใส่ใจเราบ้างหรือเปล่า ทุกอย่างมันผิดพลาดกันได้หมด แต่คุณมันคน เห็นแก่ได้.... โดยกลัวตัวเองเสียเปรียบไปทุกๆอย่าง
   ESP NARUTO      1 เม.ย. 59   เวลา 10:30:00    IP = 49.229.49.146
 


  คำตอบที่ 21  
 
ที่ผมไม่พอใจคือการที่ขายของแล้วไม่รับผิดชอบหลังการขายเลย แล้วมาหาว่าผมเอาเปรียบอีก บอกว่าผมเป็นคนน่าเกลียดมาก และ ขี้โกง หัวหมอ นี่เข้าช่ายดูหมิ่นนะครับ

ผมถามละเอียดนะว่ามีตำหนิ กี่รอย คำตอบจากคุณคือ 1 รอยเท่านั้น
ถ้าคุณตอบว่าเท่าที่ผมเห็นมี 1 รอยครับ นอกนั้นอาจะมีเล็กๆ น้อย ไว้พี่มาดูอีกที ถ้าแบบนี้ผมโอเคนะครับ
แต่นี่มันหลอกกันชัดๆเลย รอยก็เห็นอยู่มองด้วยตาก็เห็นแล้ว ถ้าไม่ยืนยันแต่แรก ว่ามี 1 รอย ก็ไม่เป็นประเด็น แต่เรื่องนี้ผมตัดปัญหาโดยขอของแถมมาแทน

ประเด็นใหญ่คือขาดความรับผิดชอบมากๆ ตอบแบบแก้ตัวไป อ้างนู้นนี่นั่น ว่ามันเป็นที่ผมควรจะต้องรู้อยู่แล้วว่ากีตาร์ ซื้อไปต้องไปเสียเงิน srtup เพิ่ม ถ้ารู้แต่แรกว่าไม่ผ่านการ Setup มา ผมอาจจะไม่เอาแต่แรกก็ได้ นีหัวหมอ โดยการตอบว่าตั้งสายต่ำเลยครับ (ความหมายนี้แปลว่าผ่านการ setup แล้วให้สายต่ำ)

จะมาบอกว่าจำเป็นต้องดูให้ละเอียดก่อนเหรอ แล้วต้องแจ้งละเอียดเหรอ ว่ากีตาร์สภาพเป็นยังไงบ้าง ก่อนที่จะขาย (ไม่จำเป็นมั้งครับ ปิดบังได้ สำหรับพ่อค้าเห็นแก่ประโยขน์ของตนและเงินอย่างเดียว)


แค่เรื่อง

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:09:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 22  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:17:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 23  
 
0000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:17:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 24  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:17:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 25  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:18:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 26  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:18:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 27  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:18:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 28  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:19:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 29  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:19:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 30  
 
0000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:20:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 31  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:20:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 32  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:20:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 33  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:21:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 34  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:21:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 35  
 
0000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:22:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 36  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:22:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 37  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:23:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 38  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:23:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 39  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:24:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 40  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:24:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 41  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:24:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 42  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:24:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 43  
 
000

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 11:25:00    IP = 125.24.181.170
 


  คำตอบที่ 44  
 
ความคิดผมนะ เวลาผมนัดไปซื้อของมือสอง ถ้าไปไกลแล้วไม่ถูกใจ หรือสภาพไม่ตรงกับที่แจ้งไว้ ก็ไม่เอาครับ เพราะไม่อยากมีปัญหา กับผู้ขายภายหลังครับ ส่วนเรื่อง Setup ราคาไม่ควรเกิน 500 ครับ มากกว่านี้ผมว่าแพงแล้ว ถ้าแค่ตั้งคอ ไม่รวมแต่งหน้าเฟรตนะครับ หรือถ้าจะทำเองหาชุด 6 เหลี่ยม คุณภาพสูง สักชุด ถ้าเฟรตไม่มีปัญหา ก็แต่งได้ครับ หาตาม Youtube มีครับ ขอให้จบด้วยดีทั้งสองฝ่ายครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      boot147      1 เม.ย. 59   เวลา 11:54:00    IP = 110.168.231.220
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 45  
 
ใจเย็นๆครับ

   sk888      1 เม.ย. 59   เวลา 12:34:00    IP = 124.121.140.203
 


  คำตอบที่ 46  
 
ส่วนใหญ่ เกือบจะ 100% เลย ผมซื้อนะครับ ไม่ค่อยได้ขาย เพราะผมชอบกีตาร์มือสอง

เวลาซื้อ ถ้าผมเจอรอยที่ไม่ถูกใจ ผมไม่ซื้อครับ ให้มันจบตั้งแต่ตรงนั้น แต่ถ้าซื้อมาแล้ว มารู้สึกไม่ถูกใจทีหลัง ผมโทษตัวเอง ไม่โทษใคร เพราะเป็นการตัดสินใจซื้อของผม และตอนซื้อก็เป็นหน้าที่ของผม ที่จะต้องดูให้มันดี

กีตาร์ทุกตัวที่ผมซื้อ ผมเตรียมใจไว้แล้ว ว่าจะต้องไป setup ใหม่ ซึ่งผมก็เอาไปให้คุณคมที่ music selector เป็นคน setup ให้ทุกครั้ง เพราะจะ setup ให้มันถูกใจผม อย่างที่ผมอยากได้ มันต้องเอามาตั้งใหม่อยู่แล้ว

ข้อสรุปของผมคือ เวลาจะซื้อ ดูให้ดี เอาให้ชอบจริง ตรวจดูว่าทุกอย่างมันโอเค แล้วค่อยตัดสินใจซื้อ ถ้าคนขายไม่ให้คุณลองหรือตรวจดูให้ถี่ถ้วน ก็อย่าซื้อ ไม่มีใครเอาปืนจ่อหัวคุณให้ซื้อ เงินอยู่ในกระเป๋าเรา เราย่อมได้เปรียบ

แต่พอตัดสินใจซื้อมาแล้ว ก็เหมือนคุณไปซื้อของจากร้านทั่วไปแหละครับ เขาไม่รับเปลี่ยนรับคืน ก็ไปว่าเขาไม่ได้


   สมาชิกแบบพิเศษ      steelwings      1 เม.ย. 59   เวลา 12:38:00    IP = 203.155.171.194
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 47  
 
หากท่านชอบผมว่าเซ็ทอัพดีๆก็น่าจะใช้ได้ครับ
และคิดและหวังว่ามันจะไม่มีปัญหาอะไร
น้ำหนักดีด ความถนัดความสูงต่ำ แต่ละคนชอบไม่เท่ากันหรอกครับ
เรื่องซื้อของที่น่ากลัวที่สุดเป็นตัวเรากับกิเลสของเรา อยากได้มากๆเราจะมอง
ข้ามอะไรเล็กๆน้อยๆไปเสมอๆ

ผมเคยซื้อของไปจากพี่ท่านนึงข้ามวันผมลงขายเขาซื้อคืนแต่หักค่าสึกหรอ
บางครั้งผมว่าเป็นเรื่องธรรมดาๆ

   bbling      1 เม.ย. 59   เวลา 12:47:00    IP = 203.155.54.251
 


  คำตอบที่ 48  
 
มันส์ครับ ต่อเลยใช้หลักฐานการแชทซัดกันให้รู้
ใครสตอเบอร์รี่ ใครสะตอใต้ ลุย!!

   AMD[z]  1 เม.ย. 59   เวลา 12:48:00    IP = 49.229.55.87
 


  คำตอบที่ 49  
 
ก่อนซื้อมือสองต้องทำใจไว้ก่อนเลยครับ คิดให้ดี ดูให้ดีจริงๆก่อนตัดสินใจ อะไรก้เกิดขึ้นได้ภายหลัง
ขนาดซื้อของมือหนึ่งไปแล้วไม่โอเค ยังจะไม่รับคืนเลยครับ

   GminorBb      1 เม.ย. 59   เวลา 12:57:00    IP = 183.88.89.101
 


  คำตอบที่ 50  
 
ซื้อขาย ถ้าไม่มีใบประกัน ไมมีรับปาก เขียนหนังสือรับประกันก็จบครับ ถ้าไม่พอใจ ไม่มั่นใจก็ไม่ซื้อ ซื้อขายแต่ละฝั่งมุมมองต่างกัน จะให้หาตำหนิ ถ่ายทุกมุม ทุกตำหนิ เป็นผมก็ไม่ไหว ผมจะบอกเลยตามสภาพครับ ไงก็ให้จบลงด้วยดีละกัน

   Stylist      1 เม.ย. 59   เวลา 13:01:00    IP = 49.49.250.186
 


  คำตอบที่ 51  
 
สำหรับผม

รอยในรูปนั่นมันเล็กน้อยมากเลยครับ

คอดี เฟรทดี ใช้งานได้ปกติ

มันก็ประหยัดไปเยอะแล้ว

ไม่งั้นก็คงต้องหาซื้อมือหนึ่งครับ   สมาชิกแบบพิเศษ      mx2004      1 เม.ย. 59   เวลา 13:09:00    IP = 110.77.132.239
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 52  
 
ผมคิดว่าผมเคยคุยกับคนซื้อใน Line นะ

เอาเป็นว่าเท่าที่ได้คุยอะไรหลายๆอย่าง ผมไม่ขายดีกว่า

ผมก็คาดว่าขายไปก็คงมีปัญหา และก็มีจริงๆเพียงแต่ไม่ใช่ผม

   สมาชิกแบบพิเศษ      Theunnop Projects      1 เม.ย. 59   เวลา 13:21:00    IP = 101.78.12.52
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 53  
 
น่าเห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย ครับ
คนซื้อ ก็อยากได้ของที่ Perfect
คนขาย ขายไปแล้วก็ไม่อยากรับคืน(มันเสียโอกาส)
พยายามหาจุดร่วมกันตรงกลางเพื่อตกลงกันให้ได้ครับ (ยอมเจ็บคนละนิดหน่อย) เพื่อมิตรภาพนักดนตรีด้วยกันครับ

   Fenderism      1 เม.ย. 59   เวลา 13:42:00    IP = 202.183.207.81
 


  คำตอบที่ 54  
 
Theunnop Projects

ครับรบกวนแจ้งนิดครับ ว่าเคยติดต่อซื้อขายอะไรกันมาก่อน และทำไมถึงไม่ขายดีกว่าเพราะกลัวมีปัญหา


ขอบคุณความคิดเห็นของทุกท่านนะครับ จะจำไว้เป็นบทเรียนในการซื้อในครั้งต่อไป สงสัยคงต้องทำเป็นสัญญาซื้อขายเลยมั้งเนี่ย บทเรียนราคาแพงจริง

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 13:49:00    IP = 125.25.186.148
 


  คำตอบที่ 55  
 
ผมก็เคยซื้อมือสองมา มีรอยบ้าง เฟรตสึก ก็ส่งกลับไปให้คนขายเขาเป็นร้านอยู่แล้ว เขาตั้งแอ๊คชั่นให้แต่ค่าเฟรตออกเอง ตอนซื้อก็ไม่รู้หรอกว่ามันสึก แต่ซื้อมาแล้วต้องรับสภาพตามนั้น มือสองก็คือมือสอง อยากได้วิ๊งๆ ซื้อมือ1ดีกว่าครับ

   hidetotasu  1 เม.ย. 59   เวลา 13:58:00    IP = 171.5.237.70
 


  คำตอบที่ 56  
 
การซื้อของมือ 2 เนี้ยต้องให้จบตรงนั้นคับ ไม่ชอบไม่ต้องเอากลับคับ ไม่มีที่ให้ลองก็ไม่ต้องเอา พูดง่ายๆ ถ้าตำหนิรับได้กับราคาที่มันลดลงมาก็ซื้อคับ อย่าคิดแค่ค่า รถไปกลับ ไกลเพราะมีปัญหาแล้วปวดหัวคับ
แต่ถ้าเป็นอีกกรณี คือบอกกีต้าเดิมๆ แต่จริงๆโมมา แบบนี้ก็อีกเรื่องคับ
ขอให้จบด้วยดีคับ

   birdken1234  1 เม.ย. 59   เวลา 14:09:00    IP = 114.109.2.29
 


  คำตอบที่ 57  
 
ซื้อขายของมือ 2 อย่าไปคิดมากสิครับ
ขนาดของมือ 1 ยังเกิดปัญหาได้
...
เมื่อตกลงราคา ได้ดูลองเล่นกับมือแล้ว ตรวจสภาพแล้ว พอใจ จ่ายตังค์
หลังจากนั้นมันก็เป็นของเรา แล้วจะเอาอะไรอีกล่ะครับ
มันเสียหรือมีปัญหา ก็จัดการเอง จะซ่อม แก้ไขหรือจะทุบทิ้งมันก็เรื่องของเรา
...
ผมซื้อขายในที่นี้มาเยอะ สบายๆนะครับ
ของบางอย่างก็มีร่องรอยเยอะ สายติดเฟร็ตบ้าง วอลลุ่มฝืดบ้าง
หรืออะไรๆ ผมก็แก้ปัญหาไป ไม่ได้โทษคนขาย
แต่ถ้าอยากตัดปัญหาพวกนี้ แนะนำให้ไปซื้อของใหม่ด้วยตัวเอง
เลือกซะให้พอใจ แล้วค่อยซื้อครับ

   woharn      1 เม.ย. 59   เวลา 14:19:00    IP = 110.78.164.65
 


  คำตอบที่ 58  
 
ถ้าผมจะขายกีต้าร์ของผม คงต้องแจ้งตำหนิ ให้ละเอียดทุกจุดเลยสินะ 5555+ ไม่งั้นคงโดนเคลมเป็นหม่นแน่ๆ 5555+

   Fenderism      1 เม.ย. 59   เวลา 14:34:00    IP = 202.183.207.81
 


  คำตอบที่ 59  
 
ปัญหาเด็กๆแค่นี้..ทำเป็นปัญญาอ่อนกัน..มีไรก็คุยกันเรื่องจบ..กีต้าร์มือ1หรือมือ2ซื้อมาก็ต้องมาเซ็ตใหม่ปรกติเพื่อให้เล่นง่ายขึ้น..ผมว่าคุยกัน..ดีๆคนไทยด้วยกัน..ไม่พอใจอะไรก็ว่ากันไป..

   ช่างตี๋ พระราม2  1 เม.ย. 59   เวลา 14:41:00    IP = 49.229.100.45
 


  คำตอบที่ 60  
 
กีต้าร์ บางที ก็ต้องหัดเซ็ตบ้างครับ เฟรต Ibanez มันไม่ได้ ดีทุกตัวหรอกครับ ดันสาย 14 เต็มเสียงมันจะมีกระจึ๋งหนึ่ง ที่ติด ไม่รู้ติดขนาดไหนนะครับ แต่ถ้ากีต้าร์ในรูป ได้ 25000 ผมว่า คุ้มอยู่นะครับ สภาพแบบนี้

   สมาชิกแบบพิเศษ      Yngwie_J_Malmsteen      1 เม.ย. 59   เวลา 15:01:00    IP = 184.22.147.41
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 61  
 
เดี๋ยวนี้จะขายกีต้าร์ให้ใคร ต้องตามไป set up ให้เค้าด้วยเหรอครับ
น่ากลัวจิงๆ

   Lnwguitars0much[o{=+      1 เม.ย. 59   เวลา 15:07:00    IP = 115.87.198.147
 


  คำตอบที่ 62  
 
รอยแค่นี้ ถ้ามันมีปัญหามาก. ผมว่าไปซื้อมือ1เถอะครับ
ไปรับเองกับมือ พอมีปัญหาจะไปโทษใคร. เรื่องแค่นี้มันขี้หมา

   dew11      1 เม.ย. 59   เวลา 15:19:00    IP = 1.46.10.121
 


  คำตอบที่ 63  
 
ช่างตี๋ พระราม2

คือน้องมันไม่รับโทรศัพท์ผม ครับ และจริงๆเราคุยจบกันที่น้องเขาช่วยผมที่ 300 เพื่อจบเรื่องและผมก็ไม่ติดใจใดๆ แล้ว แต่กลายเป็นเขาไม่ยอมจบเอง จนผมมาเจอเขาตั้งกระทู้ว่าผมเอาเปรียบ และ น่าเกลียด ผมโทรไปเพื่อจะเคลียก็ไม่รับสาย ไม่ลูกผู้ชายเลยครับ เจอคนแบบนี้ แย่ครับ (ยืมคำเขามา) ผมเลยต้องใช้วิธีนี้แทน จะขับรถไปเคลียถึงที่ก็ไม่ใช่เรื่อง แถมผมเป็นคนใจร้อนด้วย เรื่องอาจจบแย่กว่านี้มากๆ ถ้าน้องเขากล่าวขอโทษหรือ โทรมาขอโทษผม เรื่องที่ว่าผมแบบนี้ หรือ ถ้าไม่กล้าโทร ก็ส่งข้อความมา ผมก็ไม่ติดใจอะไรแล้วครับ line ผม nk_itd
โทร 0812399807 นัท

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 15:31:00    IP = 125.25.186.148
 


  คำตอบที่ 64  
 
ไม่เข้าใจกัน
น้องคนซื้อคงมือใหม่ หวังมากไป

ผมขายของก็ไม่ถ่ายหมดหรอก รอยมันเยอะ
ก็มาดูเองประมาณนี้ครับ

   wat 525  1 เม.ย. 59   เวลา 15:37:00    IP = 171.96.183.114
 


  คำตอบที่ 65  
 
dew11

อ่านไม่เคลีย หรือไม่เข้าใจแน่เลยครับ ประเด็นไม่ใช่เรื่ีองรอยครับ แต่เป็นเรื่อง setup และการที่ไม่รับผิดชอบ แถมมาตั้งกระทู้ว่าผมอีก

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 15:37:00    IP = 125.25.186.148
 


  คำตอบที่ 66  
 
เป็นผมผมก็ไม่รับครับ ขี้เกียจคุยล่ะ
คือมันคุยกันไม่รู้เรื่อง
คุณไกรเทพก็โพสต์บอกเองนี่ว่าจะมาเอาเรื่องนี้มาลงกีตาร์ไทย ประจานคนขาย
แล้วจะให้ผมรับโทรศัพท์ทำหอกอะไรครับ


   woharn      1 เม.ย. 59   เวลา 15:42:00    IP = 110.78.164.65
 


  คำตอบที่ 67  
 
เรื่องติดเฟร็ต นี่ธรรมดามาก ,, กีต้าร์ตัวเป็นแสน ติดเฟร็ตยังมีเลย
เคยเปิดแอมป์เสียงดังลองเป็นชั่วโมง กลับบ้านยังเจอตำหนิจนได้ 55
ลองเอาเสียงที่พอใจ+ราคาที่ok แลกค่าเซ็ตอัพดู แล้ว ห้กลบกัน อาจจะรู้สึกดีขึ้น
แต่จริงๆ เรื่องเซ็ตอัพนี่ ถ้าไม่ใช่แบบเชิงลึกมาก น่าจะหัดลองทำกันดู
กีต้าร์เซ็ตจากช่างเก่งแค่ไหนมา ผมก็ต้องเซ็ตใหม่อยู่ดี เราเล่นเอง ตามใจเราเอง
กีต้าที่ตั้งสายต่ำมากๆ , ถ้าคอ+ เฟร็ตไม่เนี๊ยบจริง โอกาส buzz มีอยู่แล้ว


   skykick      1 เม.ย. 59   เวลา 15:45:00    IP = 171.96.177.46
 


  คำตอบที่ 68  
 
พอเถอะครับทั้งสองฝ่าย

เถียงไปไม่มีอะไรดีหรอกครับ
ไม่มีใครถูกใครผิดหรอกจบๆไป

   wat 525  1 เม.ย. 59   เวลา 15:49:00    IP = 171.96.183.114
 


  คำตอบที่ 69  
 
คหสตนะครับ จริงๆเรื่องไม่มีอะไรเลยเคลียร์กันเองน่าจะดีที่สุด ส่วนกีต้าร์ที่มีรอยสำหรับมือสองรอยแค่นั้นผมให้สภาพ90%ครับเพาะรอยเล็กมาก ส่วนที่buzzเฟรต ยังไงๆก็ต้องเอาไปเซทอัพอยู่ดี ผมซื้อgibsonมือ1 ไม่มีการเซทอัพมาให้นะครับ ถ้าพวกhi end music man ไรงี้อะเซทมาให้

   thammatat  1 เม.ย. 59   เวลา 16:23:00    IP = 171.96.168.103
 


  คำตอบที่ 70  
 
ยาวมากกกกกกกกกก


   junraiman      1 เม.ย. 59   เวลา 16:48:00    IP = 61.47.106.226
 


  คำตอบที่ 71  
 
จริงๆผมตั้งกระทู้นี้มาไม่ได้จะเอ่ยชื่อพี่เลยนะ ไกรเทพ

ผมแค่มาระบายในส่วนของผม และถ้ามันไปทำให้พี่รู้สึกเดือดร้อน !!!ผมก็ขอโทษด้วย !!! จริงๆผมแจ้งลบกระทู้ตั้งแต่เมื่อวานแล้วด้วยซ้ำ แต่คงต้องรอระบบสักระยะผมเข้าใจ ตอนนี้ผมเสียบเปรียบทุกด้าน ตั้งแต่ลดให้ จะเอาสายสะพายกีต้าร์ ผมไม่มีให้เลยถามหาสายกีต้าร์ก็ให้ไปละ1ชุด เมื่อวานก็โทรมากดดันให้ผมโอนเงินไปให้ขอ800 วิธีไหนก็ไม่ยอมจบ พี่ขู่ผมเองจะมาประจารผมในกีต้ารไทย แล้วสุดท้ายส่งข้อความว่า โอเคโอนมาให้พี่300 แล้วพี่จะจบ ผมเองที่มาโพสขอความเห็นใจจากคนในกีต้ารไทยเอง ผมผิดคับ แล้วสังคมเค้าตัดสินไปแล้ว

จะมาข่มขู่ผม ให้ผมขอโทษ ....ก็มาขอโทษให้แล้วนะ จบก็คือจบ ไม่ต้องรู้จักกันเว้นไว้สักคนหนึ่งพอคับโลกใบนี้ บอกตรงๆกำไรผมได้ไม่ถึง500 ตัวนี้ ลงทุนไป24000 รวมๆละ ไหนจะค่าผมเดิมทางไปรับกีต้ารมาขายอีก ยังไม่เอามาอ้างเลยพี่ ผมก็ยังลดให้พี่ได้เนาะ ถือว่าจบก็คือจบ

ตอนนี้ผมได้มาเม้นขอโทษพี่ในข้อความนี้ไป3-4 ครั้งละนะคับพี่ ไกรเทพ พอ"""" จบ

   ESP NARUTO      1 เม.ย. 59   เวลา 16:49:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 72  
 
ไปดู ไปรับเองกับมือแท้ๆ ไม่น่ามีปัญหาเลยครับ
คุณผู้ซื้ออาจจะยกเลิกการซื้อเพียงเพราะไม่ชอบขี้หน้า ไม่ถูกชะตา หางตากระตุก หรือเหม็นกลิ่นตัวคนขาย ยังทำได้เลย.. คุณเดินทางไปซื้อเองถึงที่แท้ๆ คนขายเขาจะทำอะไรคุณได้ บ้านคุณเขาก็ไม่รู้จัก

คุณเสียค่าน้ำมัน ค่าเดินทาง แต่ผู้ขายเขาก็เอากีต้าร์ตัวละสองหมื่นกว่าให้คุณจับ ให้คุณถือ ให้คุณลองเสียงนะครับ... ใจเขาใจเรา คิดว่าน่าจะแฟร์ๆแล้วครับ

ไปดูแล้วเกิดไม่พอใจ ผู้ขายไม่ให้ลองกับตู้อย่างที่แจ้ง หรือเจอตำหนิที่ผู้ขายไม่ได้แจ้งก็กลับเลย จบครับ ซื้อมาแบบนี้ มีตำหนิที่ใจเปล่าๆ

ขอให้จบด้วยดีนะครับ^^

   JaMC      1 เม.ย. 59   เวลา 17:11:00    IP = 171.96.176.26
 


  คำตอบที่ 73  
 
คนซื้อนี่อายุประมาณเท่าไหร่ครับ ?
อ่านที่ไลน์คุยกันเหมือนว่าคุณไม่รู้เรื่องการ setup เลย
ดูจากอายุสมาชิกก็น่าจะเล่นกีต่าร์มานาน
แล้วกีต้าร์ตัวก่อนๆไม่เคยเซต หรือเอาไปให้ร้าน setup เลยเหรอครับ เรื่องแค่ดันสายช่อง 14 เป็นผมถ้าไม่เซตเองก็หาร้านทำให้ คงไม่กล้าไปบอกให้คนขายโอนเงิน 800 มาให้ค่าsetup หรอก ..

   Dr.Montree      1 เม.ย. 59   เวลา 18:12:00    IP = 1.47.163.187
 


  คำตอบที่ 74  
 
การซื้อหากพบเจอตำหนิหรืออื่นๆที่ไม่ตรงก็ไม่ควรซื้อแต่แรกครับ แต่หากจะเอาให้ได้นั่นคือคุณได้ตัดสินใจเองแล้วว่า"เอา"....ถูกมั้ยครับคนขายมิได้กระทำการบีบบังคับให้ซื้อดังเช่นเวลาที่นัดเจอข้างนอกแล้วเราไม่เอาคนขายบางคนก็จะบ่นว่าเสียเวลา

ผมมองจากการอ่านเท่านั้นว่าสินค้านี้มีการบังคับซื้อขายยังไงหรือไม่....รายละเอียดที่พ่นใส่กันมันนอกประเด็นครับ ผมเองยังเคยเจอเอากีต้าร์ปลอมมาหลอกขาย แต่ตอนนั้นตัวเองดูไม่ออกเองและเอากลับมาเองแล้ว ดังนั้นทางกฏหมายยังไม่สามารถทำอะไรคนเอามาแลกได้เลยด้วยซ้ำไปครับ

กรณีนี้ต่อให้ขึ้นศาลฟ้องอะไรกันเละเทะผู้ซื้อก็ถือว่านำกลับมาด้วยความสมัครใจเรียบร้อยแล้วครับตั้งแต่เริ่ม...นี่คือจากปากตำรวจน้องผมนะครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      1 เม.ย. 59   เวลา 19:35:00    IP = 223.206.243.232
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 75  
 
เห็นด้วยกะทั่น steelwings คำตอบที่46 ชัดเจนครับ

   guitarone11      1 เม.ย. 59   เวลา 19:37:00    IP = 58.10.36.226
 


  คำตอบที่ 76  
 
ถ้ารายละเอียดตรงกันในเรื่องผู้ซื้อมาดูแต่ตำหนิ แต่ไม่มีการลองตรวจสอบจุดอื่นเลยเช่นการเล่น จุดบกพร่องที่เกี่ยวเนื่องจากเรื่องที่ถูกนำมายกตัวอย่างในเรื่องการเซ็ทอัพนอกจากมองหารอยตำหนิเพียงเท่านั้น

กรณีนี้ผมมองว่าผู้ขายไม่ผิดครับในจุดนี้

เพราะหากเป็นแบบนี้อีกหน่อยคนที่มาซื้อของผู้ขายมองเห็นจุดบกพร่องแต่กลับซื้อเอากลับมาเพื่อมาหาข้อบกพร่องเพื่อหาเรื่องให้รับผิดชอบต่างๆเพิ่มเติมในภายหลังแล้วมันจะเกิดอะไรขึ้นครับในกรณีนี้? ผู้ขายผิดหรือผู้ซื้อตั้งใจจะเอากลับมาเอง

เคสนี้คนซื้อเห็นข้อตำหนิเพิ่มเติม ผู้ขายบอกว่าไม่ต้องเอาไปก็ได้เพื่อความสบายใจ แต่ผู้ซื้อยืนยันจะเอากลับไปและขออื่นๆเพิ่มเติมเพื่อชดเชย(โดยที่ไม่เกี่ยว)ซึ่งผู้ชายยิยยอมให้สายหนึ่งชุดไปและผู้ซื้อพอใจที่จะจ่ายเงินเพื่อนำกลับ

ลองถามตำรวจดูนะครับหรือผู้รู้กฏหมายก็ได้ว่ากรณีนี้"ใคร"จะได้เปรียบ ผมไม่ได้รู้จักท่านใดและไม่ได้รู้ลึกถึงข้อเท็จจริงของคน"สองคน"

อ้างอิงเฉพาะจุดเท่านั้นครับ ขออภัยหากมีสิ่งใดทำให้ไม่พอใจ


   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      1 เม.ย. 59   เวลา 21:18:00    IP = 223.206.241.168
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 77  
 
จะบอกว่าผู้ขายหลอกลวงก็ไม่ได้เช่นกันครับ เพราะรายละเอียดหรือตำหนิคือผู้ซื้อเห็นเรียบร้อยแล้วในตอนที่ได้ไปดูสินค้า
มันเหมือนผู้ซื้อเสียดายค่ารถมากกว่าจึงต้องซื้อไปทั้งที่"เห็น"ตำหนิที่จะไม่ซื้อก็ได้ จะบอกว่าไม่ได้บังคับแต่หลอกลวงก็ไม่ได้ครับเพราะผู้ซื้อได้อธิบายไปแล้วว่าตำหนิเพิ่มเติมนั้นตนเองมองไม่เห็นแต่เริ่มซึ่งกรณีนี้แม้จะตีความได้ว่าตั้งใจหรือไม่ก็ตามแต่อยู่ที่เราแล้วครับที่จะตัดสินใจเองว่า"ซื้อ"หรือ"ไม่ซื้อ"ครับ

เพราะผมเคยไปถึงที่แต่ไม่ซื้อเพราะของไม่ตรงที่บอกและสภาพแย่กว่าที่เห็นจากรูป
ผมยอมเสียค่ารถซื้อความรู้หรือคนมากกว่าจะยอมเสียเงินซื้อกีต้าร์กลับมาครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      1 เม.ย. 59   เวลา 21:23:00    IP = 223.206.241.168
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 78  
 
ตุณหมากกระเด็น ขอบตุณมากครับ ได้รู้ทางกฎหมายเพิ่มขึ้น

คือถ้าน้องเขาไม่โพสว่าผมแบบ เรื่องทั้งหมดนี้ก็ไม่มีใครรู้แน่นอน ครับ เพราะผมก็ โอเค กับการที่เขาโอนเงิน มาช่วยที่ 300 บาท

อันทางกฎหมายเรื่องการให้ร้าย ดูหมิ่น ส่งผลทำให้ผู้อื่นเสียหาย เป็นที่เปิดเผยต่อทางสังคม นี่มี ผลทางกฏหมายไหมครับ เพราะเรื่องอืนไม่ได้ทำให้ผมรู้สึกไม่สบายใจ นอกจากเรื่องนี้
1 เรื่องรอยกีตาร์ไม่ตรง นั้นเขาชดเชยให้ผม อันนี้ผมยอมรับแล้ว
2 เรื่อง setup เขาโอนเงินมาให้ผม 300 เพื่อไม่ให้ผมมาโพส แจ้ง เตือน ผมก็เคลียกันจบ ไม่ได้เป็นประเด็น ผมแค่เอามาบอกว่าผมแค่เอามาเล่าเท่านั้นเอง
เพื่อเตือนเพื่อนๆ มือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อกีตาร์มือ 2 จะได้เข้ากฎที่ทางพ่อค้าตั้งขึ้น โดยที่ถ้าไม่มาอ่านที่ผมมาเล่าก่อน ก็คงจะเสียเวลาและเสียความรู้สึกแบบผมก็ได้ ไม่อยากให้ใครต้องมาเจอแบบนี้เหมือนกับผมนะ


แต่ประเด็นหลักมันคือที่เขามาโพสว่าผมนี่หละครับ ถึงจะไม่ระบุว่าใครที่ซื้อไปในตอนแรก แต่ตอนนี้ก็ระบุได้แล้วว่า ที่กล่าวถึงคือผมนั่นเอง

   ไกรเทพ      1 เม.ย. 59   เวลา 23:04:00    IP = 171.96.247.162
 


  คำตอบที่ 79  
 
ก็เหมือนที่คุณจะไปตั้งกระทู้ว่าเขาตั้งแต่ตอนแรก ซึ่งคนขายก็ไม่ได้ผิดอะไรเลยไม่จำเป็นต้องให้สายกับค่าเซ็ตอัพเลยด้วยซ้ำ เขาเอามาเล่าไม่ได้ใส่ร้ายอะไรนี่ครับ ถึงคุณเอามาเล่า มาก็จบแบบเดียวกันนั้นแหละ (ก็ดูจากที่หลายๆคนตอบ) ทางที่ดีผมว่าปล่อยให้จบเงียบๆไปดีกว่า เรื่องแค่นี้มันไม่ได้มีผลกระทบการใช้ชีวิตอะไรมากมายขนาดนั้นหรอกครับ

   hidetotasu  2 เม.ย. 59   เวลา 0:36:00    IP = 171.5.237.70
 


  คำตอบที่ 80  
 
เรื่องการดูหมิ่นหรืออื่นๆนั้นผมขอให้ทั้งสองท่านพูดคุยกันจะดีกว่านะครับ
ผมเพียงแต่อ้างอิงในด้านของการซื้อขายที่อาจจะเป็นกรณีศึกษาให้กับผู้อื่นครับหากเรายังต้องมีการซื้อขายกันอยู่ในที่นี้หรือที่อื่นๆก็ตามทีว่าการซื้อขายนั้นควรจบลงด้วยคำว่า"พอใจ"ครับแล้วจึง"ซื้อ"

และจริงๆผมว่าน่าจะให้มันจบตั้งแต่การซื้อขายตรงนั้นแล้วด้วยซ้ำครับเพราะไม่งั้นมันก็จะแบบนี้กันครับคือเสียความรู้สึกกันทั้งสองฝ่ายจากการที่เหมือนมันไม่เคลียร์ไปตั้งแต่การจ่ายเงินแล้วรับของไปมันเลยต้องมาใส่กันไปมาแบบนี้ เปิดใจกันดีกว่าครับ

อีกอย่างผู้ขายก็ได้เอ่ยขอโทษไปแล้วในคำตอบที่ 71 นะครับ...น่าจะพอกันได้แล้ว

   สมาชิกแบบพิเศษ      หมากกระเด็น      2 เม.ย. 59   เวลา 5:25:00    IP = 223.206.244.91
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 81  
 
ครับ ขอจบด้วย การขอบคุณทุกท่าน มากครับ
ที่ได้ให้ประสบการณ์และแง่คิดในการที่ผมจะนำไปใช้ในการซื้อของ ในครั้งต่อไป ว่าไม่ควรใจร้อนเกิน อย่างที่ทุกๆท่านแนะนำและครับ ถ้าผมไม่รับกีตาร์กลับมาแต่แรกเรื่องนี้ก็คงไม่เกิด

ถึงน้อง ESP NARUTO นะครับ พี่ก็ขอโทษเช่นกันที่รั้นเอากลับมาทั้งที่น้องเตือนแล้วว่า ไม่ต้องเอาก็ได้ แต่ทำไงได้หละครับ เสียงมันถูกใจผมมากๆ
ถ้าฟังน้องแต่แรกก็ไม่เกิดเรื่อง และเรื่องค่า setup พี่ไม่ได้เอาไปใช้นะครับ พี่แก้โดยการซื้อกระดาษทรายน้ำมาขัดเฟรต ลง ตอนนี้ก็ได้ผลเป็นที่น่าพอใจแล้วครับ อยากโอนเงิน 300 คินให้นะครับ เพราะน้องได้กำไรจากการขายกีตาร์ตัวนี้น้อยเกินไป ส่งเลขบัญชีมา ทาง line นะเด๋วพี่โอนกลับไปให้ เพราะค่ากระดาษทรายพี่ไม่ได้เสียเงินซื้อมาเพิ่มใช้ของที่มีอยู่แล้ว

   ไกรเทพ      2 เม.ย. 59   เวลา 6:20:00    IP = 171.96.247.145
 


  คำตอบที่ 82  
 
เรื่องแค่นี้ อย่าเอาเรื่องกฎหมายมาพูดเลยครับ คนรักกีต้าร์ด้วยกัน แค่ สอง ฝ่าย ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ คุยกัน

   JiamBond      2 เม.ย. 59   เวลา 9:30:00    IP = 101.51.154.22
 


  คำตอบที่ 83  
 
ของมือ1 ราคาสี่หมื่น ได้มา25,000 ยังไงก็คุ้มครับ

ถ้าท่านคนซื้อรับกับเรื่องแบบนี้ไม่ได้ ซื้อมือ1 ครับจบปัญหา

ส่วนเรื่องติดเฟรต กีตาร์มือ1 ก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้ครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      snowclub      2 เม.ย. 59   เวลา 11:59:00    IP = 119.76.137.171
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 84  
 
ดีครับ จำไว้เป็นบทเรียนนะครับ
ต่อให้ขับรถไปไกลแค่ไหน มันก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะทำให้คุณบอกว่า จำใจต้องซื้อ
คุณซื้อ เพราะคุณอยากซื้อต่างหาก
ขอให้มีความสุขกับกีตาร์ตัวใหม่ครับ

   Tamned  2 เม.ย. 59   เวลา 12:56:00    IP = 125.26.203.36
 


  คำตอบที่ 85  
 
ค่าที่ผมโอนให้พี่ไป300 พี่ไม่ต้องโอนคืนหรอกคับ ขนาดตอนแรกผมยังลดให้พี่ตั้ง1500เลย (ถ้าไม่ลดก็ได้นะ กำไรผมอีกตั้ง1500แน่ะจริงมั้ย ถ้าผมหวังกำไรมากมาย อย่างที่พี่ว่าเนี้ย )แถมสายให้ด้วย แม้ผมจะขาดทุนเข้าเนื้อตัวเองเป็น10000 หรือได้กำไรแค่20บาทก็ตาม ผมก็ไม่เอาคืนคับ300 ให้พี่ไว้กินข้าวนะ ให้อร่อยๆ ค่าเสียเวลาขับรถมาแต่ไกล เผื่อพี่จะเข้าใจคำว่าน้ำใจกันบ้าง เงินไม่พอทานข้าวไลน์มาขออีกก็ได้นะ ผมมีปัญญาให้...

   ESP NARUTO      2 เม.ย. 59   เวลา 13:25:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 86  
 
พี่ ไกรเทพ ผมแจ้งลบกระทู้ไปแล้วนะ ขอโทษด้วยนะพี่ถ้าผมพูดอะไรลงไปให้พี่ไม่พอใจ ขอโทษอย่าถือโกรธผมเลย เม้นสุดท้ายนี้ผมวู้วามใจร้อนไปหน่อย

   ESP NARUTO      2 เม.ย. 59   เวลา 13:39:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 87  
 
พี่ ไกรเทพ ผมแจ้งลบกระทู้ไปแล้วนะ ขอโทษด้วยนะพี่ถ้าผมพูดอะไรลงไปให้พี่ไม่พอใจ ขอโทษอย่าถือโกรธผมเลย เม้นสุดท้ายนี้ผมวู้วามใจร้อนไปหน่อย

   ESP NARUTO      2 เม.ย. 59   เวลา 13:44:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 88  
 


ผู้ซื้อเค้าขอโทษใน ค.ต.81 แล้วก็ยอมถอย ถือว่ามีสปริตแล้วครับ

ยอมถอยกันคนละก้าว , จริงๆ ไม่ต้องแจ้งลบ ถือเป็นเคสตัวอย่างได้เลย

Happy Ending แล้ว อย่าติดใจอะไรอีกเลย ยังไงๆ เค้าก็เป็นลูกค้าเรา

ทุกคำตอบด้านบนเกือบ 100% มีความเห็นไปในทางบวกกับผู้ขาย

ซึ่งก็น่าจะเพียงพอแล้วนะครับ   skykick      2 เม.ย. 59   เวลา 15:35:00    IP = 171.96.176.167
 


  คำตอบที่ 89  
 
ผมได้ไปเครียร์กับพี่ไกรเทพแล้วนะคับ และขอโทษที่ผมอาจจะวู้วามเม้นใช่อารมณ์อะไรลงไป ทุกๆอย่างทุกๆคนมีโอกาสผิดพลาดได้เสมอ ทุกอย่างจบลงด้วยดีแล้วคับ

ขอบคุณทุกๆท่านพี่ๆน้องๆที่มาให้ข้อคิดต่างๆจากกีต้าร์ไทยทุกๆคนนะคับ ขอบคุณคับ

   ESP NARUTO      2 เม.ย. 59   เวลา 15:53:00    IP = 27.130.94.223
 


  คำตอบที่ 90  
 
คุณ naruto ไม่จำเป็นต้องไปทำตามที่พี่เค้าสอนนะครับ สอนอะไรผิดๆ
ลูกค้าแบบนี้ เจอไม่บ่อยครับ
ถ้าเจอก็ปล่อยไป อย่าไปเอามาใส่ใจให้รกสมอง


   Tamned  4 เม.ย. 59   เวลา 17:21:00    IP = 168.235.206.235
 


  คำตอบที่ 91  
 
เขา(ไกรเทพ)อยากจะสอนอะไรหรือครับ
ทำไมเขา(ไกรเทพ)ไม่สอนตัวเองก่อน
...
   woharn      4 เม.ย. 59   เวลา 19:48:00    IP = 110.78.164.65
 


  คำตอบที่ 92  
 
ขอบคุณทุกความคิดเห็นนะครับ
ผมได้ปรับความเข้าใจกับน้องที่ขายให้แล้วครับ จบด้วยดีแล้วครับ ผมมองว่าน้องเป็นคนมีความรับผิดชอบมากครับ แก้ปัญหาได้ดีแล้ว

มีแต่เรื่องที่ติดใจร้อนมาเปิดกระทู้เท่านั้นเองครับ เรื่องเลยบานปลาย ซึ่งก็เป็นบทเรียนให้ทั้งผมและน้องไปแล้ว

น้อง ESP NARUTO ไม่ต้องสนใจที่พี่จะพิมพ์ต่อไปนะครับ

พี่อยากชี้แจงกับท่านๆ อื่น ให้เข้าใจ ในสิ่งที่พี่ทำตอนไปรับกีตาร์ และให้ท่านอื่นรู้จักมีความรับผิดชอบในการขายของบ้างเท่านั้นครับ เพราะพ่อค้าต้องขายของตรงไปตรงมากับลูกค้า ทั้งการพูดการอธิบายและรูปภาพ ในกรณีขายของที่สภาพใหม่นะครับ ส่วนพวกของที่ตั้งใจทำให้เก่านี่คนหละเรื่องกัน

ผมไม่ทราบนะครับว่าที่นี่ขายของกันยังไงถึง เห็นเรื่องแบบนี้เป็นเรื่องปรกติ

แต่ผมถามเพิ่มนิดนึง นะครับ สมมุติซื้อ กีตาร์ ทั้ง มือ 1 หรือ มือ 2 ราคาซัก 50,000 - 100,000 แล้วกันนะครับ
มา ใช้ได้ 1 วัน Pick up ดันไม่มีเสียง เอาเป็นว่าหลุด QC หรือ พัง โดยไม่ทราบสาเหตุ ได้ โดยตอนลองที่ร้านไม่มีปัญหาใดๆเลย
กรณีนี้เราต้องรับผิดชอบเองไหมครับ หรือทางผู้ขายต้องรับผิดชอบให้เราTamned
woharn

คำสอนที่ผมให้น้องเขา ต้องเป็นคนมีความสำนึกครับ ถึงจะเข้าใจที่ผมอธิบาย

ที่สอนให้น้องเขาแจ้งเรื่องของสภาพสินค้า แบบไม่เจาะจงมากเช่น มีรอยเดียวเท่านั้นสภาพเกือบมือ 1 (เป็นมีรอยที่เห็นชัดตามรูปนะครับสภาพใหม่มากๆ รอยที่เหลืออาจมีเล็กๆน้อยๆบ้างครับ ให้มาดูตัวจริงเพิ่มเติมก่อน แล้วค่อยจบราคากันครับ)

นี่ผมขับ ไปกลับแค่ 100 กิโลนะครับ ผมยังรูสึกขนาดนี้ (อย่าบอกนะครับว่าถ้าเจอเหมือนผมจะเฉยๆกัน จะได้รู้ว่านี่ผมผิดปรกติคนเดียวในสังคมขายของแห่งนี้) ถ้าบางท่านขับรถไปกลับเพื่อมาซื้อกีตาร์ตัวนี้โดยตั้งความหวัง ตามประกาศและภาพที่บอก เอาแบบไกลๆเลยนะ 200 กิโลขึ้น เป็นท่านๆ ทั้งหลายมาเจอสภาพกีตาร์ที่ไม่ตรงตามที่แจ้งขายไว้ แถมสรุปราคาที่สภาพตามรูปไปแล้วด้วย จะทำยังไงที่หน้างานครับ เพราะใจอยากได้อยู่แล้ว แต่ ก็มีโกรธเรื่องไม่แจ้งให้ครบแบบนี้
พวกท่านจะเลือกข้อไหนกัน มาดูคำตอบ

1. ไม่พูดไม่จาขับรถกลับบ้านไป เสียความรู้สึกอย่างแล้วค่อยมาตั้งกระทู้เล่าเรื่องนี้เอา
2. ขอให้ผู้ขายลดราคาลงนิดนึงเพื่อให้เหมาะสมกับสภาพจริงที่เจอ ถ้าไม่ได้ ขอเป็นของแถมแทน เพื่อคิดบวกว่าอย่างน้อยเขาก็ทดแทนในส่วนนี้เรา
3. โวยวายด่าต่อหน้าเลยว่าทำให้เสียเวลา หลอกลวงโฆษณาขายของเกินจริง
4. โมโหมากๆ คนแบบนี้มีแน่นอนครับ (แต่ผมเดาไม่ได้ว่าเขาจะทำยังไง เมื่อโดนหลอกให้ขับรถมาไกลเพื่อมาซื้อของที่สภาพไม่ตรงตามที่แจ้ง)
5. ซื้อไปตามราคานั้นแหละไม่สนใจใดๆ

ตัวผมเลือก ข้อ 2 ครับ ผมลดปัญหาเรื่องผมไม่พอใจลงให้เรื่องเป็นบวกแทนเพื่อซื้อของที่ผมอยากได้และไม่เสียเวลาไปป่าวๆทั้ง 2 ฝ่าย

พวกคุณหละเลือกข้อไหนกัน กล้าตอบตามความจริงไหม ให้คิดว่าตัวเองเป็นผู้ซื้อนะครับแล้วค่อยตอบ


เด๋วจะมารออ่านะครับ น่าจะเป็นกระทู้ดังแห่งปี ยอดชมมากสุดได้ไม่ยาก


   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 11:20:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 93  
 
ถ้า logic ในการซื้อของมี 5 option ตามด้านบนผมตัดสินใจ ดังนี้ ครับ
ถ้าใจเราอยากได้จริงๆ
ผมคงเลือกข้อ 2 ครับ (เผื่อฟลุ๊คได้ของแถม 555+ แต่ต่อแบบขำๆไม่ได้คาดหวัง) แต่ถ้าผู้ขายบอกว่าลดให้สุดๆแล้วจริงๆ (ลดมาจาก 26,000) แถมไม่ได้แล้วก็คงปรับตัวเลือกเป็นข้อ 5 (เพราะเราอยากได้จริงๆ)

และเมื่อเอากลับมาแล้วเกิดอาการเล่นไม่ถนัดหรือสายติดเฟรต ผมคงยกไปให้ช่างดูเองครับ (คงไม่กลับมารบกวนผู้ขาย)

ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับ

   Fenderism      5 เม.ย. 59   เวลา 13:13:00    IP = 125.26.228.180
 


  คำตอบที่ 94  
 
มาอ่านกันต่อ

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:33:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 95  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:33:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 96  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:34:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 97  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:34:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 98  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:35:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 99  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:35:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 100  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:36:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 101  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:36:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 102  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:37:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 103  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:37:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 104  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:38:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 105  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:38:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 106  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:39:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 107  
 
222

   ไกรเทพ      5 เม.ย. 59   เวลา 13:39:00    IP = 125.24.218.182
 


  คำตอบที่ 108  
 
ผมอายุสี่สิบยังไม่กล้าสอนใครเลยครับ

   bbling      6 เม.ย. 59   เวลา 0:17:00    IP = 14.207.244.112
 


  คำตอบที่ 109  
 
ยังไม่รู้ตัวอีก 5555

   สมาชิกแบบพิเศษ      boot147      12 เม.ย. 59   เวลา 23:25:00    IP = 110.168.232.67
สมาชิกแบบพิเศษ  
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket