Home | Login | คอร์ด/เนื้อเพลง | Webboard | Classifieds | Music Jobs (หางาน) | TV / Video

(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  สอบถามเรื่องโม Tele ครับ  
 
ผมได้บอดี Tele มาครับ ซอกคอประมาณ 5.7 ผมสามารถใส่คอที่มีขนาด 5.6 ได้มั้ยครับ หรือต้อง 5.7 เท่านั้น ผมขอความเห็นหน่อยนะครับ


   สมาชิกแบบพิเศษ   n-u-t   8 ต.ค. 62   เวลา 23:50:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 1.46.139.32
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 1  
 

ซอกคอประมาณ 5.7 สามารถใส่คอขนาด 5.6 ได้ครับ อาจจะไม่แนบแน่นเท่าไหร่

เพราะบางทีคอ 5.7 มันก็จะแน่นเกินไปนะครับ

ผมเคยได้บอดี้ซอกคอ 5.6 มา กว่าจะหาคอใส่ได้พอดี

ก็เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนอีกหลายครั้งเลยครับ

   สมาชิกแบบพิเศษ      ชิตชัย      9 ต.ค. 62   เวลา 8:48:00    IP = 1.10.227.65
สมาชิกแบบพิเศษ  
 


  คำตอบที่ 2  
 
ถ้าไม่พอดี หรือมีช่องว่างแม้แต่เศษส่วนของเสี้ยวมิล คอมันจะขยับได้โดยที่เราไม่รู้สึกถึงผลที่เกิดขึ้นครับ เวลาสะพายเล่นหรือขยับ จับ ยก กีต้าร์ขึ้นมา สายที่ตั้งไว้ก็จะเพี้ยนตลอด ยังไงก็ไม่เสถียรแน่นอน 100% ถ้าไม่แก้ไขช่องว่างที่เหลือเพียงไม่ถึงมิล ทำให้ช่องบอดี้กับ โคนคอเข้ากันได้พอดีอย่างแนบสนิท กีต้าร์ตัวแรกผม ก็ซื้อซาก ซื้อของหลุดจำนำที่เค้าแยกขายเป็นซากเลยก็ว่าได้ ผมได้บอดี้ไอเบอเนสมา ราคา200 บาท เหมือนได้เขียงทรงกีต้าร์มา ต้องซ้อมต้องตัด-ต่อ โป้วไม้ด้วยผงขี้เลื่อยไม้ แล้วเลาเตอร์ห้องเครื่องใหม่อีกที หลายกรรมวิธี กว่าจะทำให้มันกลับมาเป็นบอดี้กีต้าร์ได้เหมือนเดิม ส่วนคอยี่ห้ออะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ 24 เฟรท ไม่คด ไม่งอ เลยเอามา ลองใส่ดูก็เข้าได้ เลยไม่คิดอะไร แค่ช่องนิดเดียว ยึดสกรูใหญ่ๆกว่าเดิมนิดนึง ขันให้แน่นๆตึงๆมากหน่อย ก็ว่าเอาอยู่ ให้เหวี่ยงก็ไม่ขยับ แต่มันจะเกิดแรงกระทำอยู่เสมอภายในช่องน็อตที่เรามองไม่เห็นและรู้สึกครับ ถ้าตั้งสายแล้วนั่งเล่น ก็ไม่มีปัญหา เสียงตรง ปกติ แต่พอวางนอน พาดไว้ หรือเอาแขวนไว้กับที่ห้อย เวลาปวดฉี่ แล้วกลับมาเล่นอีกที สายเพี้ยนทันทีเลย ช่วงแรกๆจะไม่มีผลมาก แต่ถ้าเล่นทุกวัน เกือบทั้งวัน เสมอ ไม่ถึงเดือน จะเห็นผลชัดเจนเต็มสองหูเลยครับ ถ้าไม่มีเครื่องมือช่างและทักษะกับงานไม้ แบบปราณีตศิลป์ แนะนำให้ใช้ชิ้นส่นที่เข้ากันพอดีทุกอย่างดีที่สุดครับ อาจจะมีผลทำให้รูสกรูมีปัญหาขยาย ตามแรงทิ้งน้ำหนักของบอดี้ จนขยายทีล่ะนิดได้ครับ ถ้าคิดว่าจะเอาไว้ซ้อม ยิ่งน่าหงุดหงิด สำหรับปัญหาของผมที่เคยเจอมาครับ

   Punk of anarchy   13 ต.ค. 62   เวลา 16:26:00    IP = 49.49.223.193
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket