(เพจ: โรงเรียนกีตาร์ไทย)


(เพจ: Guitarthai.com)
  ทำไมนักดนตรี นอก ถึงเล่นได้ดีตลอดเหมือนเดิม ส่วนไทย น้องวง จะคงเดิม  
 
พอดี ไปเสพ เพลงเก่าเพลงหนึ่ง ที่ นิยม นำไปประกอบ ภาพยนต์ แล้วรู้สึก โห เพลงเก่ามากเลย สมาชิกวง บางคนก็ เสียชีวิตไปแล้ว ก็ไปนั่งดู วิดีโอ ต่างๆ ย้อนกลับไป สี่สิบกว่าปี ของ เพลงนี้ ศิลปิน วงนี้ กับ วงนี้ที่เล่นตอน 2018 จนปัจจุบัน ยังคงเล่นได้ดี ได้แน่นเหมือนเดิม ยังร้องได้ ดีคงที่ ไม่ออกทะเ่ล ถึงลีลา จะไม่ได้ สุดเหวี่ยงเหมือนสมัย วัยรุ่น

พอหันกลับมา มอง วงดนตรี ไทย หลายๆ วง มีทั้งเล่นหลุด เล่นเหลื่อม ที่เคยๆเจอ เคยๆถาม บอกว่า เบื่อ เล่นแบบนี้เดิมๆ ทุกวันเป็นเราจะรู้สึกอย่างไร (ส่วนตัวคิดว่า ต้องทำให้ดีที่สุดเพราะคนที่มาดูเรา อาจจะเป็นครั้งแรก หรือแฟนเพลงใหม่ๆ อาจจะมีโอกาสดูเราได้ครั้งนี้ครี้งเดียวต้องทำให้ดี) ซึ่ง เราก็ไม่ได้เป็นเค้าเนอะ ถ้าเจอจริงๆ อาจจะไม่เป็นแบบที่คิดก็ได้แหล่ะ แต่ทำไม ศิลปิน ต่างประเทศทำได้ ส่วนวงไทยหลายๆวง ออกทะเล กันมาก นักร้อง หลายๆคน เสียงไม่มี เสียงหมด เสียงไม่ถึง เสียงแหบ จะไม่ว่า คนที่เป็น ฝีกล่องเสียงอะไรแบบนี้นะครับ บางคนก็ป่วยจริงก็พยายามตลอด แต่ก็มี วงดนตรีไทย ที่คงเส้นคงวา มากๆ เล่นแน่น เล่นดี ตลอดๆทุกโชว์ เสียง ก็พยายามรักษาไว้ได้ตลอด มาตราฐาน ค่อนข้างสูงแม้อายุถึงวัยเกษียณแล้ว


หมูอ้วนไอซ์      21 ก.ย. 66   เวลา 0:28:00       พิมพ์   แจ้งลบ      IP = 134.236.161.106
 


  คำตอบที่ 1  
 
อันนี้ความคิดส่วนตัวของผมนะ คือต้องยอมรับว่านักดนตรีต่างประเทศนั้นเค้าซ้อมกันหนักมาก ๆ ครับ เวลาเค้าทำอะไรเค้าจะจริงจังสุด ๆ คือจะพูดได้ว่าเอาชีวิตเข้าแลกเลยก็ว่าได้ อ้อ แต่ที่พูดนี่ไม่ใช่ว่านักดนตรีไทยจะไม่ได้ซ้อมหนักนะ คือก็ซ้อมหนักเหมือนกัน แต่อย่างที่บอกครับ ถ้าเป็นชาวต่างชาติโดยเฉพาะที่ U.S.A. เวลาเค้าจะทำอะไรอย่างหนึ่งเค้าจะทุ่มเทกันอย่างสุด ๆ จริง ๆ ผมก็ไม่รู้จะบอกยังไง แต่นี่คือความจริงที่ผมเห็นมาครับ คือพวกเค้าจะทุ่มเทกันแบบเอาเป็นเอาตายจริง ๆ แบบถ้าผลงานออกมาไม่ดีก็จะไม่ยอมอย่างเด็ดขาด และนี่ก็คือเหตุผลที่ว่าทำไมพวกเค้าถึงมีผลงานออกมาแบบระดับโลกให้พวกเราเสพได้ เรื่องทุ่มเทแบบสุดตัวนี่ต้องยกให้ฝรั่งเค้าจริง ๆ ครับ

   rockonyou      27 ก.ย. 66   เวลา 9:26:00    IP = 66.108.162.103
 
 

Bigtone.in.th Online Music Store

Yamahaตั้งกระทู้ Login ก่อน Click ที่นี่
ผู้ตอบ :
รูปภาพ:  ( ไม่เกิน 150 K )
ข้อความ :
 

any comments, please e-mail   guitarthai@gmail.com (นายดู๋ดี๋)
© All rights reserved 1999 - 2015. All contents in this web site are the properties of www.guitarthai.com and Saratoon Suttaket